Xuất khẩu gạo "tắc nghẽn" do Tân Cảng Hiệp Phước tạm ngừng đóng rút

0
Theo Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương thông tin ngày 25/8, cảng Tân Cảng Hiệp Phước (TCHP) đã tạm ngừng dịch vụ đóng rút gạo tại cảng Sà Lan của Tân Cảng Hiệp Phước do có công nhân mắc Covid-19, dự kiến trung tuần tháng 9/2021 mới vận hành trở lại.

Các bến, cảng hiện đang hoạt động để phục vụ cho việc đóng gạo bằng container chỉ còn bến 125 Tân Cảng Cát Lái và cảng Tân Cảng Nhơn Trạch.

Tại Cần Thơ, Cảng Tân Cảng Thốt Nốt hiện vẫn chưa hoạt động trở lại. Lượng hàng đang bị ùn ứ cục bộ tại cảng này là 6 nghìn tấn, tương đương khoảng 300 container hàng chưa đóng hàng. Tính đến 12 giờ ngày 26/8/2021, tại cảng Cát Lái hàng tồn bãi chung toàn cảng là 81,3% .

xuat khau gao.

Hình minh họa.

Sau khi TP HCM siết chặt giãn cách từ ngày 16/8 đến 22/8, sản lượng xếp dỡ tàu đã giảm 15%, giao nhận giảm 24%, lượt xe vào giảm 20%, nhân viên khai báo hải quan giảm còn 40. Tiếp tục từ ngày 23-24 và 25/8, sản lượng dỡ tàu giảm lần lượt là 12%, 42% và 69%. Còn sản lượng giao nhận giảm 37% vào ngày 23/8, giảm 42% vào ngày 24/8 và giảm 33% vào ngày 25/8.

Tại khu vực Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Dương, Kiên Giang, Đồng Tháp, An Giang các cảng hoạt động bình thường, không có sự ùn tắc cục bộ.

Được biết, trước đó ngày 24/8, Công ty Cổ phần Tân Cảng Hiệp Phước ký thông báo gửi đến các đại lý/hãng tàu và khách hàng đang sử dụng dịch vụ đóng rút/ gạo tại cảng xà lan của cảng Tân Cảng Hiệp Phước. “Cảng TCHP xin thông báo đến quý đại lý/hãng tàu và quý khách hàng, chúng tôi sẽ tạm ngưng tiếp nhận dịch vụ đóng rút hàng gạo tại bến sà lan từ ngày 25 tháng 8 cho đến khi có thông báo mới. Việc tạm ngừng cung cấp dịch vụ đóng rút gạo tại Cảng TCHP là trường hợp bất khả kháng do dịch bệnh. Dịch vụ đóng hàng gạo tại bến sà lan 125 trong Cảng Cát Lái do Tân Cảng Cát Lái quản lý khai thác vẫn duy trì”.

Việc Cảng Tân Cảng Hiệp Phước tạm ngừng dịch vụ đóng rút gạo đã gây không ít khó khăn cho các doanh nghiệp xuất khẩu trong giai đoạn hiện nay.

Xuân Thành

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Làm du lịch “dựa” vào tự nhiên

Xu hướng phát triển du lịch bền vững, du lịch hài hòa với tự nhiên, hạn chế thấp nhất những “tổn thương” gây ra đối với môi trường sinh thái...

Cảnh ấn tượng tại mỏ lộ thiên sâu nhất thế giới

Mỏ Bingham Canyon là mỏ đồng nổi tiếng nước Mỹ và cũng là mỏ lộ thiên sâu nhất trên thế giới.

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Tranh cãi chuyện "nghệ sĩ có một vết nhơ là mất sự nghiệp"

Tống Đông Dã từng bị bắt giữ vì sử dụng chất cấm. Mới đây, khi anh chuẩn bị tổ chức một đêm nhạc, sự kiện đã bị hủy bỏ bất ngờ.

Xem thêm

Quốc tế