Tin kinh tế 9AM: Cảnh báo “đảo nợ” trái phiếu bất động sản; Hơn 44 triệu cổ phiếu Vocarimex tiếp tục bị hủy đấu giá

0
Những tin chính: Cá nhân đầu tiên bị Ủy ban chứng khoán Nhà nước xử phạt trong năm 2021; VietinBank công bố lợi nhuận trước thuế năm 2020 đạt 16.450 tỷ đồng...

"Cơn khát" lợi nhuận lan rộng, người dân "chạy" tiền đổ vào chứng khoán

Anh240.

Cơn "sốt" đầu tư chứng khoán đang cuốn nhiều nhà đầu tư mới tham gia thị trường này. Lợi suất hấp dẫn, chỉ một phiên tăng trần cũng đã bằng lãi tiết kiệm cả năm.

Xem thêm...

Cảnh báo “đảo nợ” trái phiếu bất động sản

Chỉ tính riêng trong 1 tuần từ 15 - 22/12, theo HNX đã có loạt doanh nghiệp BĐS phát hành trái phiếu riêng lẻ với số vốn huy động lên đến nhiều ngàn tỷ đồng. 

12

Có thể kể đến một số cái tên như Công ty TNHH Đầu tư và Tư vấn Quảng lý Biển Đông (1.320 tỷ đồng), Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (1.000 tỷ đồng), Công ty CP Kinh doanh và phát triển Bình Dương (700 tỷ đồng), Công ty CP SUNSHINE AM và Công ty CP đầu tư xây dựng Xuân Đỉnh (mỗi doanh nghiệp phát hành thành công 500 tỷ đồng),…

Xem thêm...

Vì sao không phải VinGroup, SunGroup hay BRG, TID mới là cái tên được chọn ở 'đất vàng' In Tiến Bộ?

Tọa lạc tại số 175 Nguyễn Thái Học, trụ sở Nhà in Tiến Bộ đã hằn sâu trong tiềm thức của người dân Thủ đô như một chứng nhân lịch sử.

Lô đất rộng mênh mông ngay trung tâm Hà Nội của In Tiến Bộ (thời điểm công nhân vừa phá dỡ hàng rào cũ để quây tôn phục vụ thi công)

Lô đất này ban đầu là Trại giam Nhà Tiền – nơi thực dân Pháp giam cầm hàng nghìn chiến sỹ yêu nước trung kiên. Đến tháng 10/1954 (tức 5 tháng sau chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử), Nhà In Tiến Bộ đã được Uỷ ban Quân quản Thủ đô ưu tiên cho tiếp quản toàn bộ trại giam để cải tạo xây dựng một pháo đài văn hoá. 

Xem thêm...

Vướng quy định, hơn 44 triệu cổ phiếu Vocarimex tiếp tục bị hủy đấu giá

Theo kế hoạch trước đó, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) sẽ tổ chức phiên bán đấu giá cả lô cổ phần của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) tại Tổng công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam – CTCP (Vocarimex) vào ngày 07/01/2021.

Dây chuyền sản xuất dầu ăn tại một nhà máy của Vocarimex.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng chưa có văn bản hướng dẫn việc tiếp tục triển khai bán cổ phần của SCIC tại Vocarimex sau khi Chính phủ ban hành Nghị định số 140/2020/NĐ-CP ngày 30/11/2020.

Với lý do nêu trên, SCIC đã đề nghị Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội không tổ chức buổi đấu giá bán cổ phần của SCIC tại Vocrimex và được HNX chấp thuận.

Xem thêm...

Năm 2020, lợi nhuận của BIDV giảm 16%

Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã công bố kết quả kinh doanh sơ bộ năm 2020.

Ảnh minh họa. (Nguồn: BIDV)

Ảnh minh họa. (Nguồn: BIDV)

Theo báo cáo của BIDV, năm 2020 lợi nhuận trước thuế riêng ngân hàng thương mại đạt 8.515 tỷ đồng, giảm 17,3% so với năm trước.

Xem thêm...

Cá nhân đầu tiên bị Ủy ban chứng khoán Nhà nước xử phạt trong năm 2021

Ngày 04/01/2021, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Đỗ Quang Kiên.

Vi pham hanh chinh trong linh vuc chung khoan bi phat toi 3 ty dong hinh anh 1

Theo đó, ông Đỗ Quang Kiên đã bị xử phạt 31,25 triệu đồng do có hành vi vi phạm hành chính: Báo cáo không đúng thời hạn khi sở hữu 5% trở lên số cổ phiếu đang lưu hành có quyền biểu quyết của một công ty đại chúng và khi không còn là cổ đông lớn.

Xem thêm...

VietinBank công bố lợi nhuận trước thuế năm 2020 đạt 16.450 tỷ đồng

Tại Hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 diễn ra chiều 6/1, ông Lê Đức Thọ  - Chủ tịch Hội đồng Quản trị VietinBank cho biết trong năm 2020, lợi nhuận trước thuế riêng lẻ của ngân hàng này lần đầu tiên đạt mức 16.450 tỷ đồng, tăng 43% so với năm 2019.

Ảnh minh họa. (Nguồn: VietinBank)

Dư nợ tín dụng hợp nhất VietinBank trong năm 2020 tăng 7,7% so với 2019, nguồn vốn huy động tăng 11% với nguồn vốn CASA – tiền gửi không kỳ hạn tiếp tục được cải thiện tăng 15,5% so với năm 2019.

Xem thêm...

Thuduc House lên tiếng về vụ bị truy thu thuế gần 400 tỷ đồng

Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, Mã: TDH) đã có văn bản phản hồi nội dung liên quan đến Kết luận thanh tra của Cục Thuế TP HCM.

unnamed

Thuduc House đang "phản bác" về vụ bị truy thu thuế gần 400 tỷ đồng

Cụ thể, Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (gọi tắt là Nhà Thủ Đức) đã đưa ra 3 phản hồi nội dung liên quan đến Kết luận thanh tra của Cục Thuế TP HCM.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xác định các cặp đấu vòng 1/8 EURO 2020: Anh-Đức, Bỉ-Bồ Đào Nha

Vòng 1/8 EURO 2020 hứa hẹn sẽ rất căng thẳng và kịch tính với nhiều cặp đấu cân sức, trong đó tâm điểm sẽ là hai trận cầu Bỉ-Bồ Đào Nha, Anh-Đức.

Minh tinh Hàn Quốc nào được mệnh danh là "người đẹp ngủ gật" - IQ cao ngất?

Các minh tinh xứ Hàn hóa ra lại "bá đạo" đến thế. Có "người đẹp ngủ gật" với chỉ số IQ cao ngất ngưởng 148, có hotboy đốt cháy cả khu rừng...

Sao đời lắm bi kịch?

Đó là câu hỏi được nhiều khán giả truyền hình đặt ra với nhiều bộ phim truyền khiến người xem “nghẹt thở” với những bi kịch không đáng có.

Xem thêm

Quốc tế