Pháp Luật Plus - Audio địa ốc 360s: Hải Phòng đầu tư 700 tỷ xây chung cư 23 tầng

Audio địa ốc 360s: Hải Phòng đầu tư 700 tỷ xây chung cư 23 tầng

0
Những thông tin chính: Hải Phòng đầu tư 700 tỷ xây chung cư 23 tầng, Tranh chấp chung cư ở TP.HCM tiếp tục gia tăng,...

Tranh chấp chung cư ở TP.HCM tiếp tục gia tăng

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết, toàn thành phố hiện có 935 chung cư cao tầng thì đã có đến 105 chung cư đang có tranh chấp ở các mức độ khác nhau. Trong số các chung cư đang có tranh chấp nói trên, đáng lưu ý, có 9 chung cư có tranh chấp rất gay gắt, phức tạp.

Nguyên nhân chính dẫn đến tranh chấp là do chủ đầu tư chậm tổ chức đại hội chung cư để bầu Ban quản trị; chưa bàn giao quỹ bảo trì chung cư; tranh chấp phần sở hữu chung trong chung cư (nhà để xe, phòng sinh hoạt cộng đồng, các diện tích có thể kinh doanh cho thuê...).

Hải Phòng đầu tư 700 tỷ xây chung cư 23 tầng

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng vừa ký Quyết định phê duyệt đề xuất xây dựng chung cư VM1, phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền với diện tích xây dựng 2.038,7m2, tổng diện tích sàn là 45.663,8m2

Khu chung cư Vạn Mỹ đã xuống cấp trên địa bàn quận Ngô Quyền
Khu chung cư Vạn Mỹ đã xuống cấp trên địa bàn quận Ngô Quyền

 UBND thành phố Hải Phòng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư công bố dự án và trình UBND thành phố văn bản thỏa thuận với nhà đầu tư theo hình thức đối tác công tư; Sở Xây dựng khẩn trương đề xuất thực hiện GPMB để sớm giao mặt bằng sạch cho nhà đầu tư, đồng thời phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan xem xét đề xuất của nhà đầu tư về địa điểm, quy mô và xác định giá trị các khu đất để thực hiện thanh toán bằng quỹ đất cho nhà đầu tư.

Dự án xây dựng chung cư VM1 có tổng mức kinh phí đầu tư dự kiến hơn 700 tỷ đồng, thực hiện theo hình thức hợp đồng xây dựng – chuyển giao (BT), thời gian triển khai dự án từ năm 2017 – 2020.

TP.HCM: Kiến nghị cho phép xây dựng căn hộ thương mại diện tích 25-45 m2

Để phù hợp với nhu cầu nhà ở của xã hội và đặc điểm của từng địa phương, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) tiếp tục có kiến nghị đến Sở Xây dựng TP về việc xây dựng căn hộ nhà ở thương mại có diện tích từ 25m2 đến 45m2 tại một số quận ven và ngoại thành.

Trong đó, tại điểm 10, mục III, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã kiến nghị Sở Xây dựng cho phép xây dựng căn hộ nhà ở thương mại có diện tích từ 25 m2 đến 45 m2 với tỷ lệ không quá 25% tổng số căn hộ của dự án, tại một số quận ven và huyện ngoại thành.

Trước đó, TP.HCM đã có văn bản không chấp thuận về việc xây dựng loại căn hộ này. 

 Lượng tiêu thụ xi măng nội địa giảm, xuất khẩu tăng

Vụ Vật liệu xây dựng ( Bộ Xây dựng) thống kê, trong 10 tháng năm 2017, lượng xi măng tiêu thụ khoảng 62,89 triệu tấn, đạt khoảng 79% kế hoạch của cả năm và tăng 2% so với cùng kỳ năm 2016.

Đáng chú ý, lượng xi măng tiêu thụ nội địa ước đạt 47,22 triệu tấn, giảm 3% so với cùng kỳ. Tính riêng tháng 10, lượng tiêu thụ khoảng 4,92 triệu tấn, giảm 3% so với cùng kỳ.

Ngược lại, sản lượng sản phẩm xi măng xuất khẩu trong 10 tháng năm 2017 đạt khoảng 15,67 triệu tấn, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2016. Lượng sản phẩm xi măng xuất khẩu tính riêng trong tháng 10 ước đạt khoảng 1,6 triệu tấn.

Lan Anh (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Độc đáo Tết ăn than của người Giẻ Triêng

Khi cây đót trên rừng trổ đòng cũng là lúc người Giẻ Triêng lục tục chuẩn bị ăn Tết.

Độc đáo cỗ Tết cúng thịt chuột

Khi những cành hoa mận nở trắng xóa bên bờ rào, cộng đồng người Dao Tiền lại gỡ thịt chuột trên gác bếp xuống, sửa soạn mâm cỗ cúng tổ tiên...

Tết Hà Nội xưa và nay

Hà Nội là đất kinh kỳ, là trung tâm văn hóa Việt nên Tết Nguyên đán cũng có những nét rất riêng, mang đậm bản sắc văn hóa người Tràng An.

Đặc sắc cờ người nơi đất võ

Mỗi dịp đầu xuân, nhiều địa phương ở tỉnh Bình Định lại rộn ràng với môn thể thao cờ người.

Link liên kết