Audio địa ốc 360s: Hải Phòng đầu tư 700 tỷ xây chung cư 23 tầng

0
Những thông tin chính: Hải Phòng đầu tư 700 tỷ xây chung cư 23 tầng, Tranh chấp chung cư ở TP.HCM tiếp tục gia tăng,...

Tranh chấp chung cư ở TP.HCM tiếp tục gia tăng

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết, toàn thành phố hiện có 935 chung cư cao tầng thì đã có đến 105 chung cư đang có tranh chấp ở các mức độ khác nhau. Trong số các chung cư đang có tranh chấp nói trên, đáng lưu ý, có 9 chung cư có tranh chấp rất gay gắt, phức tạp.

Nguyên nhân chính dẫn đến tranh chấp là do chủ đầu tư chậm tổ chức đại hội chung cư để bầu Ban quản trị; chưa bàn giao quỹ bảo trì chung cư; tranh chấp phần sở hữu chung trong chung cư (nhà để xe, phòng sinh hoạt cộng đồng, các diện tích có thể kinh doanh cho thuê...).

Hải Phòng đầu tư 700 tỷ xây chung cư 23 tầng

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng vừa ký Quyết định phê duyệt đề xuất xây dựng chung cư VM1, phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền với diện tích xây dựng 2.038,7m2, tổng diện tích sàn là 45.663,8m2

Khu chung cư Vạn Mỹ đã xuống cấp trên địa bàn quận Ngô Quyền
Khu chung cư Vạn Mỹ đã xuống cấp trên địa bàn quận Ngô Quyền

 UBND thành phố Hải Phòng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư công bố dự án và trình UBND thành phố văn bản thỏa thuận với nhà đầu tư theo hình thức đối tác công tư; Sở Xây dựng khẩn trương đề xuất thực hiện GPMB để sớm giao mặt bằng sạch cho nhà đầu tư, đồng thời phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan xem xét đề xuất của nhà đầu tư về địa điểm, quy mô và xác định giá trị các khu đất để thực hiện thanh toán bằng quỹ đất cho nhà đầu tư.

Dự án xây dựng chung cư VM1 có tổng mức kinh phí đầu tư dự kiến hơn 700 tỷ đồng, thực hiện theo hình thức hợp đồng xây dựng – chuyển giao (BT), thời gian triển khai dự án từ năm 2017 – 2020.

TP.HCM: Kiến nghị cho phép xây dựng căn hộ thương mại diện tích 25-45 m2

Để phù hợp với nhu cầu nhà ở của xã hội và đặc điểm của từng địa phương, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) tiếp tục có kiến nghị đến Sở Xây dựng TP về việc xây dựng căn hộ nhà ở thương mại có diện tích từ 25m2 đến 45m2 tại một số quận ven và ngoại thành.

Trong đó, tại điểm 10, mục III, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã kiến nghị Sở Xây dựng cho phép xây dựng căn hộ nhà ở thương mại có diện tích từ 25 m2 đến 45 m2 với tỷ lệ không quá 25% tổng số căn hộ của dự án, tại một số quận ven và huyện ngoại thành.

Trước đó, TP.HCM đã có văn bản không chấp thuận về việc xây dựng loại căn hộ này. 

 Lượng tiêu thụ xi măng nội địa giảm, xuất khẩu tăng

Vụ Vật liệu xây dựng ( Bộ Xây dựng) thống kê, trong 10 tháng năm 2017, lượng xi măng tiêu thụ khoảng 62,89 triệu tấn, đạt khoảng 79% kế hoạch của cả năm và tăng 2% so với cùng kỳ năm 2016.

Đáng chú ý, lượng xi măng tiêu thụ nội địa ước đạt 47,22 triệu tấn, giảm 3% so với cùng kỳ. Tính riêng tháng 10, lượng tiêu thụ khoảng 4,92 triệu tấn, giảm 3% so với cùng kỳ.

Ngược lại, sản lượng sản phẩm xi măng xuất khẩu trong 10 tháng năm 2017 đạt khoảng 15,67 triệu tấn, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2016. Lượng sản phẩm xi măng xuất khẩu tính riêng trong tháng 10 ước đạt khoảng 1,6 triệu tấn.

Lan Anh (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Đồng tiền vàng hơn 2.000 năm tuổi có giá hơn 900 triệu đồng

Một đồng xu có niên đại hơn 2.000 năm tuổi khắc họa một chiến binh đang xông pha trận mạc sắp được đem ra đấu giá...

31 thí sinh vào Chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang” 2020

31 thí sinh đã vào vòng Chung kết cuộc thi Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020.

‘Tôi muốn nhắc nhở tuổi trẻ về những vị anh hùng dân tộc!’

Tôi tin rằng chúng ta luôn nhớ điều mà NSND Lý Huỳnh mong mỏi thực hiện cả đời: Nhắc nhở tuổi trẻ về những vị anh hùng dân tộc.

Won Bin, Kang Dong Won và những sao Hàn bị thời gian “bỏ quên“

Dường như với Won Bin, Kang Dong Won, Song Hye Kyo,… thì “tuổi tác chỉ là một con số" khi họ luôn giữ được vẻ ngoài trẻ trung thuở mới vào nghề.

Xem thêm

Quốc tế