Ví điện tử Gpay gọi vốn thành công từ “ông lớn” Hàn Quốc, được định giá 425 tỷ đồng

0
Hôm nay (19/1), tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghệ G-Group đã công bố khoản đầu tư Series A vào ví điện tử G-Pay và ra mắt liên doanh KB Fina.

Công ty Cổ phần thanh toán G (Gpay), trực thuộc Tập đoàn Công nghệ G-Group đã công bố gọi vốn thành công vòng đầu tư thứ nhất (Series A) từ Tập đoàn tài chính KB Hàn Quốc với định giá 425 tỷ đồng thông qua Công ty Chứng khoán KB – một thành viên của tập đoàn làm đại diện tại Việt Nam.

_DSC1947

Ví điện tử Gpay chính thức ra mắt.

Tại sự kiện họp báo, ví điện tử Gpay cũng chính thức ra mắt sau khi được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép hoạt động cung ứng các dịch vụ trung gian thanh toán bao gồm: Dịch vụ cổng thanh toán điện tử; Hỗ trợ thu hộ, chi hộ; Ví điện tử.

Gpay đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cung cấp giấy phép hoạt động các dịch vụ trung gian thanh toán theo văn bản số 37/GP-NHNN.

Ông Nguyễn Thuần Chất – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần thanh toán G cho biết, với hệ sinh thái hỗ trợ từ G-Group với gần 30 triệu người dùng, ví điện tử này hướng đến việc cung cấp toàn diện các dịch vụ thanh toán và tài chính cho 5 triệu người dùng thường xuyên vào năm 2023.

Cũng theo những chia sẻ từ đại diện của Gpay, khoản đầu tư sẽ được công ty sử dụng vào việc tăng trưởng người dùng dựa trên hệ sinh thái sẵn có, phát triển các giải pháp công nghệ mang tính chiến lược và đầu tư phát triển con người.

_DSC1881

Liên doanh Fintech KB Vina giữa Tập đoàn Tài chính KB Hàn Quốc - thông qua Công ty Chứng khoán KB Việt Nam và Tập đoàn Công nghệ G-Group được công bố.

Trong khuôn khổ của sự kiện, Liên doanh Fintech KB Vina giữa Tập đoàn Tài chính KB Hàn Quốc - thông qua Công ty Chứng khoán KB Việt Nam và Tập đoàn Công nghệ G-Group được công bố, nhận đầu tư 300 tỷ đồng trong giai đoạn 1.

F82A8600

Ông Peter Park – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Chứng khoán KB Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo.

Ông Peter Park – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Chứng khoán KB Việt Nam chia sẻ:

“KB Fina là một nền tảng tài chính số toàn diện nhằm phục vụ người Việt Nam với các sản phẩm tài chính đa dạng. Đặc biệt, Fintech này cũng sẽ cung cấp các dịch vụ tài chính chất lượng và tiện lợi hơn cho người tiêu dùng thuộc phân khúc chưa có tài khoản ngân hàng hoặc chưa được cung cấp dịch vụ ngân hàng”.

Tập đoàn tài chính KB là tổ chức tài chính lớn tại Hàn Quốc, chuyên cung cấp các loại sản phẩm và dịch vụ tài chính. Với tập khách hàng lớn chiếm 66% dân số Hàn Quốc, đây là doanh nghiệp đang dẫn đầu thị trường tại xứ sở Kim Chi trong 12 năm liên tiếp với tổng tài sản lên đến hơn 520 tỷ USD.

93246075_2560559437594735_8310035258401619968_o

Bên cạnh Gpay, G-Group còn sở hữu hệ sinh thái lớn như Beatvn.

Trong khi đó, Tập đoàn Công nghệ G-Group được thành lập năm 2016, tập trung đầu tư phát triển trong lĩnh vực công nghệ và tài chính.

Ngoài Gpay, hệ sinh thái của G-Group còn bao gồm 7 công ty: Sàn kết nối tài chính Tima; Công ty cổ phần an ninh mạng Việt Nam (VSEC); Công ty về truyền thông giải trí BEATVN; Quỹ đầu tư Gcapital; Mạng xã hội Gapo; Ginnovations - công ty tập trung vào nghiên cứu phát triển công nghệ lõi, phát triển và sản xuất các thiết bị bảo mật và GTV (tên trước đây là GameTV) - hoạt động trong lĩnh vực thể thao điện tử, livestream, đào tạo và phát triển idol, streamer và phát hành game.

 

Lê Hải

Bình luận

Vì sao BTS là nhóm nhạc nam "hot" nhất trong 35 tháng liên tiếp?

Bảng xếp hạng thương hiệu của các nhóm nhạc nam hot nhất tháng 4/2021 cho thấy BTS vẫn là nhóm nhạc đứng top 1 trong 35 tháng liên tiếp.

"Tôn Ngộ Không" có cuộc sống hạnh phúc sau 33 năm kết hôn

Lục Tiểu Linh Đồng đóng vai chính trong "Tây du ký" phiên bản năm 1986 có cuộc sống hạnh phúc cùng vợ sau 33 năm kết hôn.

Những nữ cầu thủ hấp dẫn nhất thế giới

Bóng đá thế giới chứng kiến nhiều nữ cầu thủ xinh đẹp, hấp dẫn và có sức hút lớn với các cổ động viên túc cầu.

Khai mạc giải thể thao TRI-Factor Việt Nam 2021

Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Việt Nam 2021 lần II đã tổ chức khai mạc, thu hút hơn 360 vận động viên tham gia.

Xem thêm