WB dự báo kiều hối của Mỹ Latinh giảm gần 20% trong năm 2020

0
Theo báo cáo của WB, khoảng 6 triệu gia đình sẽ không nhận được kiều hối từ người thân ở nước ngoài do mất việc làm và 8 triệu người khác sẽ mất ít nhất một tháng tiền kiều hối trong năm nay.

WB du bao kieu hoi cua My Latinh giam gan 20% trong nam 2020 hinh anh 1Đồng USD. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo cuộc khủng hoảng kinh tế và y tế do đại dịch COVID-19 sẽ khiến kiều hối của khu vực Mỹ Latinh chỉ đạt hơn 77 tỷ USD trong năm 2020, giảm trên 19% (tương đương 18,5 tỷ USD) so với con số 96 tỷ USD của năm ngoái.

Theo báo cáo của WB, khoảng 6 triệu gia đình (tương ứng 30 triệu người) sẽ không nhận được kiều hối từ người thân ở nước ngoài do mất việc làm và 8 triệu người khác sẽ mất ít nhất một tháng tiền kiều hối trong năm nay. Mức kiều hối trung bình tháng của mỗi hộ gia đình ở Mỹ Latinh là 212 USD và chiếm 50% tổng thu nhập hàng tháng của các gia đình này.

[LHQ: Dịch bệnh đẩy hơn 11 triệu người Mỹ Latinh vào cảnh thất nghiệp]

Lượng kiều hối của khu vực dự kiến suy giảm kỷ lục trong năm nay là do sự sụp đổ của hệ thống việc làm mà người lao động nhập cư là đối tượng dẽ bị tổn thương nhất. Khủng hoảng y tế do đại dịch đã khiến hầu hết các quốc gia phải phải đóng cửa các lĩnh vực phi thiết yếu của nền kinh tế và điều này làm gia tăng tỷ lệ thất nghiệp.

Thư ký điều hành Ủy ban Kinh tế Mỹ Latinh và Caribe (CEPAL) của Liên hợp quốc, Alicia Barcena đánh giá những quốc gia bị tác động nhiều nhất là ở khu vực Trung Mỹ và Haiti. Kiều hối hiện chiếm tới 39% GDP của Haiti; gần 22% GDP của Honduras; trên 21% GDP của El Salvador và gần 14% GDP của Guatemala.

CEPAL dự báo kinh tế của Mỹ Latinh và Caribe sẽ tăng trưởng âm 5,3% trong năm nay và số người nghèo sẽ tăng từ 186 triệu người hiện nay lên 214 triệu người, tương đương 33% tổng dân số của khu vực./.

Việt Hùng (TTXVN/Vietnam+)

Loading...

Bình luận

Loading...

Quả bóng Vàng 2019 Đỗ Hùng Dũng: Thành công từ sự nỗ lực hết mình

Chỉ có khao khát được lên tập cùng ĐT Việt Nam cách đây 2 năm, Hùng Dũng giờ đây đã trở thành chủ nhân của danh hiệu QBV Việt Nam 2019.

Hội nghị sinh hoạt hành chính Giáo hội năm 2020 khu vực phía Bắc

Sáng 26/5, tại trụ sở Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Thường trực HĐTS đã tổ chức hội nghị sinh hoạt hành chính Giáo hội năm 2020 khu vực phía Bắc.

Đỗ Hùng Dũng, Huỳnh Như giành Quả bóng Vàng Việt Nam

Đỗ Hùng Dũng và HLV Park Hang Seo đã trao giải thưởng cao quý này cho anh. Còn Huỳnh Như giành Quả bóng vàng nữ 2019

Bảo Thy khoe khéo sự giàu có bằng dự án đất ngàn tỷ tại Phan Thiết

Mới đây, Bảo Thy đã khéo léo chia sẻ hình ảnh cô thu hoạch được quả bầu trên dự án đất rộng mênh mông của gia đình cô tại Phan Thiết.

Xem thêm