Audio địa ốc 360s: TP HCM sẽ triển khai đi bộ trên 8 tuyến đường khu vực trung tâm

0
Đà Nẵng công bố 6 dự án nhà ở thương mại đủ điều kiện “bán nhà trên giấy”; Hiệp hội Bất động sản VN nêu 4 hạn chế của thị trường BĐS...

1. Hiệp hội Bất động sản VN nêu 4 hạn chế của thị trường BĐS

Tại hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 2 nhiệm kỳ 4 (2016 - 2021) ở Bình Định, Hiệp hội Bất động sản VN (VNREA) đã đánh giá những hạn chế của thị trường BĐS và đề xuất 5 kiến nghị quan trọng đối với thị trường bất động sản năm 2017.

Theo đó, Hiệp hội Bất động sản VN cho biết hiện nay thị trường BĐS còn tồn tại 4 hạn chế.

Thứ nhất, tình trạng phát triển ồ ạt các dự án, đặc biệt tại các thành phố lớn mà không căn cứ vào kế hoạch và nhu cầu phát triên kinh tế xã hội của địa phương tại từng thời điểm.

Thứ hai, cơ cấu hàng hóa bất động sản có sự mất cân đối.

Thứ ba, việc phát triển các nhà ở xã hội bị chững lại do nguồn vốn hỗ trợ cũng như các chính sách có liên quan đến nhà ở xã hôi chưa được giải tỏa hoặc đáp ứng phù hợp.

Thứ tư, hệ thống thông tin, dữ liệu thị trường bất động sản vẫn chưa được cải thiện, các dự báo về thị trường thiếu và không sát với thực tế.

2. TP.HCM sẽ triển khai đi bộ trên 8 tuyến đường khu vực trung tâm

Ngày 3/4, Phòng quản lý khai thác hạ tầng giao thông thuộc Sở GTVT TP HCM cho biết, đang xây dựng kế hoạch đề án tổ chức các tuyến phố đi bộ trong khu vực trung tâm TP.  Đề án này đã được UBND TP giao cho Sở chủ trì triển khai thực hiện trong chương trình giảm ùn tắc giao thông, TNGT giai đoạn 2016-2020.

Theo đó, khu vực trung tâm TP sẽ chia thành 5 phân khu với các chức năng khác nhau, trong đó sẽ định hướng không gian đi bộ trên 8 tuyến đường như: đường Đồng Khởi, Huỳnh Thúc Kháng, Tôn Đức Thắng, Lê Lợi, Nguyễn Huệ, Phạm Ngọc Thạch, Võ Văn Tần và đường Trần Cao Vân.

3. Hệ số điều chỉnh giá đất: Cần sự ổn định lâu dài

UBND TPHCM vừa ban hành quy định về hệ số điều chỉnh giá đất (gọi là hệ số k) năm 2017 trên địa bàn TPHCM  có hiệu lực từ ngày 2.4. Theo đó, hệ số k năm 2017 không thay đổi so với năm 2016.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HHBĐS TPHCM, các cơ quan chức năng đang hiểu chưa đúng về ý nghĩa và hiệu lực của hệ số điều chỉnh hằng năm. Hệ số k dùng để điều chỉnh giá đất ở khi có biến động, không có câu nào quy định rằng cứ hết năm là hệ số k đương nhiên bị hủy bỏ hết hiệu lực. Trong trường hợp chưa có hệ số mới thay thế thì đương nhiên áp dụng hệ số cũ để tính tiền sử dụng đất chứ không phải cứ đến hết năm là dừng chờ hệ số mới. Để thống nhất thực hiện, TP cần có một văn bản chỉ đạo theo tinh thần nói trên. 

Audio địa ốc 360s: TP.HCM sẽ triển khai đi bộ trên 8 tuyến đường khu vực trung tâm.
Audio địa ốc 360s: TP.HCM sẽ triển khai đi bộ trên 8 tuyến đường khu vực trung tâm.

4. Hà Nội: Bất động sản phía Tây tiếp tục nóng?

Đánh giá về thị trường BĐS Hà Nội quý I/2017, bà Nguyễn Hoài An - Giám đốc công ty tư vấn CBRE khẳng định: “Năm 2017, thị trường BĐS Hà Nội sẽ tiếp tục duy trì xu hướng phát triển ổn định, bền vững. Đặc biệt, phía Tây sẽ là khu vực dẫn dắt thị trường, chiếm lĩnh số lượng căn hộ mở bán khi nguồn cung khu vực này chiếm đến 37% nguồn cung toàn thị trường”.

Sức hút của BĐS phía Tây đến từ hạ tầng giao thông nơi đây đã cơ bản hoàn thiện nhiều tuyến đường quan trọng như đường trên cao Vành đai 3, đường Tố Hữu, đường 70, đường Vạn Phúc, Lê Trọng Tấn…

Với những lợi thế hiện có, khu Tây Hà Nội tiếp tục là tâm điểm của các dự án quy mô lớn trong những năm tới.

5. Đà Nẵng công bố 6 dự án nhà ở thương mại đủ điều kiện “bán nhà trên giấy”

Ngày 3/4, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã công bố danh sách 06 dự án nhà ở thương mại trên địa bàn TP đủ điều kiện bán ở hình thành trong tương lai, tính đến thời điểm hiện nay.

Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng lưu ý, chủ đầu tư dự án bất động sản trước khi bán nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng.

Trường hợp sau khi Sở Xây dựng có văn bản thông báo nhà ở đủ điều kiện được bán nhưng chủ đầu tư không bán mà thực hiện thế chấp nhà ở này thì việc bán nhà ở này sau khi thế chấp chỉ được thực hiện khi có đủ điều kiện và có văn bản thông báo của Sở Xây dựng theo quy định nêu trên.

L.L (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Thành tích “khủng” của cựu HLV thủ môn ĐTQG Hàn Quốc ký hợp đồng với VFF

HLV thủ môn tại các Đội tuyển trẻ quốc gia. Ông đã 2 lần đảm nhiệm vị trí HLV thủ môn của ĐTQG Hàn Quốc thi đấu World Cup 2002 và 2010,

Barcelona vs Real Madrid: Dưới áp lực nghìn cân

Không mang tính định đoạt cuộc đua vô địch La Liga nhưng lại gây áp lực rất lớn lên HLV Zidane sau màn khởi đầu nhạt nhòa ở mùa giải này.

Ai sẽ là ứng cử viên vô địch?

V-League đang những vòng đấu cuối. Các ứng cử viên vô địch dần lộ diện. Tốp 3 là các CLB Hà Nội, Viettel, Than Quảng Ninh chạy đua nước rút.

Okonomiyaki - món bánh xèo độc đáo của Nhật Bản

Tới Nhật Bản mà muốn tìm kiếm một món gì đó nóng, ngon lành và no bụng nhưng không tốn nhiều tiền thì Okonomiyaki là một lựa chọn hoàn hảo.

Xem thêm