Tin kinh tế 9AM: ”Đại gia” bán xe Mercedes dự kiến tăng gấp đôi cổ tức; Cà phê xuất khẩu chưa “hưởng lợi” nhiều từ EVFTA

0
Những tin chính: Lần đầu tiên, GELEX trình phương án phát hành cổ phiếu ESOP; Phú Yên chấp thuận đầu tư dự án điện gió xanh hơn 1.700 tỷ đồng...

Kinh Bắc (KBC): Ảnh hưởng của Covid 19, quý 3 lỗ ròng 21 tỷ đồng

Tổng Công ty phát triển đô thị Kinh Bắc (mã CK: KBC) đã công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2020 với doanh thu thuần chỉ đạt 202,3 tỷ đồng, giảm 78% so với cùng kỳ năm trước. Theo KBC, tình hình đại dịch Covid-19 xảy ra trong nửa đầu năm đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh công ty, khiến doanh thu cho thuê đất và chuyển nhượng BĐS sụt giảm mạnh.

68

Trong khi đó, các chi phí trong kỳ của KBC vẫn ở mức cao như chi phí tài chính 75,7 tỷ đồng, chi phí quản lý doanh nghiệp 47,2 tỷ đồng, đều tăng cao so với cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý chi phí bán hàng ghi nhận 0 đồng trong khi cùng kỳ khoản mục này phát sinh gần 68 tỷ đồng.

Xem thêm...

Phú Yên chấp thuận đầu tư dự án điện gió xanh hơn 1.700 tỷ đồng

UBND tỉnh Phú Yên quyết định chấp thuận cho Công ty cổ phần Năng lượng xanh Sông Cầu đầu tư xây dựng Nhà máy điện gió xanh Sông Cầu, giai đoạn 1 với nguồn vốn 1.764 tỷ đồng.

Anh5.

Nhà máy điện gió xanh Sông Cầu, giai đoạn 1 với công suất 49,94MW, sản lượng điện dự kiến trung bình hàng năm 131,531GWh, xây dựng tại hai xã Xuân Hải và Xuân Cảnh, thị xã Sông Cầu.

Xem thêm...

Lần đầu tiên, GELEX trình phương án phát hành cổ phiếu ESOP

Hội đồng quản trị GELEX vừa phê chuẩn nội dung tài liệu trình Đại hội đồng cổ đông phương án bán cổ phiếu quỹ theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP).

gelex-2340

Theo đó, đây cũng là năm đầu tiên Tổng công ty cổ phần Thiết bị Điện Việt Nam (GELEX, mã chứng khoán: GEX) thực hiện chương trình này.

Xem thêm...

Các công ty Trung Quốc bị nghi ngờ sau vụ vỡ nợ trái phiếu hàng tỷ NDT

Nhà sản xuất ô tô Brilliance Auto, còn được gọi là Huachen Automotive Group, đã làm chao đảo thị trường nợ của Trung Quốc vào tuần trước khi không trả được 1 tỷ nhân dân tệ (148,8 triệu USD) cho các trái chủ khi trái phiếu đáo hạn.

Anh10.

Một chiếc ô tô được lắp ráp tại nhà máy của Brilliance Auto ở Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh. Công ty quốc doanh này đã bị vỡ nợ trái phiếu trị giá 1 tỷ nhân dân tệ. Ảnh: Reuters

Điều khiến tin tức đặc biệt này gây sốc chính là trên thực tế, công ty này thuộc sở hữu trực tiếp của chính quyền tỉnh Liêu Ninh, và báo cáo tài chính giữa niên độ của chính công ty đã cho biết họ có “tiền và các khoản tương đương” trị giá 51,4 tỷ nhân dân tệ (7,65 tỷ USD) vào cuối tháng 6 vừa qua.

Xem thêm...

Vì sao cà phê xuất khẩu chưa “hưởng lợi” nhiều từ EVFTA?

Anh11.

Dù xuất khẩu cà phê qua EU trong tháng 8/2020 có cải thiện song theo các doanh nghiệp Việt họ vẫn chưa “hưởng lợi” nhiều từ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) bởi lượng cà phê xuất khẩu chủ yếu là cà phê thô, trong khi sản phẩm được giảm thuế là cà phê chế biến sâu.

Xem thêm..

Bất chấp dịch bệnh, ”đại gia” bán xe Mercedes vẫn khởi sắc, dự kiến tăng gấp đôi cổ tức

Theo báo cáo tài chính quý 3/2020 của CTCP Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh (HAX) – doanh nghiệp phân phối xe ô tô mang thương hiệu Mercedes-Benz lớn nhất Việt Nam và cũng là doanh nghiệp kinh doanh ô tô duy nhất niêm yết cổ phiếu trên sàn– doanh thu thuần quý 3 của công ty tăng 31% so với cùng kỳ, đạt 1.741 tỷ đồng.

Bất chấp dịch bệnh, ”đại gia” bán xe Mercedes vẫn khởi sắc, dự kiến tăng gấp đôi cổ tức

Trong đó, mảng bán xe ghi nhận doanh thu 1.651 tỷ đồng, tăng 35%, nhờ cả sản lượng và giá bán tăng. Doanh thu sửa chữa và bán phụ tùng giảm 6%, chỉ đạt 89 tỷ đồng.

Xem thêm..

BIDV tiếp tục mua lại trước hạn gần 14.000 tỷ đồng trái phiếu

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV (mã BID) vừa cho biết, trong tháng 11 và tháng 12 tới, sẽ thực hiện quyền mua lại các trái phiếu BIDV với tổng giá trị gần 14.000 tỷ đồng.

BIDV tiếp tục mua lại trước hạn gần 14.000 tỷ đồng trái phiếu

Lượng trái phiếu trên chủ yếu được ngân hàng phát hành vào năm 2019 (gần 8.400), cùng với một lô 3.000 tỷ đồng phát hành năm 2018 và một lô 2.500 tỷ đồng phát hành năm 2015.

Xem thêm...

Giá lợn tăng, dịch tả lợn tái phát, người chăn nuôi thấp thỏm lo âu

Giá lợn hơi đang có chiều hướng tăng trở lại nhưng người chăn nuôi chưa kịp mừng đã lo thua lỗ bởi dịch tả lợn châu Phi quay trở lại.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

V-League 2021 mở màn ấn tượng: Hứng khởi và hy vọng

Trận Nam Định- Hà Nội FC mở màn cho mùa giải mới không thể hoàn hảo hơn để tất cả hy vọng V-League 2021 đầu xuôi, đuôi lọt...

Trung Quốc xin đăng cai vòng loại World Cup 2022

Trường hợp vòng loại World Cup khu vực châu Á, không thể diễn ra trong tháng 3/2021, do ảnh hưởng của Covid-19, Trung Quốc sẵn sàng đứng ra đăng cai vòng loại.

Những điểm hấp dẫn tại Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 vừa công bố phối cảnh của đường hoa năm nay.

Trung tâm bản quyền tác giả âm nhạc 'thắng lớn' nhờ công nghệ 4.0

Mạnh dạn chuyển đổi số, áp dụng công nghệ 4.0, vào các lĩnh vực truyền thông, truyền hình, Trung tâm bản quyền tác giả âm nhạc vẫn giữ được đà tăng trưởng

Xem thêm