WB hỗ trợ 415 triệu USD để nâng cao an toàn đập ở Việt Nam

0
Ngân hàng Thế giới (WB) vừa quyết định hỗ trợ khoản tín dụng trị giá 415 triệu USD để giúp Việt Nam cải tạo và nâng cao tính an toàn cho khoảng 450 đập thủy lợi.
Các đập thuỷ điện sẽ được cải tạo và nâng cấp (Ảnh minh họa)
Các đập thuỷ điện sẽ được cải tạo và nâng cấp (Ảnh minh họa)

 Dự án cải tạo và nâng cao an toàn đập nằm trong chương trình An toàn Đập quốc gia Việt Nam dự kiến sẽ cải tạo khoảng 450 đập thủy lợi được ưu tiên vì điều kiện xuống cấp và thời gian sử dụng đã lâu.

Theo tính toán, dự án sẽ đem lại lợi ích cho khoảng 2,7 triệu người đang sống phụ thuộc vào các đập này, chủ yếu qua việc sản xuất nông nghiệp, ngư nghiệp, cấp nước và khoảng 4,1 triệu người có tài sản ở vùng hạ lưu bị ảnh hưởng nếu các đập này xảy ra sự cố.

Bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ tài chính cho chương trình An toàn Đập của Chính phủ Việt Nam, thông qua dự án cải tạo đập quan trọng này. Dự án sẽ giúp bảo vệ an toàn tính mạng và kinh kế cho khoảng 6,8 triệu người hiện đang sống phụ thuộc vào các đập này”.

Bên cạnh việc cải tạo đập, dự án cũng hỗ trợ chính phủ thực hiện một khuôn khổ bền vững, nhằm đảm bảo an toàn đập trên toàn hệ thống. Hoạt động này bao gồm việc đưa ra quy chuẩn kỹ thuật và quản lý, quy tắc, hướng dẫn và quy phạm áp dụng trên toàn hệ thống đập để việc an toàn đập được chuẩn hóa, minh bạch và có trách nhiệm.

Hồng Ân

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những điểm hấp dẫn tại Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 vừa công bố phối cảnh của đường hoa năm nay.

Trung tâm bản quyền tác giả âm nhạc 'thắng lớn' nhờ công nghệ 4.0

Mạnh dạn chuyển đổi số, áp dụng công nghệ 4.0, vào các lĩnh vực truyền thông, truyền hình, Trung tâm bản quyền tác giả âm nhạc vẫn giữ được đà tăng trưởng

Ẩn họa từ bãi phế liệu khổng lồ trong không gian

Kể từ buổi bình minh của kỷ nguyên không gian vào những năm 1950, con người đã phóng hàng nghìn tên lửa và đưa nhiều vệ tinh hơn vào quỹ đạo...

Miss World Việt Nam tìm người kế nhiệm Lương Thùy Linh

Cuộc thi Miss World Việt Nam 2021 dự kiến trở lại “đường đua” sắc đẹp trong tháng 3 năm nay.

Xem thêm