Tin kinh tế 8AM: Gelex báo lãi quý I/2021 tăng đột biến; Nguyên nhân cổ phiếu MPT bị hủy niêm yết

0
Những tin chính: Lãi sau thuế của HAGL Agrico tăng 6,6 tỷ đồng trong khi doanh thu thuần giảm mạnh; Chuyển quyền sở hữu hơn 1,1 triệu cổ phiếu ACB...

Hà Nội sắp cải tạo 3 khu chung cư cũ toạ lạc trên ‘đất vàng’ trung tâm

Theo Chương trình số 03 của Thành ủy Hà Nội về "Chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025", Hà Nội đặt chỉ tiêu hoàn thành xây dựng Đề án khung cơ chế chính sách đặc thù để thúc đẩy tiến độ cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ trên địa bàn thành phố; triển khai cải tạo, xây dựng lại các khu chung cư cũ nguy hiểm cấp D. Triển khai cải tạo, xây dựng lại 2-3 khu chung cư cũ và chuẩn bị triển khai các khu còn lại.

Giai đoạn 2021-2025, Hà Nội đề xuất cải tạo, xây dựng lại 3 khu chung cư cũ Giảng Võ, Thành Công, Ngọc Khánh

Được biết, 3 khu chung cư cũ được đề xuất cải tạo, xây dựng lại trong giai đoạn 2021-2025 là khu tập thể Giảng Võ, Thành Công, Ngọc Khánh. Đây là các khu chung cư cũ có nhà nguy hiểm cấp độ D (nguy hiểm đặc biệt, có nguy cơ sụp đổ, phải di dời khẩn cấp các hộ dân).

Xem thêm...

Sai lầm "ngớ ngẩn" của Google

Google đã mắc một sai lầm được xem là hết sức ngớ ngẩn khi quên gia hạn tên miền trang web của mình, khiến một người khác "hớt tay trên" và mua được với giá "rẻ như cho".

Nicolas Kurona, người đã mua được tên miền của Google với giá rẻ đến khó tin.

Nicolas Kurona, người đã mua được tên miền của Google với giá rẻ đến khó tin.

Mọi chuyện xảy ra khi Nicolas Kurona, một nhà phát triển web sống tại thủ đô Buenos Aires (Argentina) trong khi đang làm việc thì nhận được tin nhắn từ một khách hàng, thông báo về việc trang web của Google phiên bản Argentina không thể truy cập được.

Xem thêm...

Lãi sau thuế của HAGL Agrico tăng 6,6 tỷ đồng trong khi doanh thu thuần giảm mạnh

HAGL Agrico chứng kiến doanh thu giảm hơn một nửa so với quý trước sau khi ông Trần Bá Dương tiếp quản nhưng lãi sau thuế tăng lên 6,6 tỷ đồng tương đương 228%.

sgd

Trong quý đầu tiên hoạt động dưới sự điều hành của ông Trần Bá Dương thì hoạt động của Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) đã có những biến động đáng kể.

Xem thêm...

Gelex báo lãi quý I tăng đột biến

Tổng CTCP Thiết bị điện Việt Nam (Gelex - Mã CK: GEX) vừa công bố kết quả kinh doanh Quý 1/2021 với doanh thu thuần từ bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 4.413,1 tỉ đồng, tăng 26% so với Quý 1/2020. Tương tự, doanh thu từ hoạt động tài chính của Gelex cũng tăng gấp 4,8 lần so với cùng kỳ năm trước, đạt mức 206,9 tỉ đồng.

Đáng chú ý, lãi từ công ty liên doanh, liên kết của Gelex trong Quý 1/2021 đạt mức 126,4 tỉ đồng, tăng 5,2 lần so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân chủ yếu là do Gelex đã tăng tỉ lệ sở hữu tại Tổng Công ty Viglacera – CTCP (Mã CK: VGC) từ 24,96% lên 46,07% trong Quý 1/2021.

Xem thêm...

Chuyển quyền sở hữu hơn 1,1 triệu cổ phiếu ACB

Tuần qua, VSD đã chuyển quyền sở hữu hơn 1,1 triệu cổ phiếu ACB cho các nhà đầu tư. (Ảnh minh họa)

Theo Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), tuần qua, trung tâm đã chuyển quyền sở hữu hơn 1,1 triệu cổ phiếu ACB và cấp mã giao dịch chứng khoán cho các công ty.

Xem thêm...

Vì sao cổ phiếu MPT của CTCP Tập đoàn Trường Tiền bị hủy niêm yết

Sở GDCK Hà Nội (HNX) vừa có thông báo về việc hủy niêm yết cổ phiếu MPT của CTCP Tập đoàn Trường Tiền. Theo đó, hơn 17,1 triệu cổ phiếu MPT, tương ứng tổng giá trị theo mệnh giá hơn 171 tỷ đồng sẽ hủy niêm yết trên sàn HNX vào ngày 25/5/2021. Ngày giao dịch cuối cùng của cổ phiếu MPT trên HNX là ngày 24/5/2021.

Cổ phiếu MPT của CTCP Tập đoàn Trường Tiền bị hủy niêm yết trên sàn chứng khoán.

Cổ phiếu MPT của CTCP Tập đoàn Trường Tiền bị hủy niêm yết trên sàn chứng khoán.

Phía Sở GDCK Hà Nội cho biết nguyên nhân là do Công ty TNHH Kiểm toán – Tư vấn Đất Việt – CN Miền Bắc từ chối cho ý kiến đối với BCTC năm 2020 của Công ty.

Xem thêm...

Đại hội cổ đông PVI: Cuộc chiến giữa PVN và HDI

Ngày 28/4/2021, Công ty Cổ phẩn PVI đã tiến hành họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021.

Số lượng thành viên Hội đồng quản trị PVI giữa nhóm cổ đông PVN và HDI đã cân bằng sau cuộc họp Đại hội Cổ đồng năm 2021.

Số lượng thành viên Hội đồng quản trị PVI giữa nhóm cổ đông PVN và HDI đã cân bằng sau cuộc họp Đại hội Cổ đồng năm 2021.

Theo báo cáo của PVI, kết quả kinh doanh kinh doanh hợp nhất năm 2020 của PVI đạt 9.954 tỷ đồng, hoàn thành gần như 100% kế hoạch năm 2020. Với doanh thu này, lợi nhuận trước thuế của PVI đạt 1.060 tỷ đồng, hoàn thành 126% kế hoạch năm 2020.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mauritius - Thiên đường trên trái đất

Với các đầm phá màu ngọc lam, miệng núi lửa, đầm lầy ẩm ướt... Mauritius có một loạt các cảnh quan khiến các quốc gia ghen tị...

Sâu thẳm cao nguyên đá

Xe lướt qua những cung đường ngoằn ngoèo, cả đoàn ồ lên. Trước mắt họ là những vách núi đá dựng đứng, mênh mông là đá...

Ghé thăm xứ Mường mây trời giăng mờ thung lũng

Thiên nhiên ban tặng cho Hòa Bình rất nhiều phong cảnh hùng vĩ tráng lệ, quanh năm mây mờ bảng lảng các thung lũng, ngọn thác tung bọt, hang động kì bí.

Gìn giữ tiếng hát bản làng cho thế hệ mai sau

Trong nhịp sống đô thị, gìn giữ những văn hóa truyền thống đẹp, trong đó có dân ca địa phương không phải là điều dễ dàng...

Xem thêm