Pháp Luật Plus - Việt Nam xếp hạng 76 về chỉ số An toàn thông tin mạng

Việt Nam xếp hạng 76 về chỉ số An toàn thông tin mạng

0
Theo Báo cáo Chỉ số An toàn thông tin mạng toàn cầu của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU), Việt Nam đứng thứ 76 trên tổng số 196 quốc gia được đánh giá, với chỉ số 0.324, cao hơn mức trung bình của thế giới.

Báo cáo Chỉ số an toàn thông tin (ATTT) này được ITU công bố tại Diễn đàn Hội nghị Thượng đỉnh thế giới về Xã hội thông tin, nhằm mục đích đánh giá hiện trạng, đồng thời thúc đẩy nỗ lực các quốc gia, vùng lãnh thổ trong việc tăng cường các biện pháp bảo đảm ATTT mạng.

  Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

 Chỉ số của mỗi quốc gia được tính toán trên cơ sở điểm tổng hợp của bộ tiêu chí gồm 17 tiêu chí cụ thể, phân thành 5 nhóm là Pháp lý, Kỹ thuật, Tổ chức, Chính sách, Xây dựng năng lượng và Hợp tác. Theo đó, kết quả đánh giá từng nhóm tiêu chí cụ thể của Việt Nam là: (1) Pháp lý: 0,5; (2) Kỹ thuật: 0,3333; (3) Tổ chức, chính sách: 0,125; (4) Xây dựng năng lực: 0,5; (5) Hợp tác: 0,25. Như vậy, nhóm tiêu chí bị đánh giá thấp là nhóm tiêu chí số 3 (Tổ chức, chính sách) và 1 nhóm tiêu chí được đánh giá trung bình là nhóm tiêu chí số 5 (Hợp tác).

Trong cuộc họp báo ngày 4/11 vừa qua, đại diện Cục ATTT ( Bộ TT&TT) cho biết, kết quả này đã phản ánh tương đối sát về tình hình ATTT mạng của Việt Nam năm 2014 do Hiệp hội ATTT Việt Nam khảo sát, đánh giá và được công bố trong Báo cáo ATTT Việt Nam 2014 của Cục ATTT là 0.39.

Năm nay Cục ATTT cũng đã phối hợp với Hiệp hội ATTT Việt Nam xây dựng Bộ tiêu chí về ATTT và dự kiến sẽ công bố vào Ngày ATTT 2015 diễn ra vào đầu tháng 12 tới.

Nguyễn Phượng

Loading...

Bình luận

Loading...

CĐV Việt Nam "bừng bừng" khí thế "đổ bộ" sân bay Manila

"Tiếp lửa" cho đội tuyển U22 Việt Nam trong trận Chung kết tối nay trên SVĐ Rizal Memorial. Hàng nghìn CĐV Việt Nam đã lên đường sang Philippines cổ vũ.

Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục “treo thưởng” 1 tỉ đồng cho U22 Việt Nam trước trận chung kết

Tập đoàn Hưng Thịnh đã quyết định “treo thưởng” 1 tỉ đồng nếu đội tuyển U22 Việt Nam giành chiến thắng trước U22 Indonesia diễn ra vào 19h tối nay.

Đội hình ra sân U22 Việt Nam đấu Indonesia: Văn Lâm 2.0, "Người không phổi"

Dựa vào tình hình lực lượng, phong độ của các cầu thủ, hãy cùng đi tìm đội hình tôí ưu U22 Việt Nam cho trận Chung kết SEA Games 30 với Indonesia.

Chung kết Việt Nam - Indonesia: Ngôi vương sẽ thuộc về các chiến binh quả cảm

Tối nay, lúc 19h trận tái đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia sẽ diễn ra, người hâm mộ tin tưởng rằng các chiến binh sao vàng sẽ chiến thắng.

Link liên kết