Audio địa ốc 360s: Hà Nội sẽ thu hồi nhà "siêu mỏng, siêu nhỏ" diện tích dưới 15m2

0
Những thông tin chính: Hà Nội sẽ thu hồi nhà "siêu mỏng, siêu nhỏ" diện tích dưới 15m2, Điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Bắc Ninh,...

Hà Nội sẽ thu hồi nhà "siêu mỏng, siêu nhỏ" diện tích dưới 15m2

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã có văn bản số 1758 về xử lý các trường hợp nhà, đất không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng phát sinh khi thực hiện dự án mở đường theo quy hoạch tồn đọng cũ trước năm 2005.

Cụ thể, UBND TP. Hà Nội chấp thuận về nguyên tắc với đề xuất của Sở Xây dựng tại Văn bản số 79/BC-SXD ngày 29/3/2018 về xử lý, thu hồi các trường hợp không đủ điều kiện tồn tại, gây phản cảm để phục vụ mục đích công cộng.

TP.HCM: Chọn nhà đầu tư đấu giá 9 lô đất công tại Thủ Thiêm

Tại buổi họp báo trưa 2/5, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết, Thành phố đấu giá 9 lô đất ở Thủ Thiêm (quận 2) "là chọn nhà đầu tư chứ không đơn thuần bán đất rồi muốn làm gì thì làm". Giá khởi điểm của  9 lô đất này là 27.000 tỷ đồng. 

Theo đó, khi nhà đầu tư trúng thầu phải thực hiện các dự án đầu tư đã được quy hoạch trên mảnh đất đó. Để được tham gia, các nhà đầu tư phải đảm bảo 5 điều kiện: một là phải đảm bảo tiến độ các dự án đầu tư của TP.HCM. Hai là, phải có năng lực quản lý dự án. Ba là, phải có trách nhiệm tham gia đầu tư hạ tầng phục vụ cho chính nhà đầu tư và lân cận. Bốn là, chấp nhận ký quỹ làm tin. Năm là, khả năng huy động vốn tốt.

Điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Bắc Ninh

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Bắc Ninh đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo đó, phạm vi lập quy hoạch gồm toàn bộ ranh giới hành chính tỉnh Bắc Ninh, được giới hạn như sau: Phía Bắc giáp tỉnh Bắc Giang; phía Đông giáp tỉnh Hải Dương; phía Nam giáp tỉnh Hưng Yên; phía Tây giáp Thủ đô Hà Nội với diện tích khoảng 822,7 km2.

Thời hạn lập quy hoạch ngắn hạn đến năm 2022, giai đoạn dài hạn đến năm 2035, tầm nhìn quy hoạch đến năm 2050.

TP.HCM: Gần 500 chung cư cũ đã hết niên hạn sử dụng

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho biết, theo số liệu thống kê đến tháng 9/2016, toàn TP.HCM có 1.037 chung cư, trong đó có 474 chung cư cũ xây dựng trước năm 1975 đã hết niên hạn sử dụng, có 15 chung cư cũ hư hỏng nặng, nguy hiểm cho người sử dụng.

Từ năm 2012 cho đến tháng 9/2016, toàn thành phố đã xảy ra 34 vụ cháy tại các tòa nhà cao tầng, trong đó, có 26 vụ cháy tại các chung cư nhà ở.

Theo HoREA, hầu hết 474 chung cư cũ xây dựng trước năm 1975 không có hệ thống phòng cháy, chữa cháy; nhiều căn hộ chung cư bị cơi nới, rào chắn, không có lối thoát hiểm, nguy cơ cháy tiềm ẩn rất đáng quan ngại có thể dẫn đến mất an toàn phòng cháy chữa cháy.

Bình Thuận xin 450 tỷ xây kè chứa chất nạo vét

Ngày 2/5, UBND tỉnh Bình Thuận có văn bản gửi Sở Kế hoạch - Đầu tư và Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn về việc triển khai các nội dung liên quan đến chủ trương đầu tư công trình kè tạo bãi chứa vật chất, chất nạo vét tại trung tâm Điện lực Vĩnh Tân.

Cảnh nạo vét tại trung tâm Điện lực Vĩnh Tân. Ảnh: Tuấn Kiệt.
Cảnh nạo vét tại trung tâm Điện lực Vĩnh Tân. Ảnh: Tuấn Kiệt.

UBND tỉnh Bình Thuận giao Sở NN&PTNT hoàn chỉnh hồ sơ, đề xuất chủ trương đầu tư công trình kè tạo bãi chứa vật chất, chất nạo vét tại trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân, để trình cấp thẩm quyền duyệt khi có chủ trương của Thủ tướng Chính phủ; giao Sở KH&ĐT tham mưu UBND tỉnh bố trí vốn để triển khai thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư công trình.

Lan Anh (Tổng hợp)

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm