Pháp Luật Plus - Việt Nam bị đánh giá chưa tuân thủ cơ chế chống rửa tiền

Việt Nam bị đánh giá chưa tuân thủ cơ chế chống rửa tiền

0
Theo nguồn tin riêng của Dân trí, Bộ Tài chính vừa yêu cầu các cơ quan liên quan của Bộ này thực hiện các công việc liên quan đến việc Việt Nam vẫn bị xếp hạng là quốc gia không tuân thủ hay mới tuân thủ một phần về cơ chế chống rửa tiền.
Ngành ngân hàng cũng có trách nhiệm đối phó với nạn rửa tiền.
Ngành ngân hàng cũng có trách nhiệm đối phó với nạn rửa tiền.

Cụ thể, theo Bộ Tài chính, vừa qua, Hội nghị thường niên Nhóm Châu Á - Thái Bình Dương về chống rửa tiền (APG) lần thứ 18 đã thông qua quy trình đánh giá đa phương vòng thứ 3.

Theo APG thì các thành viên dự họp đã nhất trí việc Việt Nam sẽ phải trải qua cơ chế đánh giá về cơ chế chống rửa tiền, chống tài trợ khủng bố của APG vào năm 2019.

"Trong thời gian từ nay đến năm 2018, Việt Nam vẫn phải chịu sự giám sát của APG với 9 khuyến nghị chủ chốt và hiện vẫn đang bị xếp hạng là quốc gia không tuân thủ hoặc (mới) tuân thủ một phần và phải báo cáo hàng năm về những tiến triển mới nhất về cơ chế chống rửa tiền, chống tài trợ khủng bố cho AVG", nguồn tin trên cho biết.

Hiện nay, một số cơ quan của Việt Nam: Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước...đều có trách nhiệm liên quan đến việc thực hiện các khuyến nghị trên của APG.

Về phía Bộ Tài chính, cơ quan này mới đây đã có yêu cầu các Cục, Vụ liên quan trực thuộc Bộ này tăng cường thực hiện các cuộc thanh tra, kiểm tra tại chỗ về chống rửa tiền với các tổ chức là đối tượng chịu sự quản lý trực tiếp của các Cục, Vụ này; tình hình xây dựng cơ chế, chính sách liên quan đến việc phòng, chống rửa tiền ở Việt Nam, tình hình triển khai nhiệm vụ theo dõi các hoạt động vận chuyển tiền mặt qua biên giới... để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ Tài chính vào trước ngày 14/3/2016.

Mạnh Quân  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...

[Clip]: Cầu thủ bất tỉnh nhân sự sau khi bị đối phương "giơ chân" trúng mặt

Tình huống xảy ra trong trận đấu giữa Dimano Bucarest và Steaua Bucarest tại giải VĐQG Romania rạng sáng 17/2 (giờ Hà Nội). 

Điều tra 8 cầu thủ Myanmar vì nghi bán độ

Hai tổ chức bóng đá FIFA và AFC phải vào cuộc điều tra sau trận thua đậm 0-7 của Myanmar trước Kyrgyzstan ở Vòng loại World Cup.

Người hùng Munich, huyền thoại Harry Gregg của Man United qua đời

Harry Gregg – Thủ môn huyền thoại Manchester United, đội tuyển Bắc Ireland và người hùng của thảm họa hàng không Munich năm 1958 đã qua đời ở tuổi 87.

Cuộc sống Ngọc Lan sau khi ly hôn Thanh Bình

Thông tin Ngọc Lan – Thanh Bình ly hôn vào cuối năm 2019 khiến dư luận xôn xao bởi lẽ họ từng là một gia đình lý tưởng của showbiz Việt.

Thế giới Facebook

Link liên kết