Audio địa ốc 360s: Cho phép mở rộng 5 trường hợp được cấp sổ đỏ

0
1.200 khoản chi chưa chấp hành đúng quy định; Mở rộng 5 trường hợp được cấp sổ đỏ, tạo thuận lợi cho người dân; Bỏ hoang đài cấp nước tiền tỉ....

1. 1.200 khoản chi chưa chấp hành đúng quy định

Theo Bộ Tài chính, trong 2 tháng đầu năm 2017, hệ thống Kho bạc Nhà nước đã thực hiện kiểm soát chi đối với 125,6 nghìn tỷ đồng chi thường xuyên và khoảng 16,3 nghìn tỷ đồng vốn đầu tư phát triển, qua đó đã phát hiện khoảng 1.200 khoản chi chưa chấp hành đúng thủ tục, chế độ quy định và đã yêu cầu đơn vị bổ sung các thủ tục cần thiết; không chấp nhận thanh toán khoảng 2 tỷ đồng.

Về tiến độ phân bổ dự toán ngân sách nhà nước, Bộ Tài chính cho biết, đến ngày 24/2/2017, đối với kinh phí chi thường xuyên, về cơ bản các đơn vị đã thực hiện phân bổ dự toán được giao gửi về Bộ Tài chính để kiểm tra trước khi giao nhiệm vụ chính thức cho các đơn vị trực thuộc theo quy định, với tổng số kinh phí đạt khoảng 85% dự toán được giao. Đối với vốn đầu tư, có khoảng 72% số đơn vị tại các bộ, cơ quan trung ương triển khai phân bổ, giao kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản cho các chủ đầu tư dự án, với tổng số vốn đạt khoảng 95% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao.            

2. Quảng Nam: Khởi công Dự án Cải thiện chất lượng nước tại chùa Cầu, TP. Hội An

Thành phố Hội An (Quảng Nam) vừa chính thức khởi công xây dựng Dự án Cải thiện chất lượng nước tại khu vực chùa Cầu với kinh phí đầu tư hơn 243 tỷ đồng, từ nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản và vốn đối ứng từ ngân sách nhà nước.

Theo quy mô đầu tư, sẽ xây dựng Trạm xử lý nước thải tại khối Hoài Phô, phường Cẩm Phô rộng 3.752m2, công suất 2.000m3/ngày đêm, áp dụng công nghệ xử lý nước thải tiên tiến năng lượng thấp. Công trình gồm các hạng mục: nhà quản lý 2 tầng, cụm xử lý 1 tầng, các hạng mục phụ trợ và nâng cấp kênh thoát nước.  

3. Mở rộng 5 trường hợp được cấp sổ đỏ, tạo thuận lợi cho người dân

Trước thông tin Nghị định mới số 01/2017/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật đất đai, cho phép mở rộng thêm 5 trường hợp được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản cho rằng điều này sẽ tạo thuận lợi và bảo vệ quyền lợi cho người dân.

Ngoài ra, việc thực hiện cấp sổ đỏ cho các trường hợp lấn chiếm (theo mốc quy định pháp luật về thời gian, thủ tục, giấy tờ) sẽ làm giảm những giao dịch ngầm, giao dịch không chính thức, làm cho thị trường bất động sản minh bạch hơn, góp phần tăng nguồn thu ngân sách.

Audio địa ốc 360s: Cho phép mở rộng 5 trường hợp được cấp sổ đỏ
Audio địa ốc 360s: Cho phép mở rộng 5 trường hợp được cấp sổ đỏ

4. ACV xin hơn 31.000 tỷ vốn ngân sách để nâng cấp các sân bay lớn

Thông tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho hay, doanh nghiệp này vừa lên kế hoạch đầu tư 5 năm 2016 - 2020, trong đó ưu tiên tập trung nguồn lực đầu tư cho các cảng hàng không có lượng khách tăng trưởng cao, có tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch, khai thác hiệu quả và có tầm quan trọng về an ninh, quốc phòng. Được biết, tổng mức đầu tư kết cấu hạ tầng cảng hàng không từ năm 2016 - 2020 lên tới hơn 31,6 nghìn tỷ đồng. Ông Đỗ Tất Bình, Phó tổng giám đốc ACV, cho hay, hiện ACV đã trình kế hoạch lên Bộ Giao thông Vận tải, qua đó xin ý kiến triển khai từ Thủ tướng. Về nguyên tắc, vốn đầu tư các hạng mục hạ tầng trong khu bay được thực hiện toàn bộ bằng ngân sách Nhà nước.

