Audio địa ốc 360s: Đà Nẵng cấm mua, bán, cho thuê lại chung cư thuộc sở hữu Nhà nước

0
Những thông tin chính: Đà Nẵng cấm mua, bán, cho thuê lại chung cư thuộc sở hữu Nhà nước, Bình Phước sẽ có 35 cụm công nghiệp với diện tích gần 1.300ha,...

TP.HCM: Chấp thuận xây thêm 1.115 nhà ở xã hội tại quận Bình Tân

UBND TP.HCM vừa có văn bản chấp thuận giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất để xây dựng thêm 1.115 căn nhà ở xã hội tại quận Bình Tân.

Theo đó, UBND TP.HCM chấp thuận giao 775,8 m2 đất gồm kênh, rạnh, đường nội bộ do nhà nước quản lý, 570,2 m2 đất ở và chuyển mục đích sử dụng 16.781,4 m2 cho Công ty TNHH Lee & Co Việt Nam đầu tư thực hiện dự án nhà ở xã hội Khu chung cư cao tầng tại quận Bình Tân.

Đà Nẵng: Hạn chế xây chung cư cao tầng ở các khu đất nhỏ hơn 1.200m2

Ngày 23/3, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã ra thông cáo báo chí về công tác quy hoạch, cấp phép công trình cao tầng trên địa bàn TP.

Ảnh minh họa ( Nguồn Internet)
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet)

Sở Xây dựng Đà Nẵng báo cáo xin ý kiến UBND TP thực hiện đúng quy định tại điểm 1.2.9 Điều 9, Quyết định số 2000/QĐ-UBND ngày 30/01/2018 của UBND TP Đà Nẵng ban hành Quy định quản lý theo đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050.

Trong đó nêu rõ: “Hạn chế phát triển kiến trúc cao tầng trong khu dân cư hiện hữu, trên các tuyến đường có lộ giới nhỏ hơn 20m; hạn chế xây dựng chung cư cao tầng trong các khu dân cư hiện hữu, trong các khu đất nhỏ hơn 1.200m2”.

Horea đề xuất DN được đầu tư NƠXH dạng phòng trọ, nhà trọ để cho thuê

Đây là đề xuất của Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA) trong văn bản gửi lên Bộ, ban ngành. Theo đó, HoREA đề nghị sửa đổi, bổ sung khoản 3 Điều 53 Luật Nhà ở 2014 theo hướng cho phép DN được đầu tư phát triển nhà ở xã hội dạng phòng trọ, nhà trọ để cho thuê.

Đề nghị bổ sung được ghi rõ trong văn bản tại khoản 3, Điều 53: “Hộ gia đình, cá nhân bỏ vốn đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên diện tích đất ở hợp pháp của mình; Doanh nghiệp, hợp tác xã bỏ vốn đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên diện tích đất ở hợp pháp của mình để cho thuê”.

Bình Phước sẽ có 35 cụm công nghiệp với diện tích gần 1.300ha

Sáng 21/3, Sở Công Thương tỉnh Bình Phước đã tổ chức công bố quy hoạch phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

Theo quy hoạch trên, tỉnh Bình Phước sẽ có 35 cụm công nghiệp với diện tích 1.295,17ha. Trong đó, đến năm 2020 có 22 cụm công nghiệp với tổng diện tích 583ha và đến năm 2030 là 35 cụm công nghiệp, đưa tỉ lệ lấp đầy các cụm công nghiệp trên địa bàn lên 90% diện tích đất công nghiệp. Từ đó thu hút, tạo việc làm cho hàng chục ngàn lao động.

Đà Nẵng cấm mua, bán, cho thuê lại chung cư thuộc sở hữu Nhà nước

Trong thông báo vừa phát đi vào ngày 21/3, Sở Xây dựng Đà Nẵng khuyến cáo: "UBND TP nghiêm cấm mua bán, cho thuê lại các căn hộ chung cư thuộc sở hữu Nhà nước trên địa bàn dưới bất kỳ hình thức nào."

Tại Công văn số 9466/UBND (18/11/2016) về công tác quản lý bố trí căn hộ chung cư trên địa bàn, UBND TP. Đà Nẵng cũng nêu rõ: "Chấm dứt việc cho phép ký hợp đồng chuyển đổi quyền cho thuê căn hộ đối với các hộ diện giải tỏa (hộ tái định cư) theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Trường hợp, các hộ diện giải tỏa được bố trí cho thuê chung cư thì yêu cầu các hộ có cam kết khi nhận thuê nhà chung cư phải thực hiện ở chính chủ (không được mua bán, không được cho thuê lại, cho ở nhờ, để trống...) nếu vi phạm sẽ bị thu hồi theo quy định".

Lan Anh (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Bầu Hiển liệu có đang "phá bóng đá Việt Nam" như lời bầu Trường?

Từng cho rằng, bầu Hiển phá bóng đá nước nhà khi sở hữu nhiều đội bóng, nhưng liệu điều này đến nay có còn đúng đắn?

Đã mắt xem cảnh gần 100 phi công bay dù lượn tuyệt đẹp ở miền Tây

Khoảng 90 phi công dù lượn buông mình từ đỉnh núi Phụng Hoàng Sơn (huyện Tri Tôn) để bay lơ lửng trên những cánh đồng lúa.

Khổ như...đàn ông Việt!

Một nghiên cứu mới đây của Viện nghiên cứu các vấn đề xã hội lại chỉ ra những điều khá bất ngờ trong “ thế giới đàn ông”…

Sao truyền hình 9x Yazmin Oukhellou khoe ba vòng 'bốc lửa' với bikini

Yazmin Oukhellou khoe đường cong thể hình nóng bỏng với áo tắm 2 mảnh bé xíu bên bể bơi trong kỳ nghỉ ở Thổ Nhĩ Kỳ mới đây.

Xem thêm