Những tin chính: Đà lao dốc bị chặn đứng, vàng tăng giá trở lại; Dự trữ ngoại hối gia tăng góp phần ổn định tỷ giá...Đà lao dốc bị chặn đứng, vàng tăng giá trở lại

Trong phiên họp tuần này, Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) đưa ra những nhận định khá tích cực về nền kinh tế Mỹ cũng như không đưa ra một chương trình kích thích mới.

Ảnh minh họa. (Nguồn SJC)

FED dự báo nền kinh tế Mỹ sẽ hồi phục nhanh. Đây là các yếu tố thúc đẩy đồng USD tăng giá, qua đó kéo giá vàng đi xuống.

Nhưng về dài hạn, vàng được dự báo sẽ còn tăng tiếp do lượng tiền khổng lồ mà các ngân hàng bơm vào các thị trường tài chính trong gần một năm qua.

Xem thêm...

Hàng loạt giải pháp mới cho du lịch

Theo Bộ VH-TT-DL, tình hình DN du lịch đang rất khó khăn. DN vận tải du lịch (ôtô) gần như đóng cửa vì không có khách. 95% DN lữ hành dừng hoạt động, trong đó 10% xin thu hồi giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành, chấm dứt hoạt động.

Hàng loạt giải pháp mới cho du lịch - Ảnh 1.

Công suất phòng của các DN lưu trú, khách sạn, resort tại Hà Nội và TP HCM chỉ đạt 10%; những địa phương có dịch như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi gần như không có khách (trừ một số khách là chuyên gia, khách cách ly).

Xem thêm...

Dự trữ ngoại hối gia tăng góp phần ổn định tỷ giá

Theo dõi diễn biến thị trường tiền tệ thế giới những ngày qua có thể thấy, chỉ số USD (DXY) đo lường biến động của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF)liên tục biến động theo chiều hướng giảm.

Tuy vậy, tại thị trường trong nước, từ giữa tháng 6 đến nay, mặc cho diễn biến chỉ số USD thế giới liên tục “nhảy múa” do ảnh hưởng của thị trường vàng và chính sách điều hành lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ, nhưng đồng nội tệ của Việt Nam vẫn ổn định.

Xem thêm...

Cần thiết lập chuẩn hàng hóa mới

Sáng 18-9, Sở Công Thương TP HCM và Trường Đại học Kinh tế TP tổ chức tọa đàm "Điều kiện sản xuất và tiêu thụ nông sản thực phẩm tại Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam".

Cần thiết lập chuẩn hàng hóa mới - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Huỳnh Trang, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP, cho biết những ý kiến thảo luận tại tọa đàm là cơ sở pháp lý và sự đồng thuận góp phần định hướng những giải pháp khả thi cho đề án "Xây dựng chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ nông sản thực phẩm theo hướng bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) giữa TP HCM và các tỉnh, thành Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam" mà lãnh đạo TP HCM giao.

Xem thêm...

Lọt vào “danh sách đen” của Cục Thuế Hà Nội, đơn vị nợ thuế đứng số 1 đang làm ăn ra sao?

Như Pháp luật Plus đã thông tin, Cục Thuế Hà Nội vừa công khai danh sách các doanh nghiệp nợ thuế (tính đến 31/7/2020) với vị trí đứng đầu là Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Long Giang (Long Giang Land) - MST: 0101184201 có số nợ hơn 37 tỷ đồng.

11

Từ ngày 01/08/2020 đến 16h ngày 14/9/2020, Long Giang Land đã nộp hơn 103 triệu đồng tiền nợ vào Ngân sách nhà nước.

Xem thêm...

Chưa ra mắt, iPhone 12 tại Việt Nam đã có giá "trên trời"

Trong sự kiện giới thiệu loạt sản phẩm mới diễn ra ngày 17/9 (giờ Việt Nam), Apple chưa ra mắt iPhone mới nhất của mình. Dự kiến, flagship của Táo Khuyết sẽ được giới thiệu đến công chúng tháng 12 tới.

Anh591.

Tuy nhiên, trên thị trường Việt Nam, loạt các sản phẩm iPhone 12 đã được treo giá đặt trước với con số hàng chục, thậm chí cả trăm triệu đồng với mẫu iPhone 12 Pro Max phiên bản dung lượng lớn.

Xem thêm...

Khách sạn phố cổ rao bán, giá giảm hơn nửa triệu đô

Trên phố Hàng Buồm, một khách sạn cuối năm ngoái rao bán 75 tỷ đồng, gần đây trong bối cảnh dịch bệnh, hiện chủ nhân chấp nhận hạ xuống 60 tỷ đồng. Mức giảm tương đương 650.000 USD, song hiện vẫn chưa có giao dịch. 

Anh151.

Không khó để tìm thấy các tấm biển rao bán khách sạn 2-3 sao ở khu vực phố cổ. Mức giá bán dao động từ vài chục đến vài trăm tỷ đồng. 

Xem thêm...

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận