Pháp Luật Plus - Vietcombank xin bán cổ phần cho nhà đầu tư ngoại

Vietcombank xin bán cổ phần cho nhà đầu tư ngoại

0
Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã chính thức đệ trình hồ sơ lên các cơ quan chức năng xin chấp thuận việc bán cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài, bao gồm Quỹ đầu tư quốc gia Singapore (GIC) và cổ đông ngoại hiện hữu là Mizuho Bank Ltd (Nhật Bản).

Trước đó cuối tháng 8 vừa qua, GIC và Vietcombank đã ký kết bản thỏa thuận ghi nhớ. Theo đó, GIC sẽ mua 7,73% cổ phần tính trên toàn bộ cổ phần của Vietcombank, ngân hàng có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất Việt Nam. Đây sẽ là khoản đầu tư quan trọng đầu tiên của GIC vào một ngân hàng thương mại ở Việt Nam.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Được biết khởi điểm đàm phán dự tính chỉ khoảng 31.000 đồng/cổ phiếu. Nhưng mức giá chốt lại sau thỏa thuận ghi nhớ ngày 29-8 đã lên khoảng 39.000 đồng (trước khi phát hành cổ phiếu thưởng 35% và trả cổ tức năm 2015 bằng tiền mặt). Điều này thể hiện thiện chí GIC muốn mua cổ phần của Vietcombank. Cao điểm vừa qua giá cổ phiếu của ngân hàng này lên tới 57.500 đồng/cổ phiếu.

TL  -  Theo Plo.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyên gia trong nước tranh cãi về thủ môn Bùi Tiến Dũng

Được bắt chính tại TPHCM ở AFC Cup 2020, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã mắc sai lầm lớn dẫn đến hai bàn thua...

Real Madrid 1-2 Man City: Chiến thắng nghẹt thở

Man City đã có chiến thắng 2-1 trước Real Madrid tại Bernabeu ở lượt đi vòng 1/8 Champions League. Jesus và De Bruyne ghi bàn cho Man “xanh”.

Tấm bia thiêng mang ngự bút của vua Trần

Thanh Hư Động thuộc quần thể khu di tích Côn Sơn, phường Cộng Hòa, TP. Chí Linh (Hải Dương). Nơi đây hiện lưu giữ một bảo vật quốc gia đặc biệt...

Đỗ Thành Đồng "Gồng trên lưng xác chữ"

Đỗ Thành Đồng đã đi được một hành trình thơ từ “Cỏ vô danh”, năm 2010 đến “Đá”, năm 2019. Tất cả 05 tập thơ.