Pháp Luật Plus - Vinh danh 51 doanh nghiệp đi đầu trong sản xuất và sử dụng vật liệu xanh

Vinh danh 51 doanh nghiệp đi đầu trong sản xuất và sử dụng vật liệu xanh

0
Đây là sự kiện tôn vinh và khuyến khích các tấm gương điển hình tiên tiến làm thay đổi nhận thức của cộng đồng xã hội về vật liệu xây không nung
IMG_3433

Các doanh nghiệp được vinh danh trong chương trình.

Ngày 12/12/2019, Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam phối hợp với Ban Quản lý Dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam” tổ chức chương trình Diễn đàn doanh nghiệp vật liệu xây dựng (BMF2019) với chủ đề “Vinh danh các điển hình tiên tiến trong sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung - Vật liệu xanh cho cuộc sống xanh”.

Tại diễn đàn, các doanh nghiệp đã chia sẻ, trao đổi những giải pháp sáng tạo về khoa học công nghệ; quản trị doanh nghiệp; những khó khăn, vướng mắc và giải pháp khắc phục trong sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung, góp phần thúc đẩy thực hiện thành công Chương trình phát triển vật liệu xây không nung mà Chính phủ đã đề ra.

Mặc dù còn có những khó khăn trở ngại, nhưng trong 10 năm qua, Chương trình Phát triển vật liệu xây không nung đã đạt được những thành tựu quan trọng. Vật liệu xây không nung đã được sử dụng tại nhiều công trình, thị phần tăng lên đáng kể. Cộng đồng xã hội đã có những quan tâm, thay đổi nhận thức về sản xuất và sử dụng các loại vật liệu xây không nung.

Sau hơn 5 tháng triển khai và với sự hưởng ứng của các doanh nghiệp chế tạo, sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung, Ban tổ chức Diễn đàn BMF2019 đã lựa chọn được 51 đơn vị đạt tiêu chuẩn vinh danh. Trong đó, có 37 doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây không nung; 4 doanh nghiệp chế tạo thiết bị, chuyển giao công nghệ sản xuất vật liệu xây không nung; 5 nhà thầu thi công xây dựng các công trình sử dụng nhiều vật liệu xây không nung; 5 chủ đầu tư có các công trình sử dụng nhiều vật liệu xây không nung.

s

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh phát biểu tại Lễ Vinh Danh.

Ông Bùi Phạm Khánh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 567/QĐ-TTg về Chương trình phát triển vật liệu xây không nung (VLXKN) và Quyết định số 1686/QĐ-TTg ngày 19/9/2014 phê duyệt Dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam. Đây là những chủ trương lớn của Nhà nước về định hướng phát triển bền vững ngành VLXD nước ta. Mặc dù còn có những khó khăn trở ngại, nhưng trong 10 năm qua, chúng ta đã đạt được những thành tựu quan trọng. VLXKN đã được sử dụng tại nhiều công trình xây dựng, thị phần vật liệu xây không nung tăng lên đáng kể. Cộng đồng xã hội đã có những quan tâm, thay đổi nhận thức về sản xuất và sử dụng các loại VLXKN.

a

Bà Caitlin Wiesen Trưởng đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam.

Bà Caitlin Wiesen, Trưởng Đại diện Thường trú Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam đánh giá cao quyết tâm của chính phủ Việt Nam và các đối tác, các doanh nghiệp trong việc chuyển đổi sản xuất gạch từ phương pháp thủ công ô nhiễm và sử dụng than sang công nghệ không nung thân thiện với môi trường. Bà nhấn mạnh “sản xuất và sử dụng gạch không nung không chỉ có thể thực hiện được, mà còn mang lại lợi nhuận và đưa chúng ta tiến thêm một bước để đạt được các mục tiêu phát triển bền vững và các mục tiêu biến đổi khí hậu của Việt Nam”.

Thay mặt Ban Tổ chức diễn đàn, ông Tống Văn Nga, Chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp hướng đến phát triển xanh, xây dựng các công trình xanh bằng các loại vật liệu xanh.

Lê Hải

Loading...

Bình luận

Loading...

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”, khát khao chiến thắng dịch bệnh

MV “Tế Covid” là một sản phẩm do giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện, mang lại niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.

Đội hình xuất sắc nhất châu Âu năm nay: Có Messi, không C.Ronaldo

Danh sách 11 cầu thủ hay nhất trong đội hình các giải châu Âu 2019/20 được bình chọn có Lionel Messi, nhưng rất bất ngờ khi vắng mặt C.Ronaldo.