Pháp Luật Plus - Xu hướng áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại trên thế giới hiện nay

Xu hướng áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại trên thế giới hiện nay

0
Sáng ngày 05/9, Bộ Công thương phát đi thông báo mời tham dự Hội thảo “Xu hướng áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại trên thế giới hiện nay...".
Ảnh minh họa. (Nguồn: Cục Phòng vệ thương mại)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Cục Phòng vệ thương mại)

Trong thời gian gần đây, các quốc gia có xu hướng tăng cường áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại để bảo hộ sản xuất trong nước.  Điều này đã và đang có tác động nhất định đến các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp Hàn Quốc đã đầu tư tại Việt Nam nói riêng.

Nhằm cung cấp các thông tin cần thiết cho các cơ quan quản lý, hiệp hội và doanh nghiệp liên quan, Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương Việt Nam phối hợp với Ủy ban Thương mại Hàn Quốc, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc tổ chức Hội thảo Xu hướng áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại trên thế giới hiện nay: Cập nhật và khuyến nghị đối với các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc.

Với một số nội dung dự định của cuộc hội thảo: Giới thiệu các quy định pháp luật của Hàn Quốc về phòng vệ thương mại; Xu hướng điều tra, áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại trên thế giới và các biện pháp phòng vệ thương mại mà bên thứ ba áp dụng đối với cả Việt Nam và Hàn Quốc; Giới thiệu các quy định pháp luật của Việt Nam về phòng vệ thương mại; Khả năng phối hợp giữa Việt Nam và Hàn Quốc để hỗ trợ các doanh nghiệp của hai bên trong các vụ việc phòng vệ thương mại, trong đó có các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư ở Việt Nam.

Lịch dự kiến của cuộc Hội thảo:

1. Thời gian: Ngày 18 tháng 9 năm 2018

2. Địa diểm: Khách sạn Wyndham Legend Hạ Long, 12 Hạ Long, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

3. Thành phần: Đại diện Cục Phòng vệ thương mại, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc, các hiệp hội và doanh nghiệp liên quan của Việt Nam và Hàn Quốc.

Thông tin đăng ký tham dự xin gửi trước ngày 14 tháng 9 năm 2018.

(Người liên hệ: chị Nguyễn Yến Ngọc – Văn phòng Cục Phòng vệ thương mại – Số 25 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội; Email: ngocny@moit.gov.vn, ĐT: 024 73037898 (105)).

Vương Gia

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Lộ diện 16 đội bóng giành vé vào vòng 1/8 Champions League

Sau loạt trận đêm qua, hai CLB Atalanta và Atletico đã giành vé đi tiếp vào vòng 1/8 UEFA Champions League 2019-2020.

Bộ đôi Quang Hải và Đức Chinh giao lưu trực tuyến cùng độc giả Dân trí

Hai ngôi sao U22 Việt Nam-Nguyễn Quang Hải và Hà Đức Chinh sẽ có buổi trả lời trực tuyến, chia sẻ về con đường chinh phục tấm HCV SEA Games 30.

Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành lần thứ V - 2019 sắp khởi tranh

Ngày 14/12 tới đây dự kiến sẽ diễn ra Lễ khai mạc giải Bóng đá báo chí các tỉnh thành lần thứ V - 2019 do FC Báo chí Bắc Giang...

Danh sách U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á 2020: Đình Trọng trở lại, thiếu vắng Văn Hậu

Sau kết thúc Sea Games 30, HLV Park Hang-seo cũng đã chốt bản danh sách sơ bộ 28 cầu thủ U23 để chuẩn bị cho VCK U23.

Link liên kết