Pháp Luật Plus - Từ 2015 đến nay, FLC nhận 66 quyết định cưỡng chế nợ thuế

Từ 2015 đến nay, FLC nhận 66 quyết định cưỡng chế nợ thuế

0
Ngày 22/3, Tập đoàn FLC đã có văn bản Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM báo cáo về 66 quyết định cưỡng chế nợ thuế của cơ quan thuế.

Theo đó, từ năm 2015 đến nay Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (mã FLC) đã nhận 66 quyết định cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản ngân hàng.

Phía FLC cho hay, đơn vị này đã nghiêm chỉnh chấp hành kịp thời, đầy đủ toàn bộ nghĩa vụ thuế theo yêu cầu của cơ quan quản lý ngay sau thời điểm nhận được các quyết định cưỡng chế
Phía FLC cho hay, đơn vị này đã nghiêm chỉnh chấp hành kịp thời, đầy đủ toàn bộ nghĩa vụ thuế theo yêu cầu của cơ quan quản lý ngay sau thời điểm nhận được các quyết định cưỡng chế

Ngay sau khi nhận được yêu cầu, công ty đã thực hiện rà soát các quyết định cưỡng chế thuế mà công ty đã nhận được trong thời gian trên. Tổng số tiền nợ thuế theo 66 quyết định cưỡng chế là hơn 162,6 tỷ đồng.

Trong đó, nguyên nhân bị cưỡng chế nợ thuế chủ yếu do Tập đoàn FLC nợ tiền thuế và tiền chậm nộp quá 90 ngày từ khi hết thời hạn nộp theo quy định. Số tiền cưỡng chế nợ thuế từ vài trăm triệu đồng tới vài chục tỷ đồng, sẽ được thu hồi thông qua việc trích tài khoản của FLC tại nhiều ngân hàng.

Trụ sở Tập đoàn FLC tại Hà Nội.
Trụ sở Tập đoàn FLC tại Hà Nội.

“Tất cả các quyết định cưỡng chế thuế nói trên đã được Tập đoàn FLC nghiêm chỉnh chấp hành kịp thời, đầy đủ toàn bộ nghĩa vụ thuế theo yêu cầu của cơ quan quản lý ngay sau thời điểm nhận được các quyết định cưỡng chế”, văn bản phía FLC cho hay.

Được biết, Tập đoàn FLC là nhà phát triển bất động sản nghỉ dưỡng lớn tại nhiều địa phương ven biển. Tuy nhiên, trong quá trình đầu tư dự án, số nợ thuế của FLC phát sinh tại địa phương rất lớn, khiến cơ quan thuế phải nhiều lần nhắc nhở, thông báo thu hồi nợ thuế…

Tính đến 31/12/2018, báo cáo tài chính cho thấy, khoản thuế và các khoản phải nộp nhà nước của Tập đoàn FLC phải trả là hơn 321,4 tỷ đồng, chiếm khoảng 2% tổng Nợ phải trả. Trong đó, thuế thu nhập doanh nghiệp 177,2 tỷ đồng; thuế thu nhập cá nhân 25,1 tỷ đồng; thuế nhà đất, tiền thuê đất 93,5 tỷ đồng; thuế bảo vệ môi trường và các loại thuế khác là 25,3 tỷ đồn

Nhã Vân

Loading...

Bình luận

Loading...

Xem trực tiếp trận Việt Nam-UAE tại vòng loại World Cup trên kênh nào?

Trận Việt Nam-UAE sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ tối nay (14/11) và được truyền hình trực tiếp trên các kênh VTC1, VTV5, K+PM, HTV Thể Thao, BTV2, THVL4.

Selena Gomez đang hẹn hò đồng giới với nữ ca sĩ Julia Michaels?

Hình ảnh khóa môi nữ ca sĩ Julia Michaels mới đây của Selena Gomez khiến fan hoài nghi cô nàng đang yêu người đồng giới.

Nhận định Việt Nam vs UAE: Thắng tưng bừng, lấy ngôi đầu vòng loại World Cup

12 năm trước Việt Nam từng thắng tưng bừng UAE tại Mỹ Đình ở giải châu lục và hôm nay chúng ta chờ điều tương tự.

Chờ đấu UAE ở Mỹ Đình, đội tuyển Việt Nam đón tin vui không ngờ

Thầy trò HLV Park Hang Seo đã rất vui khi thời tiết… lạnh và có mưa. Đây chính là “đối thủ” không dễ vượt qua với đội bóng đến từ Tây Á.