Từ 2015 đến nay, FLC nhận 66 quyết định cưỡng chế nợ thuế

0
Ngày 22/3, Tập đoàn FLC đã có văn bản Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM báo cáo về 66 quyết định cưỡng chế nợ thuế của cơ quan thuế.

Theo đó, từ năm 2015 đến nay Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (mã FLC) đã nhận 66 quyết định cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản ngân hàng.

Phía FLC cho hay, đơn vị này đã nghiêm chỉnh chấp hành kịp thời, đầy đủ toàn bộ nghĩa vụ thuế theo yêu cầu của cơ quan quản lý ngay sau thời điểm nhận được các quyết định cưỡng chế
Phía FLC cho hay, đơn vị này đã nghiêm chỉnh chấp hành kịp thời, đầy đủ toàn bộ nghĩa vụ thuế theo yêu cầu của cơ quan quản lý ngay sau thời điểm nhận được các quyết định cưỡng chế

Ngay sau khi nhận được yêu cầu, công ty đã thực hiện rà soát các quyết định cưỡng chế thuế mà công ty đã nhận được trong thời gian trên. Tổng số tiền nợ thuế theo 66 quyết định cưỡng chế là hơn 162,6 tỷ đồng.

Trong đó, nguyên nhân bị cưỡng chế nợ thuế chủ yếu do Tập đoàn FLC nợ tiền thuế và tiền chậm nộp quá 90 ngày từ khi hết thời hạn nộp theo quy định. Số tiền cưỡng chế nợ thuế từ vài trăm triệu đồng tới vài chục tỷ đồng, sẽ được thu hồi thông qua việc trích tài khoản của FLC tại nhiều ngân hàng.

Trụ sở Tập đoàn FLC tại Hà Nội.
Trụ sở Tập đoàn FLC tại Hà Nội.

“Tất cả các quyết định cưỡng chế thuế nói trên đã được Tập đoàn FLC nghiêm chỉnh chấp hành kịp thời, đầy đủ toàn bộ nghĩa vụ thuế theo yêu cầu của cơ quan quản lý ngay sau thời điểm nhận được các quyết định cưỡng chế”, văn bản phía FLC cho hay.

Được biết, Tập đoàn FLC là nhà phát triển bất động sản nghỉ dưỡng lớn tại nhiều địa phương ven biển. Tuy nhiên, trong quá trình đầu tư dự án, số nợ thuế của FLC phát sinh tại địa phương rất lớn, khiến cơ quan thuế phải nhiều lần nhắc nhở, thông báo thu hồi nợ thuế…

Tính đến 31/12/2018, báo cáo tài chính cho thấy, khoản thuế và các khoản phải nộp nhà nước của Tập đoàn FLC phải trả là hơn 321,4 tỷ đồng, chiếm khoảng 2% tổng Nợ phải trả. Trong đó, thuế thu nhập doanh nghiệp 177,2 tỷ đồng; thuế thu nhập cá nhân 25,1 tỷ đồng; thuế nhà đất, tiền thuê đất 93,5 tỷ đồng; thuế bảo vệ môi trường và các loại thuế khác là 25,3 tỷ đồn

Nhã Vân

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Hoa hậu Phạm Hương bán nude gợi cảm trong bộ ảnh mới

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 vừa chia sẻ những hình ảnh mới nhất của mình.

Mỹ Tâm ký "rã tay" sau khi 5,000 đĩa được tiêu thụ ngay ngày đầu ra mắt

Vào lúc 13h ngày 26/5, album nhạc phim “Chị Trợ Lý Của Anh” chính thức được ra mắt.

Hôm nay, HLV Park Hang Seo chốt danh sách đội tuyển Việt Nam dự King’s Cup

HLV Park Hang Seo sẽ có buổi làm việc cuối cùng với bộ phận chuyên môn VFF, trước khi chốt lại danh sách cả đội tuyển U23 và đội tuyển quốc gia.

DIFF 2019: Đội pháo hoa Nga đã đến Đà Nẵng, hứa hẹn đêm khai mạc hoành tráng

Trưa 26/5, đội pháo hoa Nga chính thức có mặt tại Đà Nẵng và sẵn sàng cùng đội pháo hoa Đà Nẵng - Việt Nam mở màn mùa pháo hoa DIFF 2019.