Tin kinh tế 8AM:TP HCM công khai gần 600 doanh nghiệp nợ thuế

0
Những tin chính: Tham vọng 800.000 doanh nghiệp chuyển đổi số; Sẽ đào tạo kỹ năng công nghệ số căn bản trong kinh doanh cho khoảng 65.000 người...

Sẽ đào tạo kỹ năng công nghệ số căn bản trong kinh doanh cho khoảng 65.000 người

Đại dịch COVID-19 đã để lại tác động nặng nề đối với các doanh nghiệp vi mô Việt Nam, đặc biệt các doanh nghiệp vi mô, hộ kinh doanh do nữ làm chủ.

Anh145.

Họ phải đối mặt với nhiều rào cản và thách thức, một trong số đó là không đủ khả năng và kỹ năng sử dụng các công cụ tiếp thị trực tuyến và chuyển hướng sang kinh doanh trực tuyến để vượt qua khủng hoảng.

Xem thêm...

TP HCM công khai gần 600 doanh nghiệp nợ thuế

Cục Thuế TP HCM vừa công bố danh sách doanh nghiệp nợ thuế chây ỳ đợt 2/2020 trên địa bàn. Theo đó, có 586 công ty nợ thuế với tổng số tiền lên đến 4.657 tỷ đồng.

Anh217.

Ảnh minh họa.

Theo danh sách nợ thuế này  là 4 doanh nghiệp (DN) có mức nợ trên 200 tỷ đồng là: Công ty TNHH Thương mại Vận tải và Du lịch Xuyên Việt Oil nợ 373 tỷ đồng, Công ty TNHH MTV Cây trồng TP HCM nợ 234 tỷ đồng, Công ty CP Cảng Phú Định nợ 222 tỷ đồng, Công ty CP Tư vấn – Đầu tư – Xây dựng – Thương mại – Sản xuất Nhựt Thành nợ 220 tỷ đồng.

Xem thêm...

Doanh nghiệp tích cực chống hàng giả

Nguyên Chủ tịch Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ Thương hiệu Việt Lê Thế Bảo từng chia sẻ, ông rất bất ngờ khi biết thông tin nhiều doanh nghiệp (DN) e ngại khi biết sản phẩm của mình có hàng giả, chỉ vì lo người tiêu dùng sẽ tẩy chay.

Anh207.

Tuy nhiên, sau nhiều năm thực hiện các cuộc tuyên truyền và nhận thức ngày càng rõ, nhiều DN thậm chí đã chủ động vào cuộc phòng chống hàng giả, để vừa bảo vệ uy tín, thương hiệu của mình, vừa giúp người tiêu dùng được sở hữu những sản phẩm chất lượng. 

Xem thêm...

Tham vọng 800.000 doanh nghiệp chuyển đổi số

Năm 2019 là năm tăng trưởng mạnh mẽ của khởi nghiệp Việt Nam với các thương vụ đầu tư công nghệ lớn đạt giá trị hơn 800 triệu USD. Tuy nhiên, bước sang năm 2020, tình hình dịch bệnh đã thay đổi hoàn toàn bức tranh của đầu tư khởi nghiệp sáng tạo.

Anh203.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, đại dịch cũng làm bộc lộ ra những hạn chế của nhiều DN, kể cả những DN đã lớn mạnh trên thế giới. Nhưng DN khởi nghiệp dường như có khả năng chống chịu ít hơn khi kinh tế trở nên bất ổn. 

Xem thêm...

Giá vàng rơi khỏi ngưỡng cản quan trọng

Giá vàng đã rơi khỏi ngưỡng cản 1.800 USD/ounce ở trong tuần này, khi mà triển vọng phục hồi của kinh tế toàn cầu đang trở nên rõ ràng hơn.

ẢNh minh họa. (Nguồn Petrotimes)

Bên cạnh đó, kim loại quý này cũng chịu thêm áp lực khi các quỹ đầu tư đẩy mạnh bán ra và tại châu Á chưa vào mùa cao điểm.

Xem thêm...

SHB thắng lớn trong lễ trao giải Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020

Hai giải thưởng này sẽ trở thành nguồn động lực mạnh mẽ, thúc đẩy SHB phát triển toàn diện cả về quy mô, hiệu quả và chất lượng trên thị trường Tài chính – Ngân hàng trong nước và quốc tế.

Ngày 26/11, tại lễ trao giải Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu (VOBA) năm 2020 do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG phối hợp với Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) tổ chức, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) được vinh danh hai giải thưởng quan trọng là “Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa” và “Ngân hàng Tiêu biểu về Tín dụng Xanh”. Hai giải thưởng này đã một lần nữa khẳng định triết lý phát triển kinh doanh gắn liền trách nhiệm với cộng đồng, góp phần kiến tạo giá trị bền vững của SHB.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Thời trang cao cấp dành cho những người phụ nữ hiện đại

Khí chất cho người phụ nữ, MELYA.vn đã trở thành thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu dành cho những người phụ nữ hiện đại.

Sao truyền hình Úc thả dáng đẹp như mộng ở biển với bikini

Snezana Wood mới đây chia sẻ loạt ảnh tắm biển, phô vóc dáng nóng bỏng gợi cảm.

Thương vụ lan đột biến 200 tỷ đồng chấn động dân chơi đất Việt

Giò lan được niêm yết giá kỷ lục, từ vài tỷ đồng đến hàng chục, hàng trăm tỷ đồng, khiến nhiều người sửng sốt.

Nhận định Liverpool vs MU: Trận chiến vương quyền

Bóng đá Anh mới lại gặp nhau trong vị thế dẫn đầu giải Ngoại hạng, thư hùng ở Anfield hứa hẹn cực kỳ sôi nổi và hấp dẫn.

Xem thêm