“Uber phiên bản Hàn Quốc” nhận đầu tư hơn 400 triệu USD

0
Thuộc tập đoàn truyền thông Kakao, start-up với ứng dụng gọi xe Kakao Taxi của Hàn Quốc nhận đầu tư 437 triệu USD trong vòng gọi vốn mới đây.
Hai năm trước, Kakao Taxi ra đời nhằm tận dụng sự thống trị của hệ sinh thái Kakao tại Hàn Quốc - Ảnh: Alchepist.
Hai năm trước, Kakao Taxi ra đời nhằm tận dụng sự thống trị của hệ sinh thái Kakao tại Hàn Quốc - Ảnh: Alchepist.

Theo hãng tin Bloomberg, trong vòng gọi vốn này, Kakao Mobility, đơn vị vận hành Kakao Taxi, trực thuộc tập đoàn truyền thông Kakao của Hàn Quốc, nhận được 500 tỷ Won (437 triệu USD) từ nhóm nhà đầu tư dẫn đầu là TPG - một trong những tập đoàn đầu tư vốn tư nhân lớn nhất của Mỹ.

Khoản đầu tư được kỳ vọng sẽ giúp dịch vụ Kakao Taxi cạnh tranh với đối thủ Uber trên thị trường ứng dụng gọi xe tại Hàn Quốc. Sau vòng gọi vốn này, nhóm nhà đầu tư trên sẽ nắm giữ 30% cổ phần của Kakao Mobility.

Với số vốn huy động được lần này, Kakao Mobility dự định mở rộng thị phần của Kakao Taxi, phát triển thêm nhiều dịch vụ đi kèm cho ứng dụng này như đỗ xe và thanh toán tự động Kakao Pay. Trước đó, dịch vụ thanh toán trực tuyến Kakao Pay huy động được 200 triệu USD từ công ty tài chính Ant Financial của tập đoàn Alibaba.

Ngoài Kakao Taxi, Kakao Mobility còn cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích khác như ứng dụng gọi lái xe thuê Kakao Driver (2,7 triệu người dùng), ứng dụng bản đồ Kakao Navi (10 triệu người dùng).

Hai năm trước, Kakao Taxi ra đời nhằm tận dụng sự thống trị của hệ sinh thái Kakao tại Hàn Quốc, cung cấp cho người dùng nhiều tiện ích hơn nữa ngoài dịch vụ nhắn tin. Hiện Kakao Taxi có 14,9 triệu người dùng với 1,5 triệu cuộc gọi mỗi ngày.

“Kakao Mobility là mô hình kinh doanh tiên tiến, hưởng lợi từ ngành công nghiệp di động đang phát triển nở rộ ở Hàn Quốc”, Tim Dattels, phụ trách quản lý của TPG Capital tại châu Á, cho biết trong một thông cáo.

“Theo xu hướng toàn cầu, các ngành công nghiệp truyền thống đang nhanh chóng phát triển các dịch vụ trực tuyến”, Joohwan Jung, Giám đốc điều hành (CEO) của Kakao Mobility, cho biết.

“Chúng tôi thấy nhiều cơ hội phía trước và sẽ nỗ lực để tạo ra nhiều giá trị cho cả người dùng lẫn các doanh nghiệp thông qua hợp tác chiến lược và những tài năng hàng đầu”, Jung cho biết thêm.

Hoài Thu  -  Theo Vneconomy

Bình luận

Sầm Sơn – “Viên ngọc biển của Đông Dương” ẩn chứa những tiềm năng gì?

Với cảnh sắc sơn thủy hữu tình hiếm có, từ cách đây hơn 110 năm, người Pháp đã sớm ưu ái gọi Sầm Sơn là “viên ngọc biển của Đông Dương”.

Hà Nội: Dâng hương tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Kim Cương Tử

Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Giáo Hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội đã dâng hương tưởng niệm lần thứ 20 ngày viên tịch của cố Trưởng lão.

108 bức tranh sen dành tặng, tri ân người yêu mến Phật giáo

Mạng xã hội Phật giáo Butta chính thức khởi động chương trình dành tặng 108 bức tranh Sen tượng trưng cho sự tinh khiết, thức tỉnh và nghị lực kiên cường.

[Truyện ngắn] Miền sương giăng

Tôi mở cửa, vứt cái ba lô to kềnh xuống sàn nhà rồi nằm vật ra giường.

Xem thêm

Thế giới Facebook