Xây dựng ứng dụng dùng chung "Smart Quang Nam"

0
UBND tỉnh xây dựng ứng dụng dùng chung dành cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trên ứng dụng di động (Mobile App) với tên gọi Smart Quảng Nam.

Thông qua ứng dụng giúp người dân tương tác với cơ quan chính quyền, với giai đoạn 1 bao gồm các nội dung chủ yếu như: Các thông báo cấp thiết của chính quyền đối với người dân; Tiếp nhận và giải quyết phản ánh hiện trường ở tất cả các lĩnh vực; Nộp và tra cứu tình trạng xử lý hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến; Tra cứu lĩnh vực điện, nước, cước phí viễn thông; Cung cấp thông tin cần thiết cho người dân ở các lĩnh vực Nông nghiệp, Y tế, Giáo dục…; hoạt động của cơ quan nhà nước.

69d032d6b1f544ab1de4

Ứng dụng Smart Quang Nam là thông tin chính thống được cung cấp từ UBND tỉnh và các cơ quan ban ngành của tỉnh. 

Thông tin được cung cấp trên ứng dụng Smart Quang Nam là thông tin chính thống được cung cấp từ UBND tỉnh và các cơ quan ban ngành của tỉnh Quảng Nam. Thông tin phản ánh về các vấn đề bất cập trong đời sống, an sinh, trật tự, vệ sinh, an toàn thực phẩm sẽ được các cấp chính quyền tiếp nhận và xử lý kịp thời.

Người dân có thể cài ứng dụng trên các CH play (đối với máy hệ điều hành Android) và AppStore (đối với máy hệ điều hành IOS) với tên là “Smart Quang Nam”.

Việc triển khai Smart Quang Nam trên địa bàn tỉnh, dành cho mọi đối tượng người dân là một bước tiến trong việc chuyển đổi số, đưa chính quyền đến gần người dân. Tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp tục phát triển, tích hợp thêm nhiều tiện ích số thiết yếu trên ứng dụng App “Smart Quang Nam” để kết nối người dân với chính quyền; thị trường việc làm, tiện ích thuế, thương mại điện tử, cổng thông tin đất đai, môi trường,… góp phần thành công mục tiêu xây dựng chính quyền số, công dân số và văn hóa số của tỉnh Quảng Nam.

Việc xây dựng và phát triển chính quyền số nhằm phục vụ người dân và doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước là nhiệm vụ then chốt để chủ động với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mà Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Nam đã xác định trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

NSND Rơ Chăm Phiang: “Giọng hát, năng khiếu, hình thức” là ba tiêu chí của một thí sinh mà tôi quan tâm

Vừa qua, NSND Rơ Chăm Phiang đã có cuộc trò chuyện với PV Báo PLVN về những thông tin liên quan đến Liên hoan “Tiếng hát Đại ngàn” toàn quốc Lần thứ Nhất.

Bình yên sẽ trở lại

Với lời thơ lay động con tim mà Hoàng Trang đã viết, Nhạc sĩ Trần Cường đã hòa âm phối khí thành công ca khúc "Bình yên sẽ trở lại"...

Brazil 3-0 Venezuela: Neymar kiến tạo và ghi bàn trên chấm phạt đền

Trận ra quân, chủ nhà Brazil rất thuận lợi khi họ dễ dàng giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trước đối thủ Venezuela rạng sáng nay (14/6).

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Xem thêm