Pháp Luật Plus - Túi tiền của ông Quyết FLC, bà Thảo Vietjet ngày Bamboo Airways bay thật

Túi tiền của ông Quyết FLC, bà Thảo Vietjet ngày Bamboo Airways bay thật

0
Ngày 16/01, hãng hàng không Bamboo Airways của Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên, tài sản của ông Quyết tăng 62 tỷ nhờ cổ phiếu FLC và ROS cùng tăng giá. Ngược lại, cổ phiếu Vietjet Air giảm giá khiến tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo bốc hơi trăm tỷ

Kết thúc phiên giao dịch ngày 16/1, cổ phiếu ROS của CTCP Xây dựng FLC Faros tăng nhẹ 150 đồng sau chuỗi 4 phiên giảm giá liên tiếp, đóng cửa ở mức giá 35.600 đồng/cp.

Trong khi đó, cổ phiếu FLC tăng nhẹ 30 đồng lên 5.420 đồng/cổ phiếu sau phiên đứng giá trước đó.

Với mức tăng nhẹ của FLC và ROS, tỷ phú Trịnh Văn Quyết – người đang đứng thứ 7 trong danh sách cách tỷ phú chứng khoán – có thêm 62 tỷ đồng thông qua việc sở hữu hai cổ phiếu nói trên. Hiện giá trị cổ phiếu do ông Quyết nắm giữ là 14.422 tỷ đồng.

Sáng 6/1, Hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC đã cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên và trở thành hãng hàng không thứ 5 tại Việt Nam.

Bamboo Airways dự kiến sẽ khai thác 37 đường bay kết nối tất cả thành phố lớn và điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và quốc tế trong năm 2019. 

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết trong ngày Bamboo Airways cất cánh. Ảnh: FB Trịnh Văn Quyết.
Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết trong ngày Bamboo Airways cất cánh. Ảnh: FB Trịnh Văn Quyết.

Trong ngày “tân binh” này cất cánh, giá cổ phiếu VJC của hãng hàng không Vietjet Air – đối thủ lớn nhất của Bamboo Airways trong phân khúc hàng không giá rẻ - lại có phiên giảm giá thứ hai liên tiếp.

Cụ thể, VJC giảm 1.200 đồng (1%) so với phiên trước đó và đóng cửa phiên 16/1 tại mức giá 116.000 đồng/cổ phiếu. Mức giảm này khiến tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo – người giàu thứ tư trên TTCK – mất 202 tỷ đồng trong khối tài sản gần 170 triệu cổ phiếu VJC mà bà Thảo đang nắm giữ.

Cùng ngày, cổ phiếu HDB của HDBank giữ giá tham chiếu 29.200 đồng. Như vậy, tổng giá trị tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo thông qua việc nắm giữ cổ phiếu VJC và HDB hiện là 20.597 tỷ đồng, kém 200 tỷ đồng so với người xếp trên trong danh sách xếp hạng là tỷ phú Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Masan Group.

Kết thúc phiên giao dịch 16/1, VN-Index giảm 0,98 điểm (-0,11%) xuống 908,7 điểm. Sau nhịp tăng nhẹ vào đầu phiên, VN-Index không thể duy trì được đà tăng khi lực cầu là không đủ mạnh để kéo các chỉ số tiếp tục tăng điểm. Các mã tăng giá như: VIC (+0,5%), VPB (+3,1%), VHM (+0,5%), VRE (+1,5%), BVH (+1,5%), GAS (+0,3%), HPG (+0,5%), PLX (+0,4%)... và các mã giảm giá như VNM (-1,4%), VCB (-0,9%), BID (-0,9%), CTG (-1,1%), VJC (-1%), NVL (-1%), MSN (-0,6%), SAB (-0,3%)...

Hiền Anh  -  Theo Infonet

Loading...

Bình luận

Loading...
Xu thế phát triển BĐS 2020

Xu thế phát triển BĐS 2020

0
Dòng tiền đổ vào BĐS sẽ tiếp tục tăng trưởng ấn tượng. Trong đó, chung cư trong năm nay được dự báo sẽ được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất.

HLV Park Hang Seo, tại sao ông có thể làm được như vậy?

Tại sao ông có thể làm được như vậy, là một … thắc mắc chứa đầy sự ngưỡng mộ với chiến lược gia người Hàn Quốc cùng bóng đá Việt Nam.

Khởi động giải Lướt ván buồm quốc tế Mũi Né mở rộng 2020

Giải Lướt ván buồm quốc tế Mũi Né mở rộng (Windsurf Muine Fun Cup) lần thứ 21 - năm 2020 sẽ được diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 7 - 8/2.

Độc đáo phong tục ăn Tết của người Thái vùng Mường Lò

Đối với đồng bào dân tộc Thái, quanh năm có rất nhiều cái Tết nhưng họ chỉ ăn ba cái Tết chính

Lễ hóa vàng tiễn Tổ tiên Tết Canh Tý 2020: Cúng sao cho đúng?

Ngày mùng 3 Tết là ngày cuối cùng, tiệc xuân đã mãn, con cháu lại cáo lễ hóa vàng để tiễn đưa Tổ tiên trở về âm cảnh.

Link liên kết