TP.HCM: Năm 2018, chỉ tiêu nợ quá hạn tín dụng chính sách xã hội là 1,2%

0
UBND Thành phố chấp thuận chỉ tiêu nợ quá hạn tín dụng chính sách xã hội năm 2018 về mức 1,2%.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Văn phòng UBND TP.HCM, thành phố đã giao Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh thành phố trong năm 2018 tiếp tục tranh thủ nguồn vốn giải quyết việc cấp bổ sung năm 2018 tối thiểu 300 tỷ đồng để cho vay trên địa bàn thành phố.

Theo đó, kịp thời giải ngân các nguồn vốn của trung ương và địa phương theo chỉ tiêu được giao; phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tham mưu điều chỉnh chỉ tiêu nguồn vốn cho vay chương trình giảm nghèo bền vững tại các quận, huyện để đáp ứng tốt hơn nhu cầu vay vốn của người nghèo trên địa bàn.

Tiếp tục phối hợp với các tổ chức, cá nhân liên quan tăng cường công tác xử lý nợ bị rủi ro, trong đó làm rõ nguyên nhân các trường hợp hộ vay bỏ đi khỏi địa phương trong quá trình đề xuất khoanh nợ, xóa nợ, không để xảy ra trường hợp lợi dụng điều kiện, chính sách xử lý nợ gây thất thoát ngân sách, làm giảm nguồn vốn cho vay của các chương trình; đẩy mạnh các biện pháp thực hiện phương án xử lý, thu hồi nợ quá hạn tại các xã, phường, thị trấn có nợ quá hạn trên 1%, kiên quyết xử lý đối với các trường hợp hộ vay chây ỳ, có khả năng nhưng không trả nợ.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cần phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội để trình UBND Thành phố xem xét, quyết định xử lý các khoản nợ bị rủi ro của các nguồn vốn của thành phố; tham mưu thành phố hoàn thiện cơ chế hợp đồng ủy thác nguồn vốn sang Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay đối với các nguồn vốn của địa phương; tham mưu việc tăng mức cho vay các chương trình của thành phố phù hợp với mục đích, nhu cầu vay, đối tượng vay và đặc điểm tình hình của thành phố.

UBND quận, huyện cần rà soát, kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổ đôn đốc, thu hồi nợ do UBND phường, xã, thị trấn thành lập; sớm thực hiện bố trí vốn từ đầu năm, bổ sung cho Quỹ xóa đói giảm nghèo để ủy thác sang Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ vượt chuẩn cận nghèo và cho vay giải quyết việc làm.

UBND Thành phố cũng chấp thuận chỉ tiêu nợ quá hạn tín dụng chính sách xã hội năm 2018 chung toàn thành phố về mức 1,2%. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh thành phố trình UBND TP.HCM quyết định phân bổ chỉ tiêu cho vay cho các quận, huyện và chuyển vốn ủy thác sang Ngân hàng Chính sách xã hội để giải ngân ngay trong quý I/2018, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của các hộ dân ngay từ đầu năm.

DANH PHÚ  -  Theo BizLive

Loading...

Bình luận

Chuyện tình cổ tích của nhạc sỹ Đức Huy với người vợ kém 44 tuổi

Anh Huy là người ba tôi rất thích, tôi mon men đến gặp anh xin đĩa, gặp nhau khi cả hai đang độc thân, mến nhau một cách tự nhiên.

Giải mã lý do MV ‘Có chắc yêu là đây’ của Sơn Tùng M-TP lọt top 4 lượt xem công chiếu thế giới

Với hơn 900k lượt xem công chiếu, Sơn Tùng M-TP đã vượt Ariana Grande đồng thời chiếm vị trí top 4 MV có lượt xem công chiếu cao nhất thế giới.

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Nhật ký những chuyến đi

Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới.

Xem thêm