Audio địa ốc 360s: Tiêu chuẩn nhà công vụ dành cho tướng quân đội thế nào?

0
Những tin chính: Tiếp tục khai quật gần 1000m2 trong Hoàng thành Thăng Long; Xử lý nghiêm chủ đầu tư không chấp hành quy định về thủy điện...

1. Xử lý nghiêm chủ đầu tư không chấp hành quy định về thủy điện

Theo chỉ thị số 04/CT-BCT về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước và chấp hành quy định của pháp luật về thủy điện do Bộ Công Thương ban hành.

Cục Điều tiết điện lực kiểm tra duy trì điều kiện cấp phép hoạt động điện lực đối với chủ đầu tư công trình thủy điện, có hình thức xử lý nghiêm đối với chủ đầu tư không thực hiện việc trồng rừng thay thế, chi trả dịch vụ môi trường rừng; không tuân thủ quy định pháp luật về quản lý, vận hành an toàn hồ chứa và đập thủy điện.

Chỉ thị được ban hành nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác quản lý nhà nước và thực thi các quy định pháp luật của các cơ quan, đơn vị liên quan về quy hoạch, đầu tư xây dựng, vận hành khai thác các dự án, công trình thủy điện, đảm bảo việc phát điện an toàn, bảo vệ môi trường - xã hội và đạt hiệu quả.

2. Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc kiến nghị thu hồi hơn 2 tỷ đồng

Báo cáo kết quả công tác ngành Thanh tra Vĩnh Phúc quý I/2017 cho thấy, toàn ngành đã thực hiện 26 cuộc thanh tra hành chính tại 59 đơn vị, phát hiện 33 đơn vị vi phạm về kinh tế; kết luận, xử lý, kiến nghị thu hồi vào ngân sách Nhà nước hơn 2,1 tỷ đồng.

Công tác phòng, chống tham nhũng có nhiều chuyển biến tích cực. Tập trung rà soát, điều chỉnh để chủ động thực hiện có hiệu quả kế hoạch thanh tra; đánh giá đúng thực trạng, chủ động đề xuất tăng cường thanh tra trách nhiệm, thanh tra công vụ và thanh tra đột xuất khi có dấu hiệu vi phạm.

3. Tướng quân đội có tiêu chuẩn nhà công vụ thế nào?

Bộ Quốc phòng mới ban hành Thông tư quy định và hướng dẫn quản lý sử dụng nhà ở công vụ trong Bộ Quốc phòng. Theo đó, có 4 loại nhà ở công vụ được áp dụng cho từng cấp, quân hàm...

Cụ thể, Thông tư quy định có 4 loại nhà ở công vụ: Nhà biệt thự, nhà liền kề, căn hộ chung cư khu vực đô thị, căn nhà khu vực nông thôn.

Biệt thự được bố trí cho Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương đảng; cán bộ có quân hàm Đại tướng.

Nhà liền kề, căn hộ chung cư và nhà khu vực nông thôn được bố trí cho: Cán bộ có quân hàm Thượng tướng, Đô đốc Hải quân; cán bộ có quân hàm Trung tướng, Thiếu tướng; Phó Đô đốc, Chuẩn Đô đốc Hải quân và tương đương; cán bộ có quân hàm Đại tá, Thượng tá, Trung tá và tương đương; cán bộ có quân hàm Thiếu tá, Đại úy và các đối tượng còn lại.

Audio địa ốc 360s: Tiêu chuẩn nhà công vụ dành cho tướng quân đội thế nào? (Ảnh minh hoạ: Giang Huy)
Audio địa ốc 360s: Tiêu chuẩn nhà công vụ dành cho tướng quân đội thế nào? (Ảnh minh hoạ: Giang Huy)

4. Tiếp tục khai quật gần 1000m2 trong Hoàng thành Thăng Long

Bộ VH-TT&DL vừa có văn bản cho phép Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội phối hợp với Viện Khảo cổ học tiến hành việc khai quật tại khu vực nền nhà Cục tác chiến thuộc Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long.

Quyết định cũng nêu rõ, trong thời gian khai quật, các cơ quan được cấp giấy phép cần chú ý bảo vệ địa tầng của di tích, có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hóa ở địa phương, không công bố kết luận chính thức khi chưa có sự thỏa thuận của cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa, Bộ VH-TT&DL.

Những hiện vật thu thập được trong quá trình khai quật, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội phải có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản và báo cáo Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL phương án bảo vệ, phát huy giá trị những hiện vật đó. 

5. Hà Nội: 6 huyện hoàn thành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội thì tính đến hết tháng 3 vừa qua, TP đã cấp được hơn 97% giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền đổi thửa.

Cụ thể, có 6 huyện đã hoàn thành công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ nông dân gồm: Thanh Trì, Ứng Hòa, Phúc Thọ, Thạch Thất, Mê Linh và Thường Tín; đạt 97,2%, tăng 8.219 cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất so với năm 2016.

Theo đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường, thời gian tới cơ quan chức năng sẽ tiếp tục đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, giúp các địa phương khác hoàn thành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp trong thời gian sớm nhất.

L.L (Tổng hợp)

Bình luận

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Vé trận đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản giá cao nhất 1,2 triệu đồng

VFF công bố giá vé trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia tháng 11 tới. Vé có mức giá cao nhất là 1,2 triệu đồng.

Ươm những hạt mầm thành tán cây xanh

Mỗi một hạt mầm bé nhỏ được gieo vào đất mẹ, nếu được chăm sóc, vun trồng đúng cách, sẽ vươn mình phát triển thành những tán cây xanh...

Xem thêm

Thế giới Facebook