Audio địa ốc 360s: TP HCM ban hành quy định mới về hệ số điều chỉnh giá đất

0
Những thông tin chính: TP.HCM ban hành quy định mới về hệ số điều chỉnh giá đất, Huế đầu tư gần 100 tỷ đồng tăng cường quản lý đất đai,...

 Bình Định triển khai dự án BT hơn 813 tỷ

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Bình Định vừa cho biết, trong quý III/2017 sẽ tổ chức đấu thầu rộng rãi để lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Đường trục Khu kinh tế nối dài, đoạn Km4+00 - Km18+500, theo hình thức hợp đồng BT. 

Tổng mức đầu tư của dự án này là hơn 813 tỷ đồng, trong đó, vốn nhà nước tham gia thực hiện hơn 128 tỷ đồng (chiếm khoảng 15,8% tổng vốn đầu tư Dự án). Dự án áp dụng phương thức lựa chọn nhà đầu tư một giai đoạn hai túi hồ sơ, với thời gian thực hiện hợp đồng dự kiến từ năm 2017 - 2019.

TP.HCM ban hành quy định mới về hệ số điều chỉnh giá đất

UBND TP.HCM vừa ban hành Quy định mới về hệ số K điều chỉnh giá đất so với bảng giá đất do UBND Thành phố ban hành để tính tiền sử dụng đất khi bán nhà ở thuộc sở hữu nhà nước và chuyển quyền sử dụng đất gắn với nhà ở này đối với nhà ở riêng lẻ có khả năng sinh lợi cao tại vị trí mặt đường, phố trên địa bàn thành phố.

Nhà mặt tiền có khả năng sinh lợi cao được điều chỉnh hệ số giá đất.
Nhà mặt tiền có khả năng sinh lợi cao được điều chỉnh hệ số giá đất.

 Theo đó, đối với nhà ở riêng lẻ có khả năng sinh lợi cao tại vị trí mặt đường, phố là nhà ở một tầng hoặc nhiều tầng có một hộ gia đình hoặc một cá nhân sử dụng có vị trí mặt tiền đường và khi bán nhà đối với diện tích đất ở của căn nhà sẽ được tính toán và công nhận là đất ở sử dụng riêng (không có phần diện tích sử dụng chung hoặc chống lấn).

Quảng Ngãi mời gọi đầu tư dự án BT gần 300 tỷ đồng

Sở Xây dựng Quảng Ngãi cho biết, từ nay đến 17/8/2017 sẽ phát hành hồ sơ mời sơ tuyển để lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Công viên Thiên Bút với tổng mức đầu tư hơn 296 tỷ đồng. 

Dự án này sẽ được đầu tư theo hình thức PPP (hợp đồng BT), hình thức lựa chọn nhà đầu tư là đấu thầu rộng rãi trong nước. Địa điểm dự kiến thực hiện Dự án là phường Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Thời gian thực hiện từ năm 2017 - 2018.

TP. HCM: Chuẩn bị thu hồi dự án Công viên Khoa học và Công nghệ

UBND TP. HCM đã giao UBND Quận 9 lập kế hoạch thu hồi đất sau khi Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để chuẩn bị thực hiện dự án Công viên Khoa học và Công nghệ.

Theo đó, để thực hiện dự án Công viên Khoa học và Công nghệ, UBND TP.HCM đã giao UBND Quận 9 lập kế hoạch thu hồi đất, lập dự toán kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư; tiến hành chi trả tiền đền bù vào tháng 1/2018 và hoàn thành thu hồi đất, giao đất cho chủ đầu tư trong quý I/2018.

Huế đầu tư gần 100 tỷ đồng tăng cường quản lý đất đai

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có Quyết định phê duyệt dự án Tăng cường quản lý đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai tỉnh thực hiện tại tỉnh Thừa Thiên Huế (VILG) do Ngân hàng Thế giới tài trợ.

Theo đó, dự án có tổng mức đầu tư gần 100 tỷ đồng, được thực hiện từ năm 2017 - 2022.

Dự án thực hiện tại cấp tỉnh và 9 đơn vị hành chính cấp huyện, trong đó có 3 hợp phần chính là tăng cường chất lượng cung cấp dịch vụ đất đai; xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và triển khai hệ thống thông tin đất đai quốc gia đa mục tiêu (MPLIS); quản lý dự án.

Lan Anh (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Đàm Vĩnh Hưng giúp đỡ nữ sinh viên nghèo học thành Tiến sĩ?

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, cô viên nghèo ngày nào được nam ca sĩ giúp đỡ tiền học nay sắp thành tiến sĩ và nhắn tin cảm ơn ân nhân.

Messi sẽ bị phạt vì hành động tri ân huyền thoại Maradona

Với hành động cởi áo ăn mừng tri ân Maradona trong trận đấu với Osasuna, Messi có thể lĩnh án phạt từ Ban tổ chức La Liga.

Việt Nam được vinh danh Điểm đến di sản hàng đầu thế giới

Giải thưởng World Travel Awards, Việt Nam vừa được vinh danh là “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2020”. Giải thưởng được coi là “Oscar của ngành du lịch”.

Bầu Hiển liệu có đang "phá bóng đá Việt Nam" như lời bầu Trường?

Từng cho rằng, bầu Hiển phá bóng đá nước nhà khi sở hữu nhiều đội bóng, nhưng liệu điều này đến nay có còn đúng đắn?

Xem thêm

Quốc tế