Tin kinh tế 8AM: Giá xăng đảo chiều, vào kỳ tăng giá; Điểm yếu trong xuất khẩu mặt hàng điện tử

0
Những tin chính: Ngày 7/5, SHB chốt danh sách cổ đông để trả cổ tức 2019, tỷ lệ 10%; Đã có 11 doanh nghiệp chuyển giao dịch từ HoSE sang HNX...

Đã có 11 doanh nghiệp chuyển giao dịch từ HoSE sang HNX

Ngày 23/4, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã nhận được công văn đăng ký chuyển giao dịch cổ phiếu từ Sở Giao dịch chứng khoá TP HCM (HoSE) sang HNX của CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI) và CTCP Tập đoàn ASG (ASG).

Trụ sở HNX (Ảnh minh họa: HNX.vn)

Theo đó, hơn 122 triệu cổ phiếu BSI sẽ có ngày giao dịch cuối cùng tại HoSE vào ngày 28/4 và hơn 63 triệu cổ phiếu ASG sẽ có ngày giao dịch cuối cùng tại HOSE vào ngày 29/4.

Xem thêm...

Ngày 7/5, SHB chốt danh sách cổ đông để trả cổ tức 2019, tỷ lệ 10%

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa thông báo về ngày chốt danh sách cổ đông để chi trả cổ tức năm 2019 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 10%. Sau khi hoàn thành việc chi trả cổ tức, vốn điều lệ của SHB sẽ tăng lên mức hơn 19,260 tỷ đồng.

Anh 2

Theo Nghị quyết của Hội đồng quản trị, ngày 7/5/2021 là ngày đăng ký cuối cùng để cổ đông thực hiện quyền nhận cổ tức năm 2019 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 10% theo phê duyệt của Ngân hang Nhà nước và Ủy ban Chứng khoán  Nhà nước (cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu sẽ được nhận 10 cổ phiếu).

Xem thêm...

Giá xăng đảo chiều, vào kỳ tăng giá

Dữ liệu từ Bộ Công Thương cho thấy, giá xăng, dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 22/4 tăng nhẹ so với kỳ tính giá ngày 12/4.

Theo đó, giá xăng RON 92 dùng để pha chế xăng E5 RON 92 trung bình 72,46 USD/thùng, tăng gần 3% so với kỳ trước (kỳ trước là 70,26 USD/thùng). Xăng RON 95 là 74,82 USD/thùng, cũng tăng gần 3% so với kỳ trước (kỳ trước là 72,57 USD/thùng).

Xem thêm...

Điểm yếu trong xuất khẩu mặt hàng điện tử

Năm 2020, mặc dù toàn thế giới bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng kim ngạch XK mặt hàng này vẫn đứng ở vị trí thứ nhất, chiếm 18,1%. Đặc biệt trong 2 tháng đầu năm 2021, trị giá XK tăng đến 22,8% so với cùng kỳ năm trước. Thị trường XK lớn của nhóm hàng này là chủ yếu vẫn là châu Âu, Hoa Kỳ, Trung Quốc, trong đó XK sang Trung Quốc trong 2 tháng đầu năm 2021 đạt gần 2,5 tỷ USD, tăng đến 103,9% so với cùng kỳ năm trước.

minh_hoa_anmo

Tuy sản lượng XK của mặt hàng này đứng thứ 12 trên thế giới nhưng đa phần giá trị XK lại thuộc về khối DN FDI khi chiếm đến 95% tổng kim ngạch. Đại diện Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) nhìn nhận, năng lực các DN nội địa trong ngành  còn nhiều hạn chế, chất lượng, mẫu mã sản phẩm chưa đáp ứng được yêu cầu cao của thị trường.

Xem thêm...

Những “nhà đầu tư” liều mạng

Theo những người tố cáo, “thủ phạm” đã giới thiệu là Cty cung cấp nền tảng bảo hiểm giao dịch đầu tư; có sàn giao dịch chuyên thực hiện các giao dịch vàng, USD, Bitcoin, giao dịch dự đoán giá ngắn hạn.

