“Uber phiên bản Hàn Quốc” nhận đầu tư hơn 400 triệu USD

0
Thuộc tập đoàn truyền thông Kakao, start-up với ứng dụng gọi xe Kakao Taxi của Hàn Quốc nhận đầu tư 437 triệu USD trong vòng gọi vốn mới đây.
Hai năm trước, Kakao Taxi ra đời nhằm tận dụng sự thống trị của hệ sinh thái Kakao tại Hàn Quốc - Ảnh: Alchepist.
Hai năm trước, Kakao Taxi ra đời nhằm tận dụng sự thống trị của hệ sinh thái Kakao tại Hàn Quốc - Ảnh: Alchepist.

Theo hãng tin Bloomberg, trong vòng gọi vốn này, Kakao Mobility, đơn vị vận hành Kakao Taxi, trực thuộc tập đoàn truyền thông Kakao của Hàn Quốc, nhận được 500 tỷ Won (437 triệu USD) từ nhóm nhà đầu tư dẫn đầu là TPG - một trong những tập đoàn đầu tư vốn tư nhân lớn nhất của Mỹ.

Khoản đầu tư được kỳ vọng sẽ giúp dịch vụ Kakao Taxi cạnh tranh với đối thủ Uber trên thị trường ứng dụng gọi xe tại Hàn Quốc. Sau vòng gọi vốn này, nhóm nhà đầu tư trên sẽ nắm giữ 30% cổ phần của Kakao Mobility.

Với số vốn huy động được lần này, Kakao Mobility dự định mở rộng thị phần của Kakao Taxi, phát triển thêm nhiều dịch vụ đi kèm cho ứng dụng này như đỗ xe và thanh toán tự động Kakao Pay. Trước đó, dịch vụ thanh toán trực tuyến Kakao Pay huy động được 200 triệu USD từ công ty tài chính Ant Financial của tập đoàn Alibaba.

Ngoài Kakao Taxi, Kakao Mobility còn cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích khác như ứng dụng gọi lái xe thuê Kakao Driver (2,7 triệu người dùng), ứng dụng bản đồ Kakao Navi (10 triệu người dùng).

Hai năm trước, Kakao Taxi ra đời nhằm tận dụng sự thống trị của hệ sinh thái Kakao tại Hàn Quốc, cung cấp cho người dùng nhiều tiện ích hơn nữa ngoài dịch vụ nhắn tin. Hiện Kakao Taxi có 14,9 triệu người dùng với 1,5 triệu cuộc gọi mỗi ngày.

“Kakao Mobility là mô hình kinh doanh tiên tiến, hưởng lợi từ ngành công nghiệp di động đang phát triển nở rộ ở Hàn Quốc”, Tim Dattels, phụ trách quản lý của TPG Capital tại châu Á, cho biết trong một thông cáo.

“Theo xu hướng toàn cầu, các ngành công nghiệp truyền thống đang nhanh chóng phát triển các dịch vụ trực tuyến”, Joohwan Jung, Giám đốc điều hành (CEO) của Kakao Mobility, cho biết.

“Chúng tôi thấy nhiều cơ hội phía trước và sẽ nỗ lực để tạo ra nhiều giá trị cho cả người dùng lẫn các doanh nghiệp thông qua hợp tác chiến lược và những tài năng hàng đầu”, Jung cho biết thêm.

Hoài Thu  -  Theo Vneconomy

Bình luận

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định “Việt Nam sẽ thắng UAE"

"Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và...".

Gục ngã đau đớn trước tuyển Việt Nam, Malaysia thừa nhận sự thật phũ phàng

Giới truyền thông của Malaysia đã thừa nhận đội nhà bị ám ảnh thực sự trước đội tuyển Việt Nam sau thất bại 1-2 tại sân Al Maktoum.

HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo ở trận gặp UAE

Với chiếc thẻ vàng phải nhận do phản ứng trọng tài, HLV Park Hang Seo sẽ bị cấm chỉ đạo ở trận cuối cùng bảng G gặp UAE ngày 15/6.

Xem thêm