Pháp Luật Plus - Tin kinh tế 8AM: Thế giới nín thở trước căng thẳng Mỹ - Iran, giá vàng lên đỉnh; Mitsubishi Outlander giảm giá 100 triệu

Tin kinh tế 8AM: Thế giới "nín thở" trước căng thẳng Mỹ - Iran, giá vàng lên đỉnh; Mitsubishi Outlander giảm giá 100 triệu

0
Các tỉnh thành miền Trung: Mức thưởng Tết năm nay cao hơn năm trước; Tăng cường chống gian lận xuất xứ, chuyển tải hàng hóa bất hợp pháp...

Tăng cường chống gian lận xuất xứ, chuyển tải hàng hóa bất hợp pháp

Thời gian qua, với chủ trương kiên quyết ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi gian lận xuất xứ, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các bộ: Công Thương, Tài chính, Công an và các bộ, ngành liên quan triển khai quyết liệt nhiều hoạt động, biện pháp cụ thể, qua đó đã phát hiện, xử lý kịp thời nhiều trường hợp vi phạm.

11

Tăng cường chống gian lận xuất xứ, chuyển tải hàng hóa bất hợp pháp. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của tình hình thương mại quốc tế, cần có những giải pháp đồng bộ, hiệu quả để tăng cường quản lý nhà nước về ngăn chặn gian lận xuất xứ và chuyển tải bất hợp pháp nhằm phát triển bền vững xuất khẩu, nhập khẩu của ta, góp phần bảo vệ và thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh trong những ngành, lĩnh vực liên quan.

Xem thêm...

Mitsubishi tháng 1/2020: Outlander giảm 100 triệu

Tháng 1/2020, nhà phân phối Mitsubishi Việt Nam tiếp tục duy trì các chương trình giảm giá bán, tặng kèm quà tặng cho các khách hàng khi mua xe.

VNF-mitsubishi-outlander-giam-100-trieu-dong

Mitsubishi Outlander.

Mitsubishi Outlander liên tục giảm giá bán gần 100 triệu đồng tuy nhiên doanh số bán hàng vẫn kém xa các đối thủ cạnh tranh.

Xem thêm...

Thế giới "nín thở" trước căng thẳng Mỹ - Iran, giá vàng lên đỉnh

Truyền hình và giới chức Iran nói rằng tướng Qassim Soleimani, người đứng đầu một đơn vị đặc biệt thuộc lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran, cùng ông Abu Mahdi al-Muhandis, phó chỉ huy tổ chức du kích PMF do Chính phủ Iran hậu thuẫn, đã thiệt mạng trong một cuộc không kích của Mỹ.

Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đã lên tiếng xác nhận rằng ông Soleimani đã thiệt mạng trong một cuộc không kích do Mỹ thực hiện bằng máy bay không người lái (drone).

Giá vàng thế giới tăng mạnh do nhu cầu rủi ro gia tăng trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Iran leo thang. Ảnh: Lê Hải

Giá vàng thế giới tăng mạnh do nhu cầu rủi ro gia tăng trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Iran leo thang. Ảnh: Lê Hải

 

Trước đó, ngay thời điểm cuối năm 2019 và đầu năm mới, đại sứ quán Mỹ tại Iraq bị người biểu tình thiêu trụi.

Tổng thống Mỹ Trump ngay sau đó rằng Iran đứng đằng sau cuộc biểu tình tại Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad, Iraq và đe dọa rằng Iran sẽ phải trả giá đắt. 

Xem thêm...

Các tỉnh thành miền Trung: Mức thưởng Tết năm nay cao hơn năm trước

Tại Quảng Ngãi, ngày 2/1, Sở LĐTB&XH tỉnh đã nhận báo cáo tình hình thưởng Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán của 125/5.063 doanh nghiệp (DN) với 10.200 lao động trên địa bàn tỉnh.

Anh115.

Cũng theo Sở này, với tình hình thưởng Tết Dương lịch, DN có vốn đầu tư nước ngoài có người lao động được hưởng mức thưởng cao nhất 616 triệu đồng; DN dân doanh có người lao động được hưởng mức thưởng thấp nhất là 200 nghìn đồng.

Xem thêm...

Nghiên cứu quản lý giờ làm thêm của sinh viên

Ngày 30/12, Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, về việc quản lý nền tảng kỹ thuật số được ứng dụng để kết nối kinh doanh vận tải.

Anh162.

Xét đề nghị của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Phó thủ tướng giao các bộ và địa phương xem xét nghiên cứu bổ sung quy định pháp luật để quản lý việc làm thêm của sinh viên khi tham gia làm tài xế công nghệ nói riêng và công việc khác nói chung nhằm đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng cao theo định hướng phát triển kinh tế tri thức.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Tuyển Việt Nam: Thầy Park vui Công Phượng, gật gù nhân tố 'bí ẩn'

Liên tiếp 'nổ súng' cho CLB TPHCM tại AFC Cup 2020. Nhưng có một cái tên còn khiến ông hài lòng hơn thế cho tuyển Việt Nam...

Ngân 98 nói gì khi chuyển hướng làm DJ sau giải Á hậu 2 Hoa hậu Doanh nhân?

"Tất cả những sở thích đều là sự lựa chọn của tôi vì tôi độc lập về kinh tế, tự lo cho bản thân", Ngân 98 quyết định chuyển hướng làm DJ.

Phim 'Sinh tử' tập 72: Chủ tịch bị VKS làm việc, Phó bí thư rốt ráo xử lý tay chân của ông Nghĩa

Phó bí thư Hiền ráo riết muốn xử hết 'vây cánh' của ông Nghĩa. Chị em Hoa bị tra tấn đến sống dở chết dở buộc khai thông tin về Lê Hoàng.

Ca sĩ Long Nhật nói về tin đồn bị bắt ở động mại dâm nam

Ca sĩ Long Nhật vướng vào tin đồn giới tính rất nhiều, đỉnh điểm nhất chính là thông tin anh bị bắt ở động mại dâm nam.