Pháp Luật Plus - Audio địa ốc 360s: Trà Vinh thu hút nhiều dự án đầu tư

Audio địa ốc 360s: Trà Vinh thu hút nhiều dự án đầu tư

0
Những thông tin chính: Trà Vinh thu hút nhiều dự án đầu tư, Năm 2018, Hà Nội sẽ xây khoảng 11 triệu m2 sàn nhà ở,...

 Năm 2018, Hà Nội sẽ xây khoảng 11 triệu m2 sàn nhà ở

Năm 2018, Hà Nội đặt mục tiêu phát triển mới khoảng 11 triệu m2 sàn nhà ở, tập trung chủ yếu là nhà ở xã hội (khoảng 430.000 m2), nhà ở tái định cư (gần 348.000 m2) và nhà ở thương mại (khoảng 2.145.000 m2). 

Để đảm bảo các chỉ tiêu trên, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, đơn vị sẽ tiếp tục rà soát, triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy thị trường bất động sản trên địa bàn. Nghiên cứu, điều chỉnh quy hoạch, quy mô các dự án bất động sản, tạo điều kiện đa dạng hóa sản phẩm. Đồng thời, thực hiện việc kiểm tra, rà soát công tác phát triển nhà ở để kiến nghị điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu thực tiễn. 

Đồng Nai: Đến năm 2020 sẽ có 20.000 căn nhà ở xã hội

Từ nay đến năm 2020, tỉnh Đồng Nai sẽ xây dựng 20.000 căn nhà ở xã hội phục vụ cho người lao động thu nhập thấp, công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn.

Theo kế hoạch giai đoạn 2016-2020, tỉnh sẽ hoàn thành 20 ngàn căn nhà ở xã hội. Trong giai đoạn này, tỉnh đã giới thiệu 39 dự án với diện tích 166 hécta có quy mô 25 ngàn căn hộ, có thể bố trí cho khoảng 100 ngàn người.

Các dự án này đến nay đã hoàn thành hơn 2.700 căn. Như vậy, trong gần 3 năm còn lại, các chủ dự án phải thực hiện gần 17.300 căn mới hoàn thành kế hoạch.

TP.HCM kêu gọi Nhật Bản đầu tư vào loạt dự án tỷ USD

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) và Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản phát triển đô thị sinh thái (J-CODE) vừa tổ chức hội thảo chỉnh trang và phát triển đô thị. Sự kiện diễn ra trong bối cảnh hàng loạt dự án trong chương trình chỉnh trang tại TP.HCM, quy mô trên 30.000 tỷ đang trong tình trạng thiếu vốn trầm trọng.

Thông tin tại hội thảo, ông Lê Trần Kiên, Phó giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, hiện tại, TP.HCM đang mời gọi đầu tư thực hiện các dự án cải tạo, di dời nhà ven kênh rạch, chỉnh trang đô thị thành phố.

Đà Nẵng: Hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 687 nhà ở cho người có công

Thực hiện chủ trương của của Chính phủ về việc thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng, từ năm 2014 đến nay, thành phố Đà Nẵng đã hỗ trợ cho 4.936 hộ chính sách xây mới và sửa chữa nhà ở, kinh phí thực hiện trên 141 tỷ đồng. Trong năm 2017 thực hiện xây dựng mới và sửa chữa 1.377 nhà, kinh phí thực hiện trên 40 tỷ đồng.

Theo kế hoạch đã được phê duyệt, trong năm 2018 Đà Nẵng sẽ tiếp tục thực hiện việc sửa chữa, xây mới nhà ở cho người có công trên địa bàn thành phố. Tổng số nhà đã được phê duyệt là 687 nhà, trong đó 130 nhà xây mới, 557 nhà sửa chữa. Đối với nhà xây dựng mới được hỗ trợ với mức kinh phí là 60 triệu đồng/nhà, đối với nhà thuộc diện sửa chữa sẽ được hỗ trợ với mức là 20 triệu đồng/nhà.

Trà Vinh thu hút nhiều dự án đầu tư

Hai tháng đầu năm 2018, tỉnh Trà Vinh thu hút 17 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký 344 tỷ đồng, tăng 15 dự án so với cùng kỳ năm trước.

Sản xuất máy in phun công nghiệp tại Công ty cổ phần Mỹ Lan (Khu công nghiệp Long Ðức, tỉnh Trà Vinh).
Sản xuất máy in phun công nghiệp tại Công ty cổ phần Mỹ Lan (Khu công nghiệp Long Ðức, tỉnh Trà Vinh).

Trong số này, hai dự án hoạt động ở lĩnh vực nông nghiệp nông thôn có số vốn đăng lý lớn là Nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản tại Khu công nghiệp Long Ðức (TP Trà Vinh), vốn đăng ký 200 tỷ đồng và Nhà máy chế biến thủy sản Tân Hòa (huyện Tiểu Cần), vốn đăng ký 60 tỷ đồng; các dự án còn lại phần lớn đầu tư ở lĩnh vực xăng dầu. Cùng với các hoạt động thu hút đầu tư, tỉnh Trà Vinh tập trung hỗ trợ các công trình, dự án đang triển khai xây dựng trên địa bàn, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các nhà đầu tư.

Lan Anh (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tình yêu có 'vĩnh cửu'?

Tình yêu có 'vĩnh cửu'?

0
Tình yêu không vĩnh cửu, chỉ có khoảnh khắc hạnh phúc là vĩnh cửu trong tình yêu!

Bí ẩn người phụ nữ lấy đi "đêm đầu tiên" của các hoàng đế

Trước khi đại hôn, hoàng cung sẽ tuyển ra 8 cung nữ tướng mạo xinh đẹp, đoan trang, lớn tuổi hơn hoàng đế, cùng hoàng đế trải nghiệm chuyện giường chiếu.

Vé trận Thái Lan - Việt Nam hết bay trong vài phút!

Vé xem Thái Lan và Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 mới mở bán được ít phút đã hết sạch, khiến người hâm mộ chưng hửng, nghi vấn

Báo Thái Lan: Mất Văn Hậu là tổn thất lớn của tuyển Việt Nam

Báo Thái Lan cho rằng, tuyển Việt Nam không có sự phục vụ của Văn Hậu ở cánh trái là một tổn thất lớn.

"Sao lại để người bỏ ta lần nữa?"

Chiều nay, tôi nghe tin người tình thứ 2 rời bỏ em, dù trước đó không lâu em vừa chăm sóc anh ta 2 tháng ở bệnh viện.