TP Hồ Chí Minh tăng phí đăng kí ôtô mới lên 20 triệu đồng, tương đương Hà Nội

0
Mức phí đăng kí ôtô mới tại TP Hồ Chí Minh sẽ tăng lên 20 triệu đồng đối với dòng dưới 10 chỗ trở xuống, tương đương với mức mà Hà Nội đang thực hiện.
Anh236.

TP HCM hiện có khoảng 825.000 ôtô và hơn 8,1 triệu xe máy. Trong 6 tháng đầu năm tỷ lệ ôtô đăng ký mới tăng 15%, xe máy là 6% so với cùng kì năm ngoái.

Cụ thể, cuộc họp bất thường vào ngày 6/10 của Hội đồng Nhân dân (HĐND) TP Hồ Chí Minh đã thông qua chủ trương tăng phí đăng kí ôtô mới với mức tăng “kịch trần” cho tất cả các dòng xe theo quy định khung của Bộ Tài chính.

Tăng cao nhất là mức phí đăng kí ôtô mới loại dưới 10 chỗ, tăng từ 11 triệu đồng lên 20 triệu đồng, còn phí trước bạ vẫn giữ nguyên mức 10%. Mức thu này sẽ được thực hiện từ 17/10/2019 (mức thu tương ứng hiện tại thủ đô Hà Nội là phí trước bạ là 12% và phí đăng kí xe mới là 20 triệu đồng).

Trong khi đó, đối với xe máy, HĐND TP. Hồ Chí Minh cũng đồng ý với chủ trương tăng lên mức cao nhất đối với quy định hiện hành; xe máy trị giá từ 15 triệu đồng trở xuống có mức phí đăng ký tăng từ 750.000 đồng lên 1 triệu đồng, xe máy từ 15 - 40 triệu đồng có mức phí đăng ký tăng từ 1,5 triệu lên 2 triệu đồng; xe máy có trị giá hơn 40 triệu đồng có mức phí tăng từ 3 lên 4 triệu đồng.

Theo quy định hiện hành về thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp giấy đăng ký

và biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, Thông tư 229/2016/TT-BCT của bộ Tài Chính quy định các mức thu lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông được thực hiện như sau: 

Anh237.

(Đơn vị tính: đồng/lần/xe)

(*) Khu vực I gồm thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh; khu vực II gồm các thành phố trực thuộc Trung ương (trừ thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh), các thành phố trực thuộc tỉnh và các thị xã; khu vực III gồm các khu vực khác ngoài khu vực I và khu vực II nêu trên.

Các mức thu phí đăng kí tại khu vực I sẽ do HĐND thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh ban hành mức thu cụ thể phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Việt Hưng  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Trẻ em không phải là cô dâu

Trẻ em không phải là cô dâu

0
Trong số 53 cộng đồng thiểu số ở Việt Nam, trung bình cứ 4 cuộc hôn nhân thì có một cặp là tảo hôn...

Giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc 2020: Đoàn Quân đội, Bắc Giang giành suất vào đội tuyển quốc gia

Giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc tranh cúp Nam Á Bank đã khép lại vào trưa 29/12 tại Trung tâm dịch vụ TDTT TPHCM.

Đàm Vĩnh Hưng giúp đỡ nữ sinh viên nghèo học thành Tiến sĩ?

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, cô viên nghèo ngày nào được nam ca sĩ giúp đỡ tiền học nay sắp thành tiến sĩ và nhắn tin cảm ơn ân nhân.

Messi sẽ bị phạt vì hành động tri ân huyền thoại Maradona

Với hành động cởi áo ăn mừng tri ân Maradona trong trận đấu với Osasuna, Messi có thể lĩnh án phạt từ Ban tổ chức La Liga.

Việt Nam được vinh danh Điểm đến di sản hàng đầu thế giới

Giải thưởng World Travel Awards, Việt Nam vừa được vinh danh là “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2020”. Giải thưởng được coi là “Oscar của ngành du lịch”.

Xem thêm