TP Vũng Tàu xem xét mở cửa du lịch đón khách đủ điều kiện phòng chống dịch

0
Theo đó, dự kiến sẽ cho phép tắm biển theo khung giờ từ 5 đến 7 giờ hằng ngày, từ 1/11. Người dân và du khách tắm biển đảm bảo giữ khoảng cách an toàn.

Dự kiến vào ngày 21/9, UBND TP Vũng Tàu sẽ trình UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu kế hoạch phục hồi kinh tế xã hội. Nếu được thông qua, lộ trình mở cửa của TP Vũng Tàu được chia thành 4 giai đoạn.

Cụ thể, sau ngày 22/9, Vũng Tàu xem xét nới lỏng các hoạt động đi lại, buôn bán, kinh doanh trong phạm vi từng phường trên cơ sở kết quả tiêm vắc xin và xét nghiệm; đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định đối với phường, xã không còn khu phong tỏa, cùng địa bàn “vùng xanh”.

Nếu được thông qua thì TP Vũng Tàu sẽ mở cửa một số các khu, điểm du lịch đón khách đủ điều kiện về công tác phòng chống dịch. Cho phép các tour du lịch đưa đón khách trên địa bàn thành phố với điều kiện du khách thuộc các tour du lịch phải đảm bảo đã tiêm đầy đủ hai mũi vắc xin.

1

Ảnh minh hoạ.

Cùng với đó, TP Vũng Tàu sẽ cho phép tắm biển, đề xuất theo khung giờ từ 5 đến 7 giờ hằng ngày, người dân và du khách tắm biển đảm bảo giữ khoảng cách an toàn. TP Vũng Tàu cũng cho phép mở cửa các nhà hàng, kể cả nhà hàng trong khách sạn được phép hoạt động, nhưng phải bố trí chỗ ngồi thông thoáng, bảo đảm giữ khoảng cách giữa các bàn ít nhất 2m trở lên, phục vụ không quá 50% công suất và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch theo quy định.

Riêng với các xã, phường vẫn còn các khu phong tỏa, khu có nguy cơ cao hoặc giáp ranh các khu phong tỏa, tiếp tục “ai ở đâu, ở yên đấy”, thực hiện “3 tại chỗ”. Từ ngày 1-30/10, Vũng Tàu nới lỏng các hoạt động đi lại của người dân trên cơ sở kết quả tiêm vắc xin và xét nghiệm, chỉ được ra đường khi thật sự cần thiết như mua sắm các nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực, thực phẩm.

Từ 1/11 - 31/12, TP Vũng Tàu tạm dừng hoạt động đối với cơ sở vật lý trị liệu, xông hơi, các tụ điểm, khu vui chơi, giải trí, karaoke, nhà hàng, tiệc cưới… Cho phép hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống. 

Đối với các “vùng xanh” cho phép một số hoạt động thể dục thể thao, đi bộ, chạy bộ, tập thể dục, golf, tennis, đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 2m, không tập trung quá 10 người/khu vực.

Ngày 19/9, UBND TP Hạ Long tỉnh Quảng Ninh cũng đã cho phép mở lại một loạt các dịch vụ, hoạt động văn hóa, thể thao.

Cụ thể, những hoạt động được phép mở lại trên địa bàn thành phố Hạ Long gồm: các bãi tắm công cộng; dịch vụ, hoạt động thể thao (sân bóng đá, phòng tập gym, fitness, yoga, câu lạc bộ bi-a...); các hoạt động vui Tết trung thu.

Tuy nhiên, chính quyền TP Hạ Long cũng yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, quy định 5K trong quá trình tổ chức các hoạt động trên.

 

Thanh Bình

Bình luận

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm