Từ ngày 5/5: Thu phí cao tốc Hà Nội-Bắc Giang

0
Công ty cổ phần BOT Hà Nội - Bắc Giang vừa đề nghị Bộ Giao thông Vận tải cho phép thu phí dự án đầu tư xây dựng, nâng cấp Quốc lộ 1 đoạn Hà Nội-Bắc Giang (đường cao tốc Hà Nội-Bắc Giang) vào ngày 5/5 tới.

Theo đó, mức phí đối với phương tiện lưu thông qua trạm thu phí thấp nhất 35.000 đồng/lượt đối với xe dưới 12 chỗ ngồi, xe có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe buýt vận tải khách công cộng. Giá phí cao nhất là 200.000 đồng/lượt áp dụng với xe tải có trải trọng từ 18 tấn trở lên và các xe chở hàng bằng container 40fit.

Cao tốc Hà Nội - Bắc Giang. Ảnh Internet
Cao tốc Hà Nội - Bắc Giang. Ảnh Internet

Đại diện Công ty cổ phần BOT Hà Nội - Bắc Giang cho biết, dự án đầu tư xây dựng, nâng cấp Quốc lộ 1 đoạn Hà Nội - Bắc Giang được thông xe vào ngày 3/1 vừa qua và được Hội đồng nghiệm thu của Bộ Giao thông Vận tải cho phép đưa dự án vào khai thác tại văn bản số 4312/BGTVT-CQLXD ngày 20/4.

Vị trí đặt trạm thu phí được Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Bắc Ninh cho phép đặt tại km152+080 và Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 28/2016/TT-BTC ngày 22-2 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí đường bộ tại trạm phí trên.

Cũng theo đại diện Công ty cổ phần BOT Hà Nội - Bắc Giang, toàn bộ các hạng mục thiết  kế cơ sở được duyệt tại quyết định đầu tư dự án đã hoàn thành. Ngoài ra còn một số hạng mục phát sinh còn lại sẽ dự kiến hoàn thành vào tháng 6 tới.

Để tạo điều kiện tháo gỡ khó khăn, nhà đầu tư có nguồn kinh phí trả gốc và lãi vay cho đơn vị cấp tín dụng tài trợ vốn cho dự án, Công ty BOT Hà Nội-Bắc Giang đề nghị Bộ Giao thông Vận tải cho phép dự án được thu phí từ ngày 5/5.

Nhằm đảm bảo công tác thu phí hoàn vốn, bắt đầu từ hôm nay (25/4), Công ty cổ phần BOT Hà Nội-Bắc Giang đã chính thức thu phí thử nghiệm tuyến đường này trong khoảng thời gian 10 ngày 25/4-4/5, trước khi đi vào thu phí chính thức.

Như Trường

Loading...

Bình luận

Loading...

Chiêm ngưỡng kiệt tác hội họa trăm năm tại triển lãm số “hình ảnh và khoảng cách"

Từ 31/5/2020, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng 16 kiệt tác của 2 danh họa nổi tiếng thế giới Gustav Klimt và Egon Schiele dưới dạng phiên bản số.

VinWonders sắp khai trương “bom tấn giải trí hè” tại Phú Quốc

6 phân khu, 12 chủ đề đặc sắc với câu chuyện xuyên suốt, thiết lập hàng chục kỷ lục mới… là những điểm nhấn của VinWonders Phú Quốc.

Bản quyền truyền hình V-League: Lãng phí đến bao giờ?

Luôn là miếng bánh béo bở, mang về số tiền khổng lồ cho BTC giải. Nhưng ở Việt Nam, vấn đề này khiến nhà tổ chức không khỏi chạnh lòng.

Quả bóng Vàng 2019 Đỗ Hùng Dũng: Thành công từ sự nỗ lực hết mình

Chỉ có khao khát được lên tập cùng ĐT Việt Nam cách đây 2 năm, Hùng Dũng giờ đây đã trở thành chủ nhân của danh hiệu QBV Việt Nam 2019.

Xem thêm