Vì sao Eximbank lại bất ngờ hoãn Đại hội đồng cổ đông?

0
Lần thứ 3 trong năm, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) phải hoãn Đại hội đồng cổ đông.
  Khách hàng giao dịch tại Eximbank.

Khách hàng giao dịch tại Eximbank.

Trong Thông báo số 3735/2016/EIB-TGĐ được Eximbank phát đi ngày 29/7, ngân hàng này cho hay: Hội đồng quản trị Eximbank thống nhất hoãn Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2016 đã triệu tập cho ngày 2 tháng 8 năm 2016 đến một thời điểm khác thuận lợi hơn.

Lý do về việc hoãn Đại hội đồng cổ đông được Eximbank thông tin là do: Ngày 29/7, Ngân hàng Nhà nước có chỉ đạo Eximbank kiểm tra, rà soát một số thông tin liên quan đến quyền đề cử, ứng của của các nhóm cổ đông để báo cáo trước khi Ngân hàng Nhà nước phê duyệt nhân sự đề cử, ứng cử bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị.

Trước đó, trong tài liệu Đại hội đồng cổ đông 2016 được phát đi ngày 18/7, Eximbank cũng thông tin về việc: Eximbank nhận được 8 hồ sơ của 8 ứng viên dự kiến bổ sung vào Hội đồng quản trị Eximbank nhiệm kỳ VI (2015 – 2020).

Mặc dù công bố số lượng các ứng viên dự kiến bổ sung vào Hội đồng quản trị như vậy nhưng trong tài liệu này, danh tính các ứng viên lại không được công bố.

Được biết, đây không phải lần đầu Eximbank hoãn Đại hội đồng cổ đông 2016. Lần đầu là ngày 29/4 khi tỷ lệ cổ đông có quyền biểu quyết không đủ để tổ chức Đại hội. Và lần thứ 2 là ngày 24/5, Đại hội đồng cổ đông 2016 của Eximbank cũng không thể tổ chức thành công vì các nhóm cổ đông không thể tìm được tiếng nói chung tại Đại hội.

Hải Anh  -  Theo petrotimes.vn

Bình luận

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 100 máy thở, 50 máy tạo oxy cho Chính phủ và nhân dân Ấn Độ

Ngày 12/5, GHPGVN tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế ủng hộ Chính phủ và nhân dân Ấn Độ sớm vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích ủng hộ các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Trong hai ngày 10 và 11/5, đoàn Chư Tôn Đức, phật tử Tổ đình Phật Tích (Tiên Du, Bắc Ninh) đến trao tặng quà ủng hộ các Chốt kiểm soát dịch COVID-19.

NTK Lan Anh Lê ra mắt BST áo dài “Sơn Vân Các”

NTK Lan Anh lê ra mắt BST áo dài đôi “Sơn Vân Các” trong tuần vừa qua đã làm không ít các đôi uyên ương sắp cưới không khỏi xuyến xao.

“Thiên đường” Du lịch Quảng Ninh đìu hiu trước làn sóng dịch Covid -19

Do tác động của đại dịch Covid-19 nên hầu hết các điểm tham quan vui chơi tại "Thiên đường" du lịch Quảng Ninh hoàn toàn bị đóng băng.

Xem thêm