Pháp Luật Plus - Audio địa ốc 360s: Đà Nẵng đã đầu tư trên 4.500 tỷ đồng cho hệ thống giao thông

Audio địa ốc 360s: Đà Nẵng đã đầu tư trên 4.500 tỷ đồng cho hệ thống giao thông

0
Những thông tin chính: Đà Nẵng đã đầu tư trên 4.500 tỷ đồng cho hệ thống giao thông, Quy định pháp luật vênh nhau, cấp "sổ đỏ" chậm,...

 Quý III giao dịch BĐS sụt giảm

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết trong quý III, tổng lượng sản phẩm nhà ở được giao dịch của cả nước đạt 17.873 giao dịch, giảm 19,5% so với quý II/2017.

Trong đó, số lượng giao dịch thành công tại thị trường BĐS Hà Nội và TPHCM chiếm 12.449 giao dịch. Tính theo tỉ trọng các phân khúc, tại 2 thị trường BĐS lớn nhất này thì giao dịch vẫn tập trung chủ yếu tại phân khúc căn hộ trung cấp với 45,2% giao dịch thành công, tiếp đến là căn hộ giá thấp chiếm 29,3% và phân khúc căn hộ cao cấp chiếm 25,5% lượng giao dịch trên thị trường.

TP.HCM: Hàng trăm dự án chờ nhà đầu tư

TP.HCM mời gọi đầu tư vào 116 dự án xã hội hóa, 11 dự án quốc gia, 6 dự án thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm trong Hội nghị Xúc tiến Đầu tư vào Thành phpps Hồ Chí Minh 2017”.

Cụ thể, trong 116 dự án xã hội hóa có: 64 dự án hạ tầng giao thông, 5 dự án hạ tầng kỹ thuật đô thị, 7 dự án giảm ngập nước, 3 dự án nông nghiệp, 1 dự án công nghiệp, 4 dự án thương mại dịch vụ, 21 dự án chỉnh trang đô thị và xây dựng nhà ở tái định cư, 6 dự án giáo dục, 1 dự án y tế, 4 dự án văn hóa thể thao.

Trong 11 dự án quốc gia có: 9 dự án hạ tầng giao thông, 1 dự án giáo dục đào tạo, 1 dự án y tế.

126 doanh nghiệp ở Hà Nội nợ thuế, phí

Cục Thuế TP Hà Nội vừa công khai đợt tháng 10/2017 danh sách 126 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất với tổng số tiền nợ gần 132 tỷ đồng; trong đó có 3 doanh nghiệp nợ trên 8 tỷ đồng tiền thuê đất và 123 doanh nghiệp nợ 123,6 tỷ đồng thuế, phí.

Doanh nghiệp nợ tiền thuê đất lớn nhất là Chi nhánh Công ty CP Xây lắp và sản xuất Công nghiệp-Xí nghiệp xây lắp và khảo sát công trình (huyện Thanh Trì, Hà Nội) với gần 3,6 tỷ đồng. Tiếp đó là Công ty CP dịch vụ đường sắt khu vực 1 (158 Lê Duẩn, phường Khâm Thiên, quận Đống Đa) gần 3,5 tỷ đồng và doanh nghiệp tư nhân Minh Nguyệt (xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất) gần 1,2 tỷ đồng.

Xác định công tác quản lý nợ thuế là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt nhằm đảm bảo ổn định thu NSNN, ngay từ những ngày đầu năm 2017, Cục Thuế TP Hà Nội đã triển khai quyết liệt các biện pháp đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế, ban hành nhiều công văn về việc triển khai công tác quản lý nợ trên địa bàn cũng như giao chỉ tiêu thu, giảm nợ đến từng cán bộ.

Đà Nẵng đã đầu tư trên 4.500 tỷ đồng cho hệ thống giao thông

Từ năm 2009 đến nay, TP Đà Nẵng đã triển khai 9 dự án công trình giao thông công cộng với tổng số vốn đầu tư 4.560 tỷ đồng với hàng nghìn km cầu đường được đầu tư xây dựng và đưa vào vận hành.

Các công trình giao thông góp phần quan trọng phục vụ phát triển kinh tế của Đà Nẵng (Ảnh Internet)
Các công trình giao thông góp phần quan trọng phục vụ phát triển kinh tế của Đà Nẵng (Ảnh Internet)

 Theo đó, trong số 9 dự án công trình giao thông được đưa vào triển khai thì có tới 8 dự án do Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Đà Nẵng thực hiện và chỉ có 1 dự án được thực hiện theo hình thức hợp đồng BT. Trong đó, đã thi công hoàn thành 5 dự án có tổng mức đầu tư 2.539 tỷ đồng và đang triển khai 3 dự án có tổng mức đầu tư 1.471 tỷ đồng.

Quy định pháp luật vênh nhau, cấp "sổ đỏ" chậm

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Lắk, tỉnh đã cấp trên 752.561 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu với diện tích trên 801.592 ha, đạt gần 94% kế hoạch.

Trong đó, cấp cho các tổ chức 603.485 ha, đạt hơn 98,7%; cấp cho hộ gia đình, cá nhân trên 377.600 ha, đạt hơn 85%.  Tuy nhiên Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Lắk đánh giá việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình và cá nhân trên địa bàn vẫn còn chậm. Một trong những nguyên nhân chính làm chậm tiến độ là do trong quá trình triển khai thực hiện Luật Đất đai năm 2013 đã bộc lộ một số bất cập.

Lan Anh (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...
Tin ấm lòng trong những ngày dịch giã!

Tin ấm lòng trong những ngày dịch giã!

0
Bộ LĐTB&XH cùng với bộ KH&ĐT vừa đề xuất trình lên Chính phủ gói hỗ trợ hơn 61 ngàn tỉ đồng nhằm góp phần khắc phục hậu quả dịch cúm Covid 19.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.

Đội hình xuất sắc nhất châu Âu năm nay: Có Messi, không C.Ronaldo

Danh sách 11 cầu thủ hay nhất trong đội hình các giải châu Âu 2019/20 được bình chọn có Lionel Messi, nhưng rất bất ngờ khi vắng mặt C.Ronaldo.

Mẫu nội y 9x mặc xẻ sâu khoe ngực căng đầy choáng váng

Demi Rose mới đây tung ảnh khoe vòng 1 ngoại cỡ lên trang cá nhân khiến fan choáng váng.

Cây thông hé lộ nguyên nhân diệt vong của nền văn minh 3.500 năm tuổi

Dấu tích để lại trong vòng tăng trưởng của các cây thông ở Bắc Mỹ chỉ ra rằng nền văn minh của người Minoan cổ đại có thể bị xóa sổ.

Thế giới Facebook