Pháp Luật Plus - Xả thải bẩn ra môi trường, HTX chăn nuôi Ít Ong bị xử phạt nặng

Xả thải bẩn ra môi trường, HTX chăn nuôi Ít Ong bị xử phạt nặng

0
Xả nước thải chăn nuôi vượt quy chuẩn ra môi trường khi không có giấy phép, đó là một trong nhiều vi phạm mà HTX Chăn nuôi Ít Ong vướng phải.
Tin nên đọc

Mới đây, UBND tỉnh Sơn La đã ban hành quyết định xử phạt đối với Hợp tác xã chăn nuôi Ít Ong (chủ dự án đầu tư xây dựng trang trại chăn nuôi và các công trình phụ trợ tại bản Ten, thị trấn Ít Ong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La). Người đại diện pháp luật là bà Lâm Thị Quỳnh Hương - Giám đốc Hợp tác xã. 

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện, HTX chăn nuôi Ít Ong đã đưa trang trại chăn nuôi và các công trình phụ trợ tại thị trấn Ít Ong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La đi vào hoạt động chăn nuôi mà không có Giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường theo quy định (xử phạt 220 triệu đồng);

16.3.4

    Mô hình nuôi lợn của HTX Chăn nuôi Ít Ong, thị trấn Ít Ong (Mường La) Ảnh Báo Sơn La

Không chỉ vậy, đơn vị này còn bị đình chỉ hoạt động tái đàn của trang trại chăn nuôi từ ngày 31/08/2021; đình chỉ hoạt động của trạng trại trong thời hạn 07 tháng 15 ngày để khắc phục vi phạm bắt đầu từ ngày 01/02/2022 (trong trường hợp chưa hoàn thành việc thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả và chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xác nhận hoàn thành). 

Bên cạnh đó, HTX còn xả nước thải chăn nuôi vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 1,1 lần đến dưới 1,5 lần ra môi trường thải lượng nước thải từ 20m3/ngày (xử phạt 19,5 triệu đồng); xả nước thải chăn nuôi vào nguồn nước không có giấy phép 

theo quy định của pháp luật với lưu lượng nước thải trên 5m3/ngày đêm đến dưới 50m3/ngày đêm (lưu lượng 32,22m3/ngày đêm) (Xử phạt 70 triệu đồng);

Tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính: 309.500.000 đồng.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Chí Nhân

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

LỜI CHIA BUỒN

LỜI CHIA BUỒN

0
Ban Biên tập, Công đoàn và cán bộ, nhân viên Báo Pháp luật Việt Nam xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến đồng chí Nguyễn Văn Hải và gia đình.

Ngân vang hào khí Bạch Đằng Giang

Khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang là quần thể kiến trúc tâm linh mang giá trị lịch sử, văn hóa gắn liền với những trận thủy chiến...

Nguồn gốc của vàng - thứ kim loại khiến loài người tôn sùng và khao khát

Vàng hiếm hoi tới mức toàn bộ số vàng được tìm thấy trong lịch sử loài người còn không nhiều bằng số thép mà chúng ta sản xuất trong một giờ.

Quảng Ninh phát 14.500 giấy mời xem bán kết bóng đá nữ tại SVĐ Cẩm Phả

Tới đây, Quảng Ninh sẽ phát hành 14.500 giấy mời xem các trận bán kết môn Bóng đá nữ SEA Games 31 cho người dân đến xem.

Sầm Sơn bùng cháy chương trình nghệ thuật SunFest cuối tuần

Chuỗi chương trình nghệ thuật đặc sắc, mới lạ do Sun Group thực hiện vào thứ 7 hàng tuần, sẽ kéo dài trong 4 tháng hè tại TP Sầm Sơn.

Xem thêm

Thế giới Facebook