VASCO khôi phục nhiều đường bay nội địa từ ngày 21/10

0
Kết thúc giai đoạn thí điểm khôi phục hoạt động chở khách nội địa (từ ngày 10/10 - 20/10), hãng hàng không VASCO cho biết kế hoạch khai thác trong thời gian tiếp theo với nhiều đường bay nội địa được mở lại.

Trước tình hình nhiều địa phương nới lỏng biện pháp hạn chế đi lại, nhằm đáp ứng nhu cầu hành khách, hãng hàng không VASCO - đơn vị thành viên của Vietnam Airlines Group - vừa thông báo sẽ khôi phục nhiều đường bay nội địa từ ngày 21/10.

So với giai đoạn thí điểm, các đường bay được mở thêm kết nối tới các điểm đến mới như Côn Đảo, Ðiện Biên,...

Cụ thể, các đường bay mà VASCO dự kiến khai thác bao gồm giữa Hà Nội và Điện Biên; giữa TP.HCM và Côn Đảo, Cà Mau, Rạch Giá; giữa Cần Thơ và Côn Đảo.

Dự kiến trong hôm nay, hãng sẽ chính thức mở bán vé rộng rãi ngay sau khi có sự cho phép của cơ quan chức năng.

Tùy theo tình hình dịch bệnh và yêu cầu của nhà chức trách cũng như các địa phương, kế hoạch khai thác có thể được điều chỉnh linh hoạt để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

may bay

VASCO mở lại các đường bay kết nối tới Côn Đảo, Ðiện Biên,... (Ảnh: Hưng Thịnh)

Cùng với các đường bay của VASCO, các hãng hàng không thuộc Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) ước tính sẽ khai thác gần 40 đường bay trên cả nước từ ngày 21/10 - 30/11, xấp xỉ tổng số đường bay trước khi dịch Covid-19 bùng phát trong năm 2021.

Trước đó, trong 11 ngày thí điểm khôi phục hoạt động chở khách nội địa (từ 10/10 - 20/10), Vietnam Airlines Group đã khai thác tổng cộng 16 đường bay, ước thực hiện 150 chuyến bay và vận chuyển gần 12.000 lượt khách.

Theo đề xuất của nhà chức trách, dự kiến từ ngày 21/10 hành khách đi máy bay sẽ không cần ngồi giãn cách ghế, đồng thời cần đáp ứng một trong các điều kiện sau để được vận chuyển: có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19, trong đó liều cuối cùng được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng trước ngày khởi hành; hoặc có giấy chứng nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc giấy ra viện không quá 6 tháng trước ngày khởi hành; hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên trong vòng 72 giờ trước thời điểm khởi hành.

Trường hợp hành khách cư trú, lưu trú hoặc xuất phát từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa), hành khách cần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên trong vòng 72 giờ trước thời điểm khởi hành.

Phạm Duy

Bình luận

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Xem thêm

Quốc tế