Pháp Luật Plus

Tự ý thay đổi công năng cầu cảng số 1, đơn vị vận hành bị nhắc nhở

0
Nhiều nội dung đã lộ rõ vi phạm sau quá trình thanh tra của cơ quan chức năng Cục Hàng hải Việt Nam (thuộc Bộ GTVT).

Mới đây, Cục Hàng Hải Việt Nam mới ban hành KLTT việc chấp hành các quy định của pháp luật vệ an toàn, an ninh hàng hải và phòng ngừa ô nhiễm môi trường trong quản lý khai thác cảng biển. KLTT do ông Nguyễn Xuân Sang - Cục trưởng Cục Hàng hải ký ban hành.

KLTT nêu rõ những thông tin tại Công ty TNHH MTV Cảng CL-T.H (sau đây gọi là Công ty)

Ngoài những kết quả đã đạt được, Công ty này còn bộc lộ nhiều tồn tại, như: Theo các quyết định công bố đưa cầu cảng vào sử dụng, cầu cảng số 1 được tiếp nhận tầu chở hàng tổng hợp có trọng tải đến 20.000 DWT với mức mớn nước phù hợp hoặc tiếp nhận tàu chở hàng lỏng có trọng tải đến 20.000 DWT. Tuy nhiên, cầu cảng số 1 - đang tiếp nhận các tàu container vào làm hàng. Như vậy, việc cầu cảng số 1 - tiếp nhận tàu container vào làm hàng là chưa phù hợp với công năng đã công bố.

DJI_0086_edit

Ảnh minh hoạ.

Về việc này, Cảng vụ Hàng hải Quảng Nam đã cấp phép cho các tàu container ra, vào làm hàng tại cầu cảng số 1 - khi cầu cảng này chưa được bổ sung công năng tiếp nhận tàu container là không phù hợp với quyết định công bố cầu cảng. 

Không chỉ vậy, công ty chưa tiến hành kê khai giá tới Sở Tài chính tỉnh Quảng Nam theo quy định tại Nghị định số 177/2013/NĐ-CP. Nhật ký khai thác cầu cảng thiếu một số nội dung so với quy định tại Quy địh kỹ thuật khai thác cầu cảng. Công ty chưa cập nhật hàng năm lý lịch cầu cảng theo Quy định kỹ thuật khai thác cầu cảng.

Qua thanh tra, quy trình bảo trì cầu cảng Công ty xây dựng chưa đáp ứng theo quy định tại Nghị địh số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015.

Năm 2018, Công ty chưa thực hiện công khai, niêm yết danh sách tổ chức, cá nhân đã ký hợp đồng cung ứng dịch vụ thu gom và xử lý chất thải từ tàu thuyền tại cảng biển và giá dịch vụ thu gom, xử lý chất thải tại trụ sở chính của cảng theo quy định. Cùng với đó, công ty chưa thực hiện tổng hợp, lập báo cáo tình hình quản lý thu gom và xử lý chất thải từ tàu thuyền tại cảng biển theo quy định.

Cũng trong năm 2018, Cảng này chỉ tiến hành 1 lần thực hành huấn luyện ứng phó sự cố tràn dầu tại hiện trường, chưa đảm bảo số lần huấn luyện theo quy định. Hàng năm, Công ty chưa có kế hoạch tổ chức tập huấn hoặc cử cán bộ, nhân viên trực tiếp tham gia ứng phó đi tập huấn để nâng cao kỹ năng ứng phó.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Khắc Vân - Bảo Hà

Bình luận

Chuyện 'gái bay phòng' mùa hậu COVID

Chuyện 'gái bay phòng' mùa hậu COVID

0
Gần như 100% các tụ điểm này đều có sự tham gia của các tiếp viên nữ tham gia để phục vụ đám choai choai, bay thuê nhảy mồi...

Nữ đạo diễn xinh đẹp và nổi tiếng xứ Hàn đi tù vì cưỡng bức tình dục đồng tính

Tháng 12/2017, Lee Hyun Joo đã bị kết án vì tội tấn công tình dục đồng nghiệp nữ, song đến tận tháng 2/2018 vụ việc mới được báo chí đưa tin.

Bức ảnh tình bạn giữa chó và cá heo "đốn tim" dân mạng

Bức ảnh chụp được khoảnh khắc chú chó âu yếm liếm miệng một chú cá heo đã đang gây sốt mạng xã hội trong những ngày vừa qua.

Công viên Châu Á trở lại sau tạm dừng vì dịch Covid-19

Công viên Châu Á mở cửa trở lại từ ngày 2/7 cùng diện mạo, trải nghiệm mới, hứa hẹn trở thành điểm vui chơi về đêm ấn tượng bậc nhất Đà Nẵng.

Gợi ý hành trình khám phá Sa Pa xịn xò trong mùa kích cầu

Sa Pa là địa điểm hút khách nhất để du khách thỏa cơn khát du lịch sau thời gian bức bí, với tiết trời mát lịm và chi phí hợp hầu bao

Xem thêm