Việt Nam xếp hạng 76 về chỉ số An toàn thông tin mạng

0
Theo Báo cáo Chỉ số An toàn thông tin mạng toàn cầu của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU), Việt Nam đứng thứ 76 trên tổng số 196 quốc gia được đánh giá, với chỉ số 0.324, cao hơn mức trung bình của thế giới.

Báo cáo Chỉ số an toàn thông tin (ATTT) này được ITU công bố tại Diễn đàn Hội nghị Thượng đỉnh thế giới về Xã hội thông tin, nhằm mục đích đánh giá hiện trạng, đồng thời thúc đẩy nỗ lực các quốc gia, vùng lãnh thổ trong việc tăng cường các biện pháp bảo đảm ATTT mạng.

  Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

 Chỉ số của mỗi quốc gia được tính toán trên cơ sở điểm tổng hợp của bộ tiêu chí gồm 17 tiêu chí cụ thể, phân thành 5 nhóm là Pháp lý, Kỹ thuật, Tổ chức, Chính sách, Xây dựng năng lượng và Hợp tác. Theo đó, kết quả đánh giá từng nhóm tiêu chí cụ thể của Việt Nam là: (1) Pháp lý: 0,5; (2) Kỹ thuật: 0,3333; (3) Tổ chức, chính sách: 0,125; (4) Xây dựng năng lực: 0,5; (5) Hợp tác: 0,25. Như vậy, nhóm tiêu chí bị đánh giá thấp là nhóm tiêu chí số 3 (Tổ chức, chính sách) và 1 nhóm tiêu chí được đánh giá trung bình là nhóm tiêu chí số 5 (Hợp tác).

Trong cuộc họp báo ngày 4/11 vừa qua, đại diện Cục ATTT ( Bộ TT&TT) cho biết, kết quả này đã phản ánh tương đối sát về tình hình ATTT mạng của Việt Nam năm 2014 do Hiệp hội ATTT Việt Nam khảo sát, đánh giá và được công bố trong Báo cáo ATTT Việt Nam 2014 của Cục ATTT là 0.39.

Năm nay Cục ATTT cũng đã phối hợp với Hiệp hội ATTT Việt Nam xây dựng Bộ tiêu chí về ATTT và dự kiến sẽ công bố vào Ngày ATTT 2015 diễn ra vào đầu tháng 12 tới.

Nguyễn Phượng

Bình luận

Rã băng cho du lịch

Rã băng cho du lịch

0
Chủ động tìm cách “phá băng” cho thị trường du lịch trong năm nay, nhất là cần tranh thủ thành quả chống dịch tốt của cả nước.

U22 Indonesia tuyên bố giành HCV SEA Games 31

Đội tuyển U22 Indonesia vừa đặt mục tiêu giành huy chương vàng SEA Games 31, diễn ra vào cuối năm nay tại Hà Nội.

Phim 'Vị' của đạo diễn Lê Bảo tỏa sáng tại Liên hoan phim quốc tế Berlin

Bộ phim "Vị" (Taste) của đạo diễn Việt Nam Lê Bảo xuất sắc giành giải thưởng danh giá tại Liên hoan phim quốc tế Berlin.

Ước mơ ngày 8/3 của những người phụ nữ bán hàng rong ở TPHCM

Ngày 8/3 chỉ là một ngày bình thường như bao ngày lao động khác với mong ước kiếm đủ tiền trang trải cho bản thân và gia đình.

Năm mới nhận kỳ nghỉ miễn phí tại resort 5 sao Cam Ranh Riviera

Thiên đường nghỉ dưỡng Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa (Cam Ranh Riviera) là lựa chọn lý tưởng cho kỳ nghỉ du xuân khởi đầu năm mới hạnh phúc, an lành.

Xem thêm