Pháp Luật Plus - Vì sao Công ty CP Cơ khí Xây dựng số 10 tiếp tục bị Cục thuế Hà Nội bêu tên

Vì sao Công ty CP Cơ khí Xây dựng số 10 tiếp tục bị Cục thuế Hà Nội "bêu" tên

0
Công ty CP Cơ khí Xây dựng số 10 là một trong 45 đơn vị nợ tiền thuê đất trong danh sách do Cục Thuế TP Hà Nội công bố.
  Công ty cổ phần Cơ khí Xây dựng số 10 là một trong những đơn vị có số nợ tiền thuế, phí khủng.

Công ty cổ phần Cơ khí Xây dựng số 10 là một trong những đơn vị có số nợ tiền thuế, phí khủng.

Danh sách do Cục Thuế TP Hà Nội công khai, hiện đang có 153 đơn vị đang nợ thuế, phí và tiền thuê đất với tổng số tiền nợ tính đến 31/7/2018 là hơn 304 tỷ đồng.Theo đó, có tổng cộng 147 doanh nghiệp nợ 289 tỷ đồng đồng tiền thuế, phí và 6 doanh nghiệp nợ hơn 15 tỷ đồng tiền thuê đất.

Công ty cổ phần Cơ khí Xây dựng số 10 là một trong những doanh nghiệp có số nợ tiền thuế, phí lớn khi đang nợ tới hơn 21 tỷ đồng, tính tới thời điểm ngày 31/07/2018.

Công ty cổ phần Cơ khí Xây dựng số 10 có mã số thuế là 0101038881, ngành nghề kinh doanh chính là Hoạt động xây dựng chuyên dụng. Theo Cục Thuế TP Hà Nội, trụ sở của công ty nằm ở số 813 Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai.

  Trụ sở của công ty nằm trên đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, Quận Hoàng Mai.

Trụ sở của công ty nằm trên đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, Quận Hoàng Mai.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên của Công ty cổ phần Cơ khí Xây dựng số 10 lọt vào danh sách “đen” những doanh nghiệp không hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế. Trước đó, vào tháng 01/2017, Cục Thuế TP Hà Nội cũng từng công bố công ty này nợ hơn 18 tỷ đồng tiền thuế, phí.

Đến đầu năm 2018, Công ty cổ phần Cơ khí Xây dựng số 10 một lần nữa có tên trong danh sách khi đang nợ tiền thuê đất lên tới 427 triệu đồng, tính tới thời điểm ngày 30/11/2017.

Cục Thuế TP Hà Nội đã quyết liệt tiến hành nhiều biện pháp thu hồi nợ thuế; đôn đốc thu hồi các khoản thu sau kết luận của cơ quan thanh tra, Kiểm toán Nhà nước; tập trung đôn đốc các khoản nợ doanh nghiệp đã cam kết nộp và các khoản nợ theo kết luận của UBND TP, phối hợp các sở ban ngành liên quan và kiến nghị các cấp có thẩm quyền có giải pháp, chế tài hiệu quả trong công tác cưỡng chế nợ.

Đối với các doanh nghiệp cố tình chây ỳ, không nộp thuế vào Ngân sách nhà nước, Cục Thuế TP Hà Nội đã thực hiện các biện pháp cưỡng chế theo đúng trình tự và đúng quy định pháp luật như cưỡng chế trích tiền từ tài khoản, cưỡng chế hóa đơn, cưỡng chế bằng hình thức kê biên tài sản của đối tượng nợ thuế để bán và thu hồi nợ, cưỡng chế thu hồi nợ qua bên thứ ba.

Trong trường hợp qua các bước cưỡng chế bằng hình thức trên mà doanh nghiệp vẫn chây ỳ không nộp nợ thì Cục Thuế TP Hà Nội cũng đã xem xét từng trường hợp cụ thể để đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện biện pháp cưỡng chế theo hình thức rút giấy phép kinh doanh.

Tú Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).

"Không ngày nào tôi không tập thể dục"

Đó là tuyên bố của người đẹp Alexandra Cane. Alexandra nói, thói quen tập thể dục khiến cô có thân hình như ý và cảm giác tuyệt vời.

Vanessa Hudgens mặc bodysuit mỏng tang 'có như không' gây sốc

Nữ diễn viên 'High School Musical' hở bạo trong bức hình đăng trên tạp chí Girls. Girls. Girls.

Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ

Cựu cầu thủ Barca - Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ tại Paraguay vì dùng hộ chiếu giả.

Thế giới Facebook