Truyền tải điện Kon Tum tuyên truyền bảo vệ hành lang lưới điện kết hợp công tác an sinh xã hội

0
Truyền tải điện Kon Tum tuyên truyền bảo vệ HLATLĐCA kết hợp công tác an sinh xã hội tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Để lưới truyền tải điện luôn vận hành an toàn, cung cấp điện liên tục, ổn định, đồng thời nâng cao nhận thức của các tổ chức, tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Kon Plông có đường dây 500 kV mạch 2 và đường dây 220 kV mạch kép Thượng Kon Tum - Quảng Ngãi đi ngang qua.

Ngày 22/11/2017, Truyền tải điện Kon Tum (thuộc Công ty Truyền tải điện 2) đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp (HLATLĐCA) kết hợp công tác an sinh xã hội tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Nội dung tập trung vào việc tuyên truyền về Luật Điện lực, công tác bảo vệ HLATLĐCA, các nội dung liên quan đến thỏa thuận cấp phép xây dựng nhà ở, công trình trong hành lang an toàn lưới điện.

Theo đó, Truyền tải điện Kon Tum đã phối hợp với UBND xã Đăk Long, huyện Kon Plông tổ chức phát tờ rơi dọc các tuyến đường dây 220 kV, 500 kV; dùng xe diễu hành để tuyên truyền lưu động bằng loa phóng thanh, khẩu hiệu với nội dung tuyên truyền bảo vệ lưới truyền tải điện 220 kV, 500 kV khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Cán bộ công nhân viên Truyền tải điện Kon Tum trình chiếu các video clip tuyên truyền.
Cán bộ công nhân viên Truyền tải điện Kon Tum trình chiếu các video clip tuyên truyền.

Bênh cạnh đó, đơn vị cũng trình chiếu 5 video clip tuyên truyền các hành vi bị nghiêm cấm với thông điệp "Bảo vệ lưới điện - Bảo vệ cuộc sống" cho nhân dân xem tại các khu nhà rông, UBND các xã; phổ biến Luật Điện lực, Nghị định số 14/2014/NĐ-CP ngày 26/02/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Điện lực về an toàn điện, Nghị định 134/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực, Thông tư 31/2014/BCT quy định chi tiết một số nội dung về an toàn điện.

Lồng ghép trong hoạt động tuyên truyền HLATLĐCA, Truyền tải điện Kon Tum còn thực hiện công tác an sinh xã hội qua việc trao tặng 15 suất quà cho các hộ nghèo, hộ chính sách và 5 suất học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, sinh sống, sản xuất gần đường dây với mỗi suất quà có giá trị 300.000 đồng.

Lãnh đạo TTĐ Kon Tum và UBND xã trao quà cho các gia đình và các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn sinh sống gần lưới truyền tải điện.
Lãnh đạo TTĐ Kon Tum và UBND xã trao quà cho các gia đình và các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn sinh sống gần lưới truyền tải điện.

Thông qua các hoạt động tuyên truyền, Truyền tải điện Kon Tum đã giúp cho cán bộ các xã và người dân đang sinh sống gần lưới truyền tải điện hiểu rõ hơn các quy định của Luật Điện lực cũng như hậu quả của việc không tuân thủ các biện pháp an toàn điện. Đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ địa phương và người dân trong việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp để tránh gây ra thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân.

Chương trình được thực hiện có sự phối hợp của Cơ quan Quân sự huyện Kon Plông, BCH Quân sự tỉnh Kon Tum, Phòng PA81 Công an tỉnh Kon Tum, UBND xã Đăk Long, huyện Kon Plông.

Quốc Huy

Bình luận

Vòng loại thứ ba World Cup 2022: Tuyển Việt Nam gặp ai, đá khi nào, ở đâu?

Với tấm vé vào vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, điều mà người hâm mộ rất quan tâm là hành trình tiếp theo.

HLV Park Hang Seo chốt danh sách 23 cầu thủ ĐT Việt Nam gặp ĐT UAE

Trận đấu gặp ĐT UAE tối nay, ĐT Việt Nam Sẽ không có sự phục vụ của tiền Vệ Nguyễn Tuấn Anh do gặp chấn thương.

Việt Nam vs UAE: Lịch sử chờ gọi tên?

23h45 hôm nay (15/6), đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào cuộc đọ sức với UAE tại lượt trận cuối bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

NSND Rơ Chăm Phiang: “Giọng hát, năng khiếu, hình thức” là ba tiêu chí của một thí sinh mà tôi quan tâm

Vừa qua, NSND Rơ Chăm Phiang đã có cuộc trò chuyện với PV Báo PLVN về những thông tin liên quan đến Liên hoan “Tiếng hát Đại ngàn” toàn quốc Lần thứ Nhất.

Xem thêm