Pháp Luật Plus - TP HCM: Ngắm linh vật năm Bính Thân “sốt xình xịch” tại Hội chợ

TP HCM: Ngắm linh vật năm Bính Thân “sốt xình xịch” tại Hội chợ

0
Tượng khỉ gỗ - Linh vật biểu tượng của năm Bính Thân 2016 cũng đang trở thành mặt hàng săn lùng của những ai quân tâm sự bình an, may mắn trong năm mới.

Công viên Gia Định (Q.Gò Vấp, TP HCM) những ngày cuối năm Ất Mùi 2015 trở nên nhộn nhịp. Hội chợ Triễn lãm gỗ mỹ nghệ và trang trí nội thất quy tụ gần 500 gian hàng đến từ nhiều tỉnh (thành) cả nước luôn trở thành địa chỉ mua sắm Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016 đáng tin cậy.

Khỉ ôm đá
Khỉ ôm đá

 Những mặt hàng có giá trị tiền tỷ vẫn luôn thu hút sự chú ý của những đại gia, người dân. Đó là những chiếc phảng gỗ quý hiếm có giá trị đến gần 2,5 tỷ động, hay những tượng Phật Di Lạc xấp xỉ tiền tỷ….

Bên cạnh các mặt hàng như bàn ghế, giường, tủ, tượng Phật bà Quan Thế Âm, Di Lặc… đang trở thành mặt hàng thiết yếu người dân ngày Tết thì những chú khỉ bằng gỗ - linh vật biểu tượng của năm Bính Thân cũng đang hút những ai quan tâm.

Các tượng gỗ tạc cầm tinh con khỉ Tết Nguyên Đán 2016 được chạm trổ tinh xảo từ nhỏ đến trung luôn trở thành mặt hàng “sốt” tại Hội chợ. Những tượng khỉ bằng gỗ có giá từ 1,5 triệu đến 5 triệu/tượng.

Mỗi tượng khỉ mang một ý nghĩa tâm linh riêng biệt. Tượng khỉ gỗ ôm đá tự nhiên thể hiện quan niệm về một năm may mắn bình an. Bộ ba tượng khỉ “không nghe, không thấy, không nói” mang khát vọng hạnh phúc một năm. Và còn đó tượng khỉ Tôn Ngộ Không, khỉ ôm ngọc, khỉ ngẫm suy…

Theo chủ các cơ sở này, những chú khỉ gỗ có giá cả hợp lý, vừa túi tiền khách hàng. Hiện, những tượng khỉ đang được khách hỏi rất nhiều, nhưng cơ sở không sản xuất nhiều, chỉ chạm trổ vài tượng đem trưng bày cho phong phú và đa dạng.

Cùng ngắm những biểu tượng linh vật của năm Bính Thân 2016 tại Hội chợ Triễn lãm gỗ mỹ nghệ và trang trí nội thất:

Tượng ba không có giá 3,5 triệu đồng
Tượng ba không có giá 3,5 triệu đồng
Tượng khỉ Tôn Ngộ Không
Tượng khỉ Tôn Ngộ Không
Sự đa dạng trong tượng gỗ tại Hội chợ
Sự đa dạng trong tượng gỗ tại Hội chợ
Tượng khỉ thần tài mang may mắn một năm
Tượng khỉ thần tài mang may mắn một năm
Tượng khỉ thần tài
Tượng khỉ thần tài
Khỉ gỗ ôm.
Khỉ gỗ ôm.
Bên cạnh đó tượng cóc ngậm vàng cũng được nhiều người quan tâm
Bên cạnh đó tượng cóc ngậm vàng cũng được nhiều người quan tâm
Những bộ bàn salong có giá trị tiền tỷ
Những bộ bàn salong có giá trị tiền tỷ

Hà Kiều

Loading...

Bình luận

Loading...

Chuyện giờ mới kể về Trịnh Công Sơn và những người tình

Một bộ phim điện ảnh về những tình yêu đẹp trong cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chứ không phải dạng phim tiểu sử.

Thư gửi mẹ mùa dịch COVID-19 của BTV Hoài Anh gây 'bão' mạng

Đặc biệt là tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, những lời nhắn nhủ mẹ của BTV Hoài Anh thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngưỡng mộ vòng eo săn chắc của thành viên nhóm The Pussycat Dolls

Ở tuổi 39, ca sĩ Ashley Roberts - thành viên nhóm The Pussycat Dolls vẫn sở hữu phom dáng hoàn hảo nhờ chăm chỉ tập gym và ăn kiêng khoa học.

Tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại khu di tích lịch sử Đền Hùng

Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết vừa ra thông báo tạm dừng các hoạt động kinh doanh tại khu di tích để chống dịch Covid 19.