Audio địa ốc 360s: Giá cát xây dựng tiếp tục tăng cao do nguồn cung khan hiếm

0
Những thông tin chính: Giá cát xây dựng tiếp tục tăng cao do nguồn cung khan hiếm, TP.HCM: Ban hành quy định về quản lý và sử dụng vốn ODA,...

TP.HCM: Ban hành quy định về quản lý và sử dụng vốn ODA

UBND TP.HCM vừa ban hành Quy định về quản lý và sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài của TP (có hiệu lực thi hành từ ngày 10/8/2017).

Theo đó, đối với các chương trình, dự án sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi thuộc thẩm quyền quản lý của UBND TP.HCM bao gồm: các chương trình, dự án sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi do UBND TP.HCM là cơ quan chủ quản; các chương trình, dự án sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi thành phần thuộc các chương trình, dự án sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi của các Bộ, ngành Trung ương do UBND TP.HCM là cơ quan chủ quản.

Hà Nội: Duyệt Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết khu đô thị mới Hoàng Văn Thụ

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký ban hành Quyết định số 5211/QĐ-UBND phê duyệt Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết khu đô thị mới Hoàng Văn Thụ tỷ lệ 1/500, tại các phường Hoàng Văn Thụ, Thịnh Liệt và Yên Sở, quận Hoàng Mai.

Theo Quyết định, khu vực nghiên cứu lập điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Hoàng Văn Thụ thuộc địa giới hành chính phường Hoàng Văn Thụ, Thịnh Liệt và Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Phía Bắc giáp tuyến đường 2,5 hiện có; phía Đông giáp khu chợ đầu mối, bến xe hiện có; phía Tây giáp Khu đô thị mới Thịnh Liệt; phía Nam giáp công viên Yên Sở.

Quy mô diện tích nghiên cứu lập điều chỉnh quy hoạch khoảng 282.236m2, quy mô dân số khoảng 5.232 người.

Thủ tục cấp phép xây dựng tại Đồng Nai giảm còn khoảng 40 ngày

Đây là một trong những nội dung mà Sở xây dựng Đồng Nai đang Dự thảo quy trình cấp phép xây dựng theo tinh thần rút ngắn thời gian, đơn giản và thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp. Theo đó, thời gian cấp phép xây dựng giảm xuống còn khoảng 40 ngày thay vì hơn 100 ngày như quy định trước đây.

Điểm mới trong Dự thảo quy trình cấp phép xây dựng lần này là cơ quan nào thẩm định hồ sơ thì cơ quan đấy cấp phép xây dựng, với điều kiện đó là những cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng. Còn đối với những cơ quan không có thẩm quyền cấp phép xây dựng thì sau khi thẩm định xong hồ sơ xây dựng phải chuyển về cơ quan có chức năng cấp phép xây dựng để tiến hành cấp phép.

TP.HCM: Nghiên cứu xây dựng cầu Cần Giờ

UBND TP.HCM vừa giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc tổ chức thi tuyển kiến trúc hoặc tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc cầu Cần Giờ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

 Theo đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn Liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Trung Nam - Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ nghiên cứu phương án đầu tư dự án xây dựng cầu Cần Giờ theo hình thức Hợp đồng BOT kết hợp BT. 

Cầu được xây nhằm rút ngắn cự ly và thời gian đi từ trung tâm thành phố đến huyện Cần Giờ - thay vì đi bằng phà Bình Khánh hoặc đò An Thới Đông như hiện nay. Nó cũng được kỳ vọng góp phần tăng trưởng và phát triển kinh tế của huyện đảo và dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ.

Giá cát xây dựng tiếp tục tăng cao do nguồn cung khan hiếm

Do ngồn cung cát khan hiếm, giá "leo thang" từng ngày, nhiều chủ vựa vật liệu xây dựng đã không dám nhận tiền đặt cọc của khách hàng.

Giá cát xây dựng trên cả nước tiếp tục tăng, ảnh hưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp xây dựng và các công trình đang thi công. Lý do bởi lượng cát ở các dòng sông giảm, các đập thủy điện, thủy lợi làm hạn chế bồi đắp, đồng thời các hoạt động khai thác đang được giám sát chặt khiến giá tăng cao.

Lan Anh (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Phong thủy cửa và cổng ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

Tuy trong đó có không ít những yếu tốmang màu sắc mê tín nhưng cũng có những kinh nghiệm bổ ích mà khoa học cần chứng minh để kế thừa.

Nữ giảng viên tung clip đánh ghen chồng nổi tiếng sau 11 tháng đám cưới cổ tích

Tung toàn bộ bằng chứng chồng "cặp bồ" ngay khi mìnhsảy thai, nữ giảng viên Âu Hà My cũng tuyên bố chính thức chia tay người đàn ông bội bạc.

Thần bí tục lệ ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Chính vì vậy, họ ướp xác những thi thể để giữ linh hồn của người chết được tiếp tục cuộc sống mới ở thế giới bên kia.

Long Thọ vùng đất anh hùng

Long Thọ là chứng nhân lịch sử đi qua nhiều thăng trầm của lịch sử, nơi biết bao nhiêu anh hùng của dân tộc đã ngã xuống để bảo vệ đất nước.

Xem thêm