Pháp Luật Plus - Audio Tài chính Plus: Ô tô con nhập khẩu tăng 64 lần sau 2 tháng ảm đạm

Audio Tài chính Plus: Ô tô con nhập khẩu tăng 64 lần sau 2 tháng ảm đạm

0
Những thông tin chính: Ô tô con nhập khẩu tăng 64 lần sau 2 tháng ảm đạm, Tiền lương tháng đóng BHXH bắt buộc từ năm 2018,...

Cả nước tồn kho khoảng 400 nghìn tấn đường

Theo Hiệp hội mía đường Việt Nam: Từ đầu niên vụ mía 2017-2018 đến nay, cả nước ép được hơn 6 triệu tấn mía, sản xuất khoảng 550 nghìn tấn đường, trong đó, các nhà máy đường trong cả nước tồn kho gần 400 nghìn tấn đường.

Giá thu mua mía tại ruộng đang có chiều hướng giảm, dao động từ 800 - 900 đồng/kg (so với cùng kỳ năm trước, giảm khoảng 200 đồng/kg).

 Lượng đường tồn kho trong cả nước lớn, nguyên nhân chủ yếu do đường nhập lậu giá rẻ với khối lượng hàng trăm nghìn tấn tràn vào thị trường trong nước khiến việc tiêu thụ đường của các nhà máy gặp khó khăn và Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN đã bắt đầu tác động mạnh đến ngành mía đường trong nước. 

Tiền lương tháng đóng BHXH bắt buộc từ năm 2018

Từ ngày 1/1/2018, tiền lương tháng đóng BHXH bắt buộc là mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác theo quy định tại Thông tư số 47

Từ ngày 1/1/2018 trở đi, tiền lương tháng đóng BHXH bắt buộc là mức lương, phụ cấp lương theo quy định tại Điểm 2.1 khoản này và các khoản bổ sung khác theo quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 4 của Thông tư số 47/2015/TT.

Tiền lương tháng đóng BHXH bắt buộc không bao gồm các khoản chế độ và phúc lợi khác, như tiền thưởng theo quy định tại Điều 103 của Bộ luật Lao động, tiền thưởng sáng kiến; tiền ăn giữa ca; …

Sản xuất rau an toàn cho thu nhập cao gấp 7 lần trồng lúa

Trong nhiều năm qua, ở huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình, mô hình sản xuất và tiêu thụ rau an toàn có ứng dụng công nghệ cao đã được hình thành và phát triển. Từ 5 ha đất được quy hoạch trên địa bàn xã Khánh Cư, Công ty CP Đầu tư  Công nghệ xanh từng bước hình thành vùng chuyên canh sản xuất rau màu, mang lại hiệu quả cao hơn nhiều so với cây lúa. Với mỗi 1 sào đất trồng rau an toàn trong 1 vụ sản xuất kéo dài từ 20 – 60 ngày đã mang lại thu nhập từ 7 - 10 triệu đồng, cao gấp 5 – 7 lần, thậm chí cao gấp 10 lần so với trồng lúa trước đây.

Ô tô con nhập khẩu tăng 64 lần sau 2 tháng ảm đạm

Tổng cục Hải quan vừa thông tin, trong tuần từ ngày 2 đến 8/3, cả nước có tổng cộng 2.020 ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu, trị giá kim ngạch đạt 44,42 triệu USD. Đáng chú ý, trong số xe này, chủ yếu là ô tô dưới 9 chỗ ngồi với 1.981 xe, tổng trị giá kim ngạch hơn 42 triệu USD, chiếm 98,1% về số lượng và 94,8% về trị giá kim ngạch tổng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần. Số lượng còn lại là xe tải và ô tô loại khác (xe chuyên dụng, xe kéo, xe cẩu), không có xe ô tô nguyên chiếc trên 9 chỗ ngồi.

Lô xe Honda cập cảng Hiệp Phước đầu tháng 3/2018
Lô xe Honda cập cảng Hiệp Phước đầu tháng 3/2018

Trước đó tính đến hết tháng 2, cả nước mới có 31 ô tô dưới 9 chỗ ngồi làm thủ tục. Như vậy, lượng ô tô dưới 9 chỗ ngồi nhập khẩu trong tuần đầu tháng 3 cao gần gấp 64 lần so với 2 tháng đầu năm cộng lại (2 tháng đầu năm chỉ có 31 ô tô dưới 9 chỗ ngồi nhập về).

Giá mủ cao su trên đà tăng

Mủ cao su từ 32 - 33 triệu đồng một tấn đã nhích lên mức giá 39 - 40 triệu đồng khiến vùng khai thác loại "vàng trắng" này sôi động trở lại.

Cứ đến tháng 12 năm trước đến tháng 3 năm sau, cây cao su bắt đầu thay lá, là thời điểm ngành cao su “gác chén” ngưng cạo. Tuy nhiên, từ trước Tết đến nay, giá mủ tăng, nên vùng cao su tiểu điền cung cấp khoảng 700 ngàn tấn mủ/năm (Tập đoàn Cao su Việt Nam có 300.000 tấn), đang có một số nhà vườn cố duy trì công việc cạo để bán mủ. Thậm chí, có một số chủ vườn “níu” lại vườn cây già cỗi, mặc dù đã đến lúc phải thanh lý.

Lan Anh (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Có cụ già bắn rơi máy bay

Có lẽ chỉ có ở Việt Nam mới có trung đội dân quân mà tuổi đời đã gần thất thập.

Man City 2-2 Tottenham: Man City đánh rơi chuyến thắng phút bù giờ vì VAR

Man City và Tottenham đã mang đến trận đấu hấp dẫn và kịch tính đúng như mong đợi của người hâm mộ.

Flappy Bird, Sơn Tùng M-TP, Công Vinh và câu chuyện "Trâu buộc GHÉT Trâu ăn"

Flappy Bird đã không thể bay thêm nữa, còn Việt Nam ta thì có.

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Thế giới Facebook