Xuất hiện thiết bị trộm mọi thể loại ô tô chỉ trong vòng 10 giây

0
Thiết bị này có thể trộm mọi thể loại loại xe kể cả những mẫu có sử dụng khóa điện tử Key Fob như: Ford, Mercedes, Land Rover cho tới Audi, BMW

Hiện nay, nhiều xe hơi hiện đại đã chuyển sang sử dụng khóa điện tử Key Fob (hệ thống xác thực điện tử, với cơ chế bảo vệ bằng mã bảo vệ). 

Bằng cách tạo ra những đoạn mã ngẫu nhiên, thay đổi định kỳ trong khoảng 30 – 60 giây, khóa điện tử Key Fob xác thực người dùng theo thời gian thực. Đây là loại khóa an toàn và đảm bảo hơn rất nhiều loại khóa cũ và đang được ngày càng nhiều hãng xe hơi sử dụng.

Thử nghiệm "trộm xe" với thiết bị đặc biệt

Tuy nhiên  Key Fob có thật sự an toàn? Một thử nghiệm để kiểm tra độ bảo mật của khóa điện tử đã được chuyên trang xe hơi WhatCar tiến hành trên các mẫu xe: Audi TT Roadster, BMW X3 2018, DS3 Crossback Ultra Prestige, Ford Fiesta, Land Rover Discovery, Land Rover Discovery Sport và Mercedes-Benz A-Class.

Đội thử nghiệm dùng 2 thiết bị điện tử để cố gắng mở cửa xe:

  • Một thiết bị thu nhận tín hiệu từ khóa mà người dùng mang theo bên mình
  • Một bộ tăng áp sẽ lặp lại mã để khiến cửa mở ra, sau đó khởi động xe.

Theo đó, thiết bộ thu và bộ tăng cần ở gần chìa khóa trong phạm vi 50 mét. Điều đó đồng nghĩa với việc trong các trường hợp chủ xe vào một quán cà phê hay cửa hàng, một đối tượng hoàn toàn có thể tiếp cận trong khoảng cách vài mét và tên đồng phạm của hắn đã có thể mở cửa và lái chiếc xe đi.

Mẫu xe bị thiết bị hack dễ dàng

Sau khi thử nghiệm trên các mẫu xe, kết quả cho thấy việc lấy cắp có thể chỉ tốn 10 giây, thậm chí còn nhanh hơn 90% so với những cách trộm xe thông thường với những chiếc xe có khóa vật lý và hệ thống đánh lửa kiểu cũ. 

Chỉ với tối đa thời gian là hai phút rưỡi, các chuyên gia có thể lên ghế lái và khởi động chiếc xe mà không cần chìa khóa gốc. Kết quả cho thấy:  2 trong số 7 chiếc xe chỉ cần mất 60s hoặc ít hơn.

Trong trường hợp không có các biện pháp an ninh bổ sung khác, nhóm nghiên cứu có thể đánh cắp 6 trong số 7 chiếc xe ở trên. Chiếc xe duy nhất họ không thể khởi động (nhưng có thể mở cửa để vào) là Land Rover Discovery, bởi sử dụng công nghệ vô tuyến băng rộng, truyền qua nhiều dải tần cùng lúc để kẻ trộm không thể bắt chước tín hiệu. Tệ nhất trong các mẫu là DS3 Crossback Ultra Prestige, có thể bị đánh cắp chỉ trong 10 giây. Chỉ mất 5 giây để cửa bật mở và 5 giây nữa để chiếc xe được lái đi.

Kết luận cuối cùng của các chuyên gia là những chiếc xe không chìa khóa thì có nguy cơ bị đánh cắp nhiều hơn xe sử dụng chìa khóa dạng tiêu chuẩn. Với những chiếc xe dùng khóa điện tử sẽ không có một cảnh báo nào cho chủ sở hữu rằng chiếc xe của họ đã bị lấy mất.

Theo Techz

Loading...

Bình luận

Những mối tình lớn của nhạc sĩ Phó Đức Phương

Đó là tình yêu âm nhạc, yêu truyền thống dân tộc và yêu đất nước trong suốt chiều dài lịch sử.

Tập thể thao "kiểu tỷ phú": Dùng tạ bằng vàng và gỗ quý tinh xảo có giá gần 3 tỷ đồng

Cặp tạ có trọng lượng chỉ 2kg nhưng “sức nặng” hiện kim của nó thì chỉ có giới nhà giàu mới đỡ nổi.

Áp lực của trọng tài ngày càng lớn

Chương trình tập huấn rút kinh nghiệm công tác Giám sát trọng tài và trọng tài giữa mùa giải các Giải bóng đá chuyên nghiệp 2020 (đợt 2)

Đắm say những khúc ca thu

Cảm hứng bất tận cho nghệ thuật và những người nghệ sĩ, mùa thu góp phần làm nên sức sống vượt thời gian của những khúc tình ca.

Xem thêm