Pháp Luật Plus - Audio địa ốc 360s: Giảm hơn 50% thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng

Audio địa ốc 360s: Giảm hơn 50% thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng

0
Những thông tin chính: Giảm hơn 50% thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng, Hà Nội: Đề xuất chuyển ký túc xá bỏ hoang thành nhà ở xã hội,...

Hà Nội: Đề xuất chuyển ký túc xá bỏ hoang thành nhà ở xã hội

Bộ Xây dựng mới đây đã đồng ý với đề xuất của Hà Nội về việc chuyển đổi nhà ở sinh viên bỏ hoang tại Pháp Vân - Tứ Hiệp (Hoàng Mai) sang nhà ở xã hội.

Hàng loạt tòa nhà hiện đại bị bỏ hoang. Ảnh minh họa
Hàng loạt tòa nhà hiện đại bị bỏ hoang. Ảnh minh họa

Theo báo cáo của Sở Xây dựng Hà Nội, khu nhà ở sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai, Hà Nội) được khởi công từ tháng 9/2009 với tổng số vốn từ nguồn trái phiếu Chính phủ lên đến gần 1.500 tỷ đồng. Khu nhà này có 19 tầng, một tầng hầm và dự kiến bố trí chỗ ở cho gần 22.000 sinh viên các trường đại học phía Nam của Hà Nội.

Đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, một số dự án thu hút sinh viên không tốt trong khi quỹ nhà ở xã hội chưa được lớn. Bộ Xây dựng thống nhất có thể chuyển đổi nhưng đảm bảo dành cho nhiều đối tượng khác nhau: sinh viên, nhà ở xã hội kèm theo gia đình, cùng đó quá trình quy hoạch cũng phải xem xét lại vấn đề hạ tầng.

Giảm hơn 50% thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng

Theo Bộ Xây dựng, hiện số lượng thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng đã giảm hơn 50% so với trước đây.

Thời gian qua, nhờ rà soát, cải cách quy trình, thủ tục hành chính, đặc biệt đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nên những vướng mắc của doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục cấp phép xây dựng đều được giải quyết nhanh gọn, hiệu quả.  Theo Bộ Xây dựng, hiện số lượng thủ tục hành chính đã giảm từ 93 thủ tục trước đây nay còn 46 thủ tục - giảm 51%. Trong số này có 3 thủ tục hành chính được thực hiện ở ba cấp, 21 thủ tục hành chính được thực hiện ở hai cấp và 22 thủ tục hành chính được thực hiện ở một cấp.

Điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Nghĩa Đàn

HĐND huyện Nghĩa Đàn vừa ban hành Nghị quyết về việc điều chỉnh và bổ sung quy hoạch chung thị trấn Nghĩa Đàn.

Theo đó, thị trấn Nghĩa Đàn có tổng diện tích tự nhiên 852,6 ha, trong đó đất dân dụng 398,72 ha, đất ngoài dân dụng 453,88 ha. Phía Bắc giáp xã Nghĩa Bình, phía Đông giáp xã Nghĩa Hội, phía Tây giáp xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, phía Nam giáp xã Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa.

Về quy mô dân số đến năm 2025 khoảng 1 vạn người, đến năm 2040 khoảng 1,2 vạn người. Về định hướng phát triển không gian bổ sung mới trung tâm thương mại dịch vụ tổng hợp của huyện trong trung tâm thương mại gồm các hạng mục như văn phòng cho thuê, văn phòng đại diện,…

TP.HCM: Quy định mới về chi trả khi thu hồi đất

Theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường phối hợp với chủ đầu tư dự án chuyển toàn bộ số tiền bồi thường, hỗ trợ và tiền lãi phát sinh (nếu có) về tài khoản tiền gửi của chủ đầu tư mở tại Kho bạc Nhà nước, để thuận tiện cho việc kiểm soát thanh toán và thu hồi tạm ứng.

Theo đó, UBND các quận, huyện sẽ phối hợp với chủ đầu tư của từng dự án để xác định tình hình thanh quyết toán, tổng số tiền đã chuyển cho Tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường và số tiền đã chi trả cho người bị thu hồi đất.

Tây Ninh cấm khai thác khoáng sản 4.575 khu vực

UBND tỉnh Tây Ninh vừa có văn bản về việc khoanh định 4.575 khu vực, điểm cấm và tạm thời cấm hoạt động, khai thác khoáng sản trên địa bàn với tổng diện tích (bị cấm khai thác khoáng sản) là 140.584,24 ha.

Trong đó, có 86 khu vực thuộc đối tượng bảo tồn các di tích lịch sử, văn hóa; 23 khu vực và 10 điểm thuộc đất rừng đặc dụng, rừng phòng hộ; 16 khu vực thuộc đối tượng hồ thủy lợi; 113 khu vực thuộc đất quốc phòng; 42 khu vực thuộc đất an ninh; 638 khu vực thuộc đất tôn giáo, tín ngưỡng; 84 khu vực và 718 điểm thuộc đất thông tin và truyền thông; 2.758 khu vực thuộc đất giao thông; 20 khu vực thuộc đất dành cho phát triển công nghiệp và 36 khu vực thuộc đất phát triển năng lượng.

Lan Anh (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Vừa mở bán vé online trận VL World Cup 2022 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia đã hết bay

Chỉ trong vòng ít phút sau khi mở bán, vé VL World Cup 2022 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia đã hết bay.

Kết quả Cúp C1: PSG 'vùi dập' Real Madrid, Atletico chia điểm với Juventus

Paris Saint- đánh bại Real Madrid trong khi Juventus đánh rơi chiến thắng trước Atletico Madrid dù dẫn trước tới 2 bàn.

Trực tiếp mua vé bóng đá Việt Nam với Malaysia qua mạng

10h00 hôm nay 19/9 bắt đầu mở bán online vé trận VIỆT NAM GẶP MALAYSIA, mở 10h00, 15h00 và 22h00 ngày 19/9, kéo dài đến ngày 23/9 cho đến khi hết vé.

Không thể rời mắt khỏi body 'nảy lửa' của 'thiên thần' đô vật Mandy Rose

Mandy Rose xuất hiện quá "bốc lửa" gây chao đảo trên ấn phẩm Maxim Úc số tháng 10/2019.