Vì sao Công ty CP Cơ khí Xây dựng số 10 tiếp tục bị Cục thuế Hà Nội "bêu" tên

0
Công ty CP Cơ khí Xây dựng số 10 là một trong 45 đơn vị nợ tiền thuê đất trong danh sách do Cục Thuế TP Hà Nội công bố.
  Công ty cổ phần Cơ khí Xây dựng số 10 là một trong những đơn vị có số nợ tiền thuế, phí khủng.

Công ty cổ phần Cơ khí Xây dựng số 10 là một trong những đơn vị có số nợ tiền thuế, phí khủng.

Danh sách do Cục Thuế TP Hà Nội công khai, hiện đang có 153 đơn vị đang nợ thuế, phí và tiền thuê đất với tổng số tiền nợ tính đến 31/7/2018 là hơn 304 tỷ đồng.Theo đó, có tổng cộng 147 doanh nghiệp nợ 289 tỷ đồng đồng tiền thuế, phí và 6 doanh nghiệp nợ hơn 15 tỷ đồng tiền thuê đất.

Công ty cổ phần Cơ khí Xây dựng số 10 là một trong những doanh nghiệp có số nợ tiền thuế, phí lớn khi đang nợ tới hơn 21 tỷ đồng, tính tới thời điểm ngày 31/07/2018.

Công ty cổ phần Cơ khí Xây dựng số 10 có mã số thuế là 0101038881, ngành nghề kinh doanh chính là Hoạt động xây dựng chuyên dụng. Theo Cục Thuế TP Hà Nội, trụ sở của công ty nằm ở số 813 Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai.

  Trụ sở của công ty nằm trên đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, Quận Hoàng Mai.

Trụ sở của công ty nằm trên đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, Quận Hoàng Mai.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên của Công ty cổ phần Cơ khí Xây dựng số 10 lọt vào danh sách “đen” những doanh nghiệp không hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế. Trước đó, vào tháng 01/2017, Cục Thuế TP Hà Nội cũng từng công bố công ty này nợ hơn 18 tỷ đồng tiền thuế, phí.

Đến đầu năm 2018, Công ty cổ phần Cơ khí Xây dựng số 10 một lần nữa có tên trong danh sách khi đang nợ tiền thuê đất lên tới 427 triệu đồng, tính tới thời điểm ngày 30/11/2017.

Cục Thuế TP Hà Nội đã quyết liệt tiến hành nhiều biện pháp thu hồi nợ thuế; đôn đốc thu hồi các khoản thu sau kết luận của cơ quan thanh tra, Kiểm toán Nhà nước; tập trung đôn đốc các khoản nợ doanh nghiệp đã cam kết nộp và các khoản nợ theo kết luận của UBND TP, phối hợp các sở ban ngành liên quan và kiến nghị các cấp có thẩm quyền có giải pháp, chế tài hiệu quả trong công tác cưỡng chế nợ.

Đối với các doanh nghiệp cố tình chây ỳ, không nộp thuế vào Ngân sách nhà nước, Cục Thuế TP Hà Nội đã thực hiện các biện pháp cưỡng chế theo đúng trình tự và đúng quy định pháp luật như cưỡng chế trích tiền từ tài khoản, cưỡng chế hóa đơn, cưỡng chế bằng hình thức kê biên tài sản của đối tượng nợ thuế để bán và thu hồi nợ, cưỡng chế thu hồi nợ qua bên thứ ba.

Trong trường hợp qua các bước cưỡng chế bằng hình thức trên mà doanh nghiệp vẫn chây ỳ không nộp nợ thì Cục Thuế TP Hà Nội cũng đã xem xét từng trường hợp cụ thể để đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện biện pháp cưỡng chế theo hình thức rút giấy phép kinh doanh.

Tú Anh

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Thành tích “khủng” của cựu HLV thủ môn ĐTQG Hàn Quốc ký hợp đồng với VFF

HLV thủ môn tại các Đội tuyển trẻ quốc gia. Ông đã 2 lần đảm nhiệm vị trí HLV thủ môn của ĐTQG Hàn Quốc thi đấu World Cup 2002 và 2010,

Barcelona vs Real Madrid: Dưới áp lực nghìn cân

Không mang tính định đoạt cuộc đua vô địch La Liga nhưng lại gây áp lực rất lớn lên HLV Zidane sau màn khởi đầu nhạt nhòa ở mùa giải này.

Ai sẽ là ứng cử viên vô địch?

V-League đang những vòng đấu cuối. Các ứng cử viên vô địch dần lộ diện. Tốp 3 là các CLB Hà Nội, Viettel, Than Quảng Ninh chạy đua nước rút.

Okonomiyaki - món bánh xèo độc đáo của Nhật Bản

Tới Nhật Bản mà muốn tìm kiếm một món gì đó nóng, ngon lành và no bụng nhưng không tốn nhiều tiền thì Okonomiyaki là một lựa chọn hoàn hảo.

Xem thêm