VN-Index lập đỉnh 1.500 điểm

0
Trong phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có lúc ghi dấu mốc quan trọng: VN-Index chinh phục mốc 1.500 điểm.

Đây được cho là ngưỡng cản tâm lý rất mạnh của chỉ số. Giới phân tích mặc dù đều cho rằng chỉ số sẽ sớm cán mốc này tuy nhiên đều lo ngại áp lực chốt lời tại vùng này sẽ rất mạnh.

Đến 9h58, chỉ số chính chạm mốc này và quay đầu. Tuy nhiên, áp lực bán không quá mạnh, chỉ số chỉ lùi lại lấy đà rồi tiếp tục đi lên trong sự ngỡ ngàng của giới quan sát. 10h25 phút, một lần nữa chỉ số vượt qua mốc này rồi tiến lên 1.502 điểm.

Chứng khoán Việt sáng nay chứng kiến khoảnh khắc VN-Index chinh phục 1.500 điểm (Ảnh: Hữu Khoa).

Chứng khoán Việt sáng nay chứng kiến khoảnh khắc VN-Index chinh phục 1.500 điểm (Ảnh: Hữu Khoa).

Ở đoạn này, bên mua và bên bán vẫn đang giằng co tương đối quyết liệt. Nhiều cổ phiếu VN30 bị chốt lời và VN30-Index đang hạ dần biên độ tăng từ vùng 1.578 điểm xuống vùng 1.570 điểm. Điều này gây sức ép đáng kể cho chỉ số. 10h54, VN-Index lùi về dưới 1.500 điểm.

Dòng tiền đang cho thấy sự luân chuyển nhịp nhàng. Nhà đầu tư tiếp tục tìm cơ hội kiếm lợi nhuận ở những dòng cổ phiếu đã chiết khấu mạnh thời gian vừa qua. Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng - vật liệu, đặc biệt là cổ phiếu penny một lần nữa trỗi dậy.

Tại thời điểm 10h55, hàng loạt cổ phiếu bất động sản đã tăng trần như DIG, HPX, DXG, TN1, DRH, ITA, LDG, LEC, PTL, QCG… Tại dòng cổ phiếu xây dựng - vật liệu, DC4, PTC, MCG cũng tăng trần, CTD tăng hơn 2% và HBC cũng đã quay về vùng 26.000 đồng.

Sát 11h, dòng bất động sản vẫn hút mạnh dòng tiền và tăng trần ồ ạt (Ảnh chụp màn hình).

Sát 11h, dòng bất động sản vẫn hút mạnh dòng tiền và tăng trần ồ ạt (Ảnh chụp màn hình).

Tuy có sự thận trọng song tiền vào thị trường vẫn đang duy trì tốt. Trước 11h đã có gần 16.700 tỷ đồng được giải ngân trên HSX.

(Tiếp tục cập nhật)

 

Mai Chi  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 ngày Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn và 10 năm ngày cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ viên tịch.

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Mộc Châu tháng 12, du khách không khỏi choáng ngợp và ngỡ ngàng trước đồng hoa vào mùa nở rộ.

Xem thêm