Pháp Luật Plus

Từ 15/4, gửi Email, tin nhắn rác bị phạt đến 80 triệu đồng

0
Hành vi gửi hoặc phát tán thư điện tử rác, tin nhắn rác, phần mềm độc hại sẽ bị phạt tiền lên tới 80 triệu đồng từ ngày 15/4.

Ngày 3/2/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 15/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Điểm b Khoản 6 Điều 94 về vi phạm quy định liên quan tới thư điện tử, tin nhắn cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ nêu rõ các hành vi bị xử phạt.

Cụ thể, hành vi gửi hoặc phát tán thư điện tử rác, tin nhắn rác, phần mềm độc hại  sẽ bị phạt tiền từ 60 triệu đồng đến 80 triệu đồng.

Mức phạt này cũng áp dụng đối với một trong các hành vi: Không có đầy đủ các hình thức từ chối nhận thư điện tử quảng cáo hoặc từ chối nhận tin nhắn quảng cáo. 

Tạo hàng loạt cuộc gọi nhỡ nhằm dụ dỗ người sử dụng gọi điện thoại, nhắn tin đến các số cung cấp dịch vụ nội dung để trục lợi hoặc để cung cấp thông tin, quảng cáo.

Khai thác, sử dụng các số dịch vụ, số thuê bao viễn thông không đúng mục đích;

Số dịch vụ gọi tự do, số dịch vụ gọi giá cao được mở chiều gọi đi hoặc để gửi tin nhắn hoặc nhận tin nhắn.

Anh212.

Từ 15/4, gửi Email, tin nhắn rác bị phạt đến 80 triệu đồng. Ảnh minh họa.I.T

Ngoài ra, đối với hành vi quảng cáo bằng thư điện tử hoặc quảng cáo bằng tin nhắn hoặc cung cấp dịch vụ nhắn tin qua mạng Internet nhưng không có hệ thống tiếp nhận, xử lý yêu cầu từ chối của người nhận sẽ bị phạt tiền từ 80 triệu đồng đến 100 triệu đồng.

Đối với hành vi không ngăn chặn, thu hồi số thuê bao được dùng để phát tán tin nhắn rác sẽ bị phạt tiền từ 180 triệu đồng đến 200 triệu đồng.

Ngoài phạt tiền, tùy theo hành vi có thể có hình thức xử phạt bổ sung như đình chỉ hoạt động cung cấp dịch vụ từ 1 tháng đến 3 tháng; tước quyền sử dụng mã số quản lý, tên định danh từ 1 tháng đến 3 tháng đối.

Đồng thời, tùy theo hành vi vi phạm buộc phải có biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc hoàn trả hoặc buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được; buộc thu hồi đầu số, kho số viễn thông.

Nghị định chính thức có hiệu lực từ ngày 15/4.

Bảo Linh  -  Theo Dân Việt

Loading...

Bình luận

Dấu ấn đồng hành cùng Quân đội

Dấu ấn đồng hành cùng Quân đội

0
Từ hơn 10 năm trước, khi mạng internet chưa phát triển, hàng ngày, Báo PLVN đã vượt hàng nghìn cây số, đến với cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân.

Hai sự kiện lịch sử chứng minh Huế là Kinh đô Áo dài Việt Nam

Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát khai sinh ra áo dài, vua Mình Mạng đã đưa áo dài trở thành trang phục phố biển chứng minh HUế là Kinh đô Áo dài VN.

TTXVN ra mắt cuốn sách về Đổi mới sáng tạo trong báo chí toàn cầu

Cuốn sách phân tích sâu những cách làm sáng tạo trong các tổ chức báo chí, từ nền tảng kỹ thuật số tới những sản phẩm là báo in.

Lồng tiếng Oshin, Maria... NSND Minh Hằng kiếm hàng trăm cây vàng

Nhờ công việc lồng tiếng phim mà vào thập niên 90, NSND Minh Hằng đã xây được nhà trị giá hàng trăm cây vàng, đổi xe như thay áo.

Vì sao Bảo Thanh lại nghỉ đóng phim?

Mới đây, nữ diễn viên "Về nhà đi con" tuyên bố sẽ nghỉ đóng phim và sẽ trở lại trong thời gian phù hợp.

Xem thêm