Những người tham gia vào hệ thống chỉ cần tải phần mềm một ứng dụng vào điện thoại di động, đăng nhập bằng số điện thoại của mình, nộp tiền vào ứng dụng là có thể bắt đầu “đầu tư”.

giao_dich_ao_hrxb

 

Công việc của mỗi “nhà đầu tư” là sẽ bấm dự đoán giá tiền ảo, giá vàng, ngoại tệ lên hoặc xuống. Nếu đoán đúng, “nhà đầu tư” nhận 73% tiền thắng. Nếu sai, vốn của họ sẽ bị trừ. Và “khi thua liên tiếp 6 lần thì nhà đầu tư phải dừng lại, báo về hệ thống để được bảo hiểm đền 100%. Việc hoàn trả bảo hiểm được cam kết tự động trả lại ngay trong ngày”. Các “nhà đầu tư” còn kiếm tiền bằng cách giới thiệu thành viên mới, hoa hồng lên đến 1,8 triệu đồng mỗi lần. 

Xem thêm...

Bình Dương xây dựng đề án thành lập TP Tân Uyên và TP Bến Cát

Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương vừa thống nhất chủ trương xây dựng đề án thành lập TP Tân Uyên và TP Bến Cát. Đồng thời giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện theo đúng quy định.

tu

Hiện nay, tỉnh Bình Dương có 3 thành phố là TP Thủ Dầu Một, TP Dĩ An và TP Thuận An. Nếu thị xã Tân Uyên và thị xã Bến Cát được chấp thuận lên thành phố thì toàn tỉnh Bình Dương có 5 thành phố.

Xem thêm...

Công ty CP Thực phẩm Sữa TH đoạt giải Vàng Chất lượng quốc gia 2019 - 2020

Công ty CP Thực phẩm Sữa TH thuộc Tập đoàn TH là một trong số 40 doanh nghiệp được vinh danh giải Vàng Chất lượng quốc gia tại “Lễ trao Giải thưởng Chất lượng quốc gia và Giải thưởng Chất lượng quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương năm 2019 – 2020”, diễn ra ngày 25/4 tại Hà Nội.

Ngay trước giải Vàng Chất lượng quốc gia 2019-2020, Công ty CP Thực phẩm sữa TH cũng xác lập kỷ lục “Cụm trang trại tập trung ứng dụng công nghệ cao với quy trình sản xuất khép kín quy mô lớn nhất thế giới”.

Ngay trước giải Vàng Chất lượng quốc gia 2019-2020, Công ty CP Thực phẩm sữa TH cũng xác lập kỷ lục “Cụm trang trại tập trung ứng dụng công nghệ cao với quy trình sản xuất khép kín quy mô lớn nhất thế giới”.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia thuộc hệ thống Giải thưởng Chất lượng quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương (GPEA) của Tổ chức Chất lượng Châu Á – Thái Bình Dương từ năm 1999. Giải trao tặng các doanh nghiệp đáp ứng toàn diện bộ tiêu chí: áp dụng hiệu quả các mô hình, hệ thống quản lý tiên tiến; có thành tích nổi bật trong việc nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, dịch vụ, nâng cao năng lực cạnh tranh; làm quen với các chuẩn mực quốc tế để sẵn sàng hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới, đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhan sắc thăng hạng sau 7 năm đăng quang của Á hậu Huyền My

Sau 7 năm đăng quang Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2014, nhan sắc Huyền My nhận được nhiều lời khen từ khán giả.

Vì sao NSƯT Công Ninh không cần cascadeur, tự đảm cảnh hành động?

Trong lần thứ 2 đảm nhận vai giang hồ, NSƯT Công Ninh mất từ 1 - 2 tiếng để hoá trang. Nam nghệ sĩ không cần cascadeur cho các cảnh hành động.

Trailer ngập “cảnh nóng” của “Người tình”

Bộ phim điện ảnh gắn nhãn 18+ của đạo diễn Lưu Huỳnh “Người tình” đã tung trailer chính thức với loạt “cảnh nóng” khiến người xem phải đỏ mặt.

Đào cổ thụ đổ bộ ra phố, chỉ thuê giá đã cả trăm triệu đồng

Những gốc đào cổ thụ bắt đầu đổ bộ xuống phố phục vụ Tết Nguyên đán, có những gốc chỉ thuê giá đã được “hét” cả trăm triệu…

Xem thêm