Vàng chạm đáy, giảm 100 nghìn đồng/lượng

0
Trong phiên giao dịch sáng nay 18/12, giá vàng SJC đã giảm tới 100.000 đồng/lượng và rơi xuống đáy của 2 tuần qua. Trong khi đó, tỷ giá USD vẫn chưa hạ nhiệt, bất chấp việc Ngân hàng Nhà nước hạ trần lãi suất gửi đôla và đưa ra thông điệp bình ổn thị trường.

Thời điểm 10h tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 32,87 – 32,94 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 90.000 đồng mỗi lượng mua và giảm 60.000 đồng mỗi lượng bán so với giá cuối ngày hôm qua.

Cùng thời điểm, tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 32,71 – 32,98 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 80.000 đồng mỗi lượng so với giá cuối ngày hôm qua.

Trên thế giới, giá vàng bán ra sáng nay đi ngang sau khi giảm tới 11 USD mỗi ounce trong ngày hôm qua. Hiện vàng thế giới bán ra ở mức 1.055 USD/oz, bằng giá cuối ngày hôm qua.

Như vậy, Giá vàng đã mất gần 10% trong một năm nay, chủ yếu ở những thời điểm các nhà đầu tư lo ngại về đợt tăng lãi suất của FED.

Giá vàng xuồng đáy của 2 tuần qua, đồng USD vẫn neo cao (Ảnh minh họa)
Giá vàng xuồng đáy của 2 tuần qua, đồng USD vẫn neo cao (Ảnh minh họa)

Trong khi vàng giảm giá mạnh, đồng đôla Mỹ vẫn tiếp tục leo cao ở mức kịch trần khi được mua bán với giá 22.517 - 22.547 đồng, bất chấp việc trong ngày hôm qua, Ngân hàng nhà nước liên tiếp đưa ra hai thông điệp lớn nhằm ổn định thị trường.

Đầu tiên là tuyên bố của Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết cung cầu thị trường ổn định, tỷ giá tăng là do tâm lý. Sau đó đến cuối ngày, cơ quan này tiếp tục phát đi thông báo về quyết định hạ lãi suất tiền gửi đồng đôla Mỹ với các cá nhân từ 0,25%/năm xuống còn 0%.

Trên thị trường tự do, 1 USD được mua bán ở ngưỡng 22.730 - 22.760 đồng, cao hơn 220 - 250 dồng so với mua, bán tại ngân hàng.

Theo các chuyên gia, vàng giảm mạnh sau khi giá đồng USD tăng mạnh so với các loại tiền tệ khác. Cùng với đó, động thái tăng lãi suất USD của Mỹ đã được các  nhà đầu tư tiên liệu trước và phản ánh và giá vàng. Do đó, khi lãi suất tăng, giá trị USD tăng chỉ có tác động đẩy giá vàng xuống. Ngoài ra, sức mua vàng trên thị trường vẫn yếu.

Hồng Ân

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Kịch bản điện ảnh Việt: Nhiều, đúng, tốt nhưng chưa hay

Đã kéo dài nhiều năm nay. Theo Cục trường Cục Điện ảnh – Vi Kiến Thành, đây là“vấn đề quá cấp bách” của nền điện ảnh nước nhà.

Hoa khôi một chân: Khuyết tật chỉ là thứ vũ khí đặc biệt để giúp con người mạnh mẽ hơn

Sau tai nạn mất một chân năm 24 tuổi, mất hơn 5 năm để Bế Thị Băng có thể nhẩy múa trên đôi giày cao gót, tự tin mỉm cười.

Hành trình trở thành trở thành Hoa khôi Ngoại Thương của nữ sinh mắc bệnh K

Ít ai biết được Đặng Trần Thủy Tiên đang mang trong mình căn bệnh ung thư nhưng cô luôn tràn đầy năng lượng tích cực và tinh thần lạc quan.

Khám phá công dụng đặc biệt của các loại bể tắm khoáng tại Yoko Onsen Quang Hanh

Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh nâng tầm chất lượng nguồn khoáng với 25 bể tắm onsen và 18 bể tắm chum, với nhiều công dụng khác nhau.

Xem thêm