Pháp Luật Plus - TKV từng đổ thải, gây ô nhiễm môi trường ở TP Cẩm Phả

TKV từng đổ thải, gây ô nhiễm môi trường ở TP Cẩm Phả

0
Một số đơn vị ngành than (thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam) đã từng đổ thải, gây ô nhiễm môi trường cho người dân TP Cẩm Phả.

Các đơn vị ngành than thuộc Tập đoàn TKV đổ thải, gây ô nhiễm môi trường

Trước đó, theo kiến nghị của công dân tại TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) về việc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Tập đoàn TKV) đổ thải khu vực phía Bắc tại các khu vực các phường trung tâm TP Cẩm Phả và khu vực phía Đông Nam phường Mông Dương.

Cụ thể, việc đổ thải của các đơn vị ngành than rất gần khu vực dân cư và tầng đổ thải cao, lượng bụi phát tán lớn, gây ô nhiễm môi trường và không đảm bảo an toàn cho các hộ dân sinh sống gần khu vực bãi thải.

Ảnh minh họa. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Ảnh minh họa. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN).

Trước sự việc trên, trong một Báo cáo mới đây nhất của UBND tỉnh Quảng Ninh đã làm rõ kết quả giải quyết, trả lời kiến nghị của công dân về sự việc.

Theo báo cáo, việc kiến nghị trên của công dân đã được Tập đoàn TKV giải quyết và được UBND tỉnh tổng hợp tại Báo cáo số 226/BC-UBND ngày 17/11/2020 của UBND tỉnh, theo đó tính đến nay, kiến nghị của công dân cơ bản đã được Tập đoàn TKV giải quyết. Đồng thời, để hạn chế tối đa ảnh hưởng đến môi trường trong quá trình đổ thải, Tập đoàn TKV đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường các giải pháp bảo vệ môi trường.

UBND tỉnh cũng giao UBND thành phố Cẩm Phả tăng cường công tác giám sát việc thự hiện của Tập đoàn TKV, đồng thời mời đại diện Tập đoàn đến để báo cáo, thông tin đến công dân kết quả đã triển khai, thực hiện.

Liên quan đến việc đổ rác thải đã xảy ra tại tập đoàn TKV, trước đó trên Báo Tin tức (TTXVN) có bài viết phản ánh việc nhiều xe ôtô chuyên dụng chở rác thải sinh hoạt vào đổ trái phép tại khu vực khai trường số 14 của Công ty cổ phần Than Núi Béo (Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng  sản Việt Nam).

Điều đáng nói, để vào được khai trường của Công ty cổ phần Than Núi Béo, các phương tiện chở rác phải đi qua nhiều trạm gác, có rào chắn barie với lực lượng bảo vệ, thanh tra mỏ của ngành than. Đáng chú ý hơn, ngoài hai xe chuyên dụng chở rác đang đổ thải rác sinh hoạt trái phép xuống vực sâu còn có một xe máy xúc có gắn logo của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam trực sẵn. Tại nơi đổ rác, mùi hôi thối của rác thải bốc lên nồng nặc. Trên khoảng đất trống rộng hàng trăm m2 có dấu hiệu rác thải đã được chôn vùi ở dưới.

Hiện trường phát hiện vụ việc đổ thải trước đó tại

Hiện trường phát hiện vụ việc đổ thải trước đó tại tại khu vực khai trường số 14 của Công ty cổ phần Than Núi Béo (Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng  sản Việt Nam). Ảnh: Báo Tin tức (TTXVN).

Sự việc đổ thải trái phép trên đã được lực lượng thuộc Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Bộ Công an đã phát hiện và lập biên bản và tiến hành điều tra.

Trước sự việc,  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã chỉ đạo UBND các ban ngành làm rõ vụ việc. Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Bộ Công an  cũng đã vào cuộc điều tra. Tuy nhiên, đến nay chưa rõ kết quả ra sao?

Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Viết tắt: TKV)

TKV là một tập đoàn công nghiệp quốc gia của Việt Nam với lĩnh vực hoạt động là công nghiệp Than,Công nghiệp Khoáng sản,Công nghiệp Điện,Vật liệu nổ, Các dịch vụ khác.

Tập đoàn được thành lập năm 2005, trên cơ sở Tổng Công ty Than Việt Nam và Tổng công ty Khoáng sản Việt Nam.

Trụ sở tập đặt tại số 226, phố Lê Duẩn, phường Trung Phụng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Tổng giám đốc TKV là ông Đặng Thanh Hải.

N. Trường

Loading...

Bình luận

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

0
Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Quảng Ninh dừng giảm 50% giá vé một số điểm tham quan từ 1/7

Giá vé tham quan các điểm du lịch như Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử sẽ trở về giá cũ từ 1/7.

“Kỳ quan miền nhiệt đới” MerryLand Quy Nhơn và những trải nghiệm hiếm có trong đời

“Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn đang mang đến cho thành phố biển Quy Nhơn lớp lớp những trải nghiệm, những màu sắc mới ngày càng hấp dẫn...

Học vấn và gia thế "khủng" của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Không chỉ nổi bật về nhan sắc, một số thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 còn gây chú ý khi sở hữu thành tích học tập ấn tượng.

Xem thêm

Thế giới Facebook