Pháp Luật Plus - Tổ chức Diễn đàn Xúc tiến đầu tư ICT Hàn Quốc vào Đà Nẵng

Tổ chức Diễn đàn Xúc tiến đầu tư ICT Hàn Quốc vào Đà Nẵng

0
Phiên Kết nối doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc gặp gỡ trực tuyến sẽ được tổ chức theo kết quả khảo sát cung - cầu của doanh nghiệp.

Ngày 30/11, UBND thành phố Đà Nẵng sẽ phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Diễn đàn Xúc tiến đầu tư công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) Hàn Quốc vào Đà Nẵng năm 2021.

Diễn đàn Xúc tiến đầu tư ICT Hàn Quốc vào Đà Nẵng nhằm quảng bá tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư, các chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư của Đà Nẵng để các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc, các tổ chức quốc tế quan tâm, lựa chọn, quyết định đầu tư, tranh thủ thu hút các nguồn lực đầu tư sau tác động của dịch COVID-19 trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ cao.

Đồng thời, kết nối doanh nghiệp ICT Hàn Quốc và doanh nghiệp ICT của thành phố Đà Nẵng và chào mừng kỷ niệm 29 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2021).

23-11 XTDT

UBND thành phố tổ chức Diễn đàn Xúc tiến đầu tư ICT Hàn Quốc vào Đà Nẵng. (Ảnh: danang.gov.vn).

Diễn đàn được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến phù hợp với chủ trương của thành phố về việc tăng cường xúc tiến đầu tư thông qua trực tuyến trong điều kiện dịch bệnh COVID-19. Chương trình được kết nối đến 3 điểm cầu: Đà Nẵng, Hà Nội và Hàn Quốc và được kết nối trực tuyến qua phần mềm.

Chương trình dự kiến gồm 2 phiên: Phiên Diễn đàn diễn ra từ 9h00 đến 11h00; Phiên Kết nối doanh nghiệp diễn ra từ 13h00 đến 17h00.

Phiên Diễn đàn gồm các nội dung: Tổng quan về ngành công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) Việt Nam; Giới thiệu môi trường đầu tư thành phố Đà Nẵng; Đà Nẵng - Thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp ICT Hàn Quốc; Tổng quan tình hình đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam và Đàu tư nước ngoài Hàn Quốc trong lĩnh vực ICT tại Việt Nam; Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư. 

Phiên Kết nối doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc gặp gỡ trực tuyến sẽ được tổ chức theo kết quả khảo sát cung - cầu của doanh nghiệp.

Đối với Đà Nẵng, Hàn Quốc là một trong những thị trường chiến lược trong công tác xúc tiến đầu tư. Các doanh nghiệp Hàn Quốc sở hữu nhiều thế mạnh trong các lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ thông tin; những ngành phù hợp với mục tiêu và định hướng phát triển của thành phố theo Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị về Xây dựng và phát triển Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Tính đến tháng 6/2021, Hàn Quốc là 1 trong 5 quốc gia, vùng lãnh thổ có số lượng dự án và vốn đầu tư cao nhất vào thành phố Đà Nẵng, với 231 dự án và tổng vốn đầu tư đạt 377 triệu USD.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

VĐV Tiến Long giành huy chương Vàng điền kinh

Vận động viên (VĐV) điền kinh Lê Tiến Long xuất sắc đoạt huy chương Vàng ở nội dung chạy 3.000m vượt chướng ngại vật nam.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 mới nhất: Việt Nam bỏ xa Thái Lan hơn 50 HCV

Tính đến 05h30 sáng ngày 17/5, Đoàn Thể thao Việt Nam dẫn đầu với 88 HCV, 54 HCB và 55 HCĐ, Việt Nam bỏ xa Thái Lan hơn 50 HCV.

Mua vé cáp treo, miễn phí buffet, khám phá mùa hồng leo rực cháy Fansipan

Tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend, hồng leo kết thành những bức tường hoa, vòm hoa lớn. Đỗ quyên, rum trắng…

Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh: "Sống động từng trải nghiệm"

Theo Tổng cục Du lịch, mới đây tại Công viên Lê Văn Tám đã diễn ra Lễ khai mạc Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 18...

Xem thêm

Thế giới Facebook