5. Đấu giá thành công 8 khu vực mỏ tại Bình Thuận

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Bình Thuận, thời gian qua, trên địa bàn Tỉnh đã có thêm 8 khu vực mỏ cát bồi nền, xây dựng được đấu giá thành công.

Trong đó có  các mỏ có trữ lượng lớn, khai thác thời gian dài như: Sũng Heo, xã Hòa Minh, huyện Tuy Phong; Trũng Chiểu Tân Hòa, xã Sông Bình, huyện Bắc Bình...

Việc tổ chức đấu giá 8 mỏ nêu trên nhằm tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài Tỉnh có giấy phép khai thác hợp pháp các mỏ khoáng sản. Hiện Sở TN&MT Bình Thuận vẫn đang tiếp tục mời các tổ chức tham gia đấu giá quyền khai thác khoáng sản 15 khu vực mỏ khác trên địa bàn Tỉnh.      

6. Bỏ hoang đài cấp nước tiền tỉ

Công trình đài cấp nước tại TP.Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) có vốn đầu tư 2,7 tỉ đồng bị bỏ hoang nhiều năm qua. Đài cấp nước này nằm trên đỉnh núi Nài có chức năng điều tiết áp lực nước cho toàn TP.Hà Tĩnh. Công trình khởi công xây dựng năm 1996, Đến năm 2000, công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn đã bị “đắp chiếu” từ đó đến nay. Hiện một số hạng mục đã xuống cấp, mương thoát nước có nắp đậy chạy xung quanh đài nước hư hỏng nhiều chỗ, nền bao bị nứt nẻ.

Ông Võ Ngọc Vinh, Giám đốc Công ty CP cấp nước Hà Tĩnh cho biết, công trình đài cấp nước sử dụng công nghệ điều hòa áp lực được Chính phủ Úc chuyển giao công nghệ. Theo quy trình kỹ thuật, đài nước sẽ tự động tích nước vào thời điểm người dân sử dụng nước ít và tự động bơm nước xuống khi người dân dùng nhiều. Tuy nhiên, khi đưa vào sử dụng, đài cấp nước hoạt động không hiệu quả như thiết kế.

L.L (Tổng hợp)

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Thay tướng ở làng cầu Việt

Thay tướng ở làng cầu Việt

0
HLV Hoàng Văn Phúc rời ghế lái trưởng ở Quảng Nam, sau 5 năm gắn bó, với thành tích tốt nhất từng giúp bóng đá xứ Quảng lần đầu tiên
Bên trong bệnh viện “ma ám” Gonjiam

Bên trong bệnh viện “ma ám” Gonjiam

0
Ở Hàn Quốc, Bệnh viện tâm thần Gonjiam là một trong những địa điểm nổi tiếng chỉ cần nhắc tới nhiều người đã cảm thấy “rợn tóc gáy”.

“Vũ hội Ánh dương” tại Sun World Ba Na Hills mở màn mùa pháo hoa DIFF 2019

“Vũ hội Ánh dương” tại Sun World Ba Na Hills sẽ chính thức ra mắt khán giả ngày 31/05/2019 với hai suất diễn mỗi ngày và kéo dài đến hết 30/09/2019.

Ngọc Hân: Tuổi thơ bị áp lực vì bố giỏi toán, ông nội là nhà giáo ưu tú

Ngày 22,23/5 vừa qua, Hành trình từ trái tim - Hành trình lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt.

Thay tướng ở làng cầu Việt

HLV Hoàng Văn Phúc rời ghế lái trưởng ở Quảng Nam, sau 5 năm gắn bó, với thành tích tốt nhất từng giúp bóng đá xứ Quảng lần đầu tiên

Diễn viên Mạnh Trường: “Tôi hoàn toàn bị thuyết phục khi khám phá hành trình sữa học đường”

Diễn viên Mạnh Trường mong sẽ có nhiều hơn nữa trẻ em khắp cả nước được thụ hưởng chương trình sữa học đường.