Tin kinh tế 7AM: Xuất siêu hàng hóa đạt kỷ lục hơn 20 tỷ USD; Giá ôtô tiếp tục giảm

0
Những tin chính: Trong 11 tháng, vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước tiếp tục đạt mức cao nhất; Vietnam Airlines họp đại hội cổ đông bất thường vào 29/12...

ShinhanBank và ValueSystem sẽ chuyển đổi và sở hữu 21 triệu cổ phiếu của Công ty Tài chính Hoàng Huy

Công ty cổ phần Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (Mã CK: TCH) vừa mới công bố Nghị quyết Hội đồng Quản trị về việc thực hiện chuyển đổi trái phiếu thành cổ phiếu theo đề nghị của Shinhanbank và ValueSystem tới từ Hàn Quốc. Công ty cho biết đã nhận được đề nghị chuyển đổi 350.302 trái phiếu thành cổ phiếu từ các trái chủ. Giá

Anh183.

chuyển đổi tại hợp đồng ký kết năm 2019 là 16.550 đồng/cổ phần. Như vậy, số lượng cổ phần mà ShinhanBank và ValueSystem muốn nắm giữ là 21.166.270 cổ phần. Sau chuyển đổi, hai quỹ đầu tư này sẽ nắm giữ trên 21 triệu cổ phiếu, tương tương 5.5% vốn điều lệ của công ty.

Xem thêm...

Trong 11 tháng, vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước tiếp tục đạt mức cao nhất

Tổng cục Thống kê vừa cho biết, các bộ, ngành và địa phương đang tập trung thực hiện các giải pháp, tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, công trình với mục tiêu thực hiện tối đa kế hoạch vốn được giao trong năm 2020.

Trong 11 tháng năm 2020, vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách nhà nước đạt 406,8 nghìn tỷ đồng. Ảnh minh họa: Nguyên Lý/TTXVN

Trong 11 tháng năm 2020, vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách nhà nước đạt 406,8 nghìn tỷ đồng. Ảnh minh họa: Nguyên Lý/TTXVN

Cụ thể, vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách nhà nước tháng 11/2020 ước tính đạt 54,5 nghìn tỷ đồng, tăng 37,1% so với cùng kỳ năm trước, bao gồm: vốn Trung ương quản lý 11 nghìn tỷ đồng, tăng 51,3%; vốn địa phương quản lý 43,5 nghìn tỷ đồng, tăng 34%.

Xem thêm...

Giá ôtô tiếp tục giảm

Nhiều đại lý cho biết dù sức mua đã tăng nhưng vẫn chưa đủ để giải phóng tồn kho, các mẫu xe đời 2019, 2020 còn khá nhiều do những tháng đầu năm gần như không bán được chiếc nào.

Anh159.

Trong đó, nguồn xe lắp ráp trong nước chiếm tỉ lệ khá cao do các nhà máy vẫn phải duy trì hoạt động kể cả trong dịch. Còn xe nhập khẩu tuy được điều tiết giảm theo nhu cầu thị trường ở đợt giãn cách đầu tiên nhưng lại nhanh chóng được nhập về ồ ạt và gặp đợt dịch bùng phát lần thứ 2 nên chưa tiêu thụ được hết.

Xem thêm...

Xuất siêu hàng hóa đạt kỷ lục hơn 20 tỷ USD

Anh167.

Theo Tổng cục Thống kê, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam 11 tháng năm nay đạt mức xuất siêu kỷ lục 20,1 tỷ USD trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Đồng thời, trong thực hiện mục tiêu kép, số lượng doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động có nhiều chuyển biến tích cực.

Xem thêm...

Vietnam Airlines họp đại hội cổ đông bất thường vào 29/12

Hội đồng quản trị Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines – Mã: HVN) vừa thông qua kế hoạch tổ chức đại hội cổ đông bất thường năm 2020.

Theo đó, ngày đăng kí cuối cùng để tham dự đại hội là 15/12. Đại hội dự kiến được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 29/12/2020.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo đầu tư)

Tuy nhiên, trong thông báo mới nhất, Vietnam Airlines chưa tiết lộ địa điểm và nội dung họp cụ thể. Doanh nghiệp cho biết nội dung cuộc họp bất thường sẽ được thông báo cụ thể trong giấy mời họp gửi tới cổ đông doanh nghiệp.

Xem thêm...

Toyota Land Cruiser Prado chạy 15 năm, bán 750 triệu ở Sài Gòn

Tại Việt Nam, dòng xe Toyota Land Cruiser Prado hiện tại đang được phân phối chính hãng với mức giá 2,3 tỷ đồng, xe sử dụng máy xăng dung tích 2.7L.

Đối với khách hàng yêu thích dòng Land Cruiser Prado, nhưng lại muốn máy dầu để tiết kiệm chi phí vận hành, đồng thời chi phí mua xe vừa phải, thì lựa chọn những chiếc Land Cruiser Prado đời cũ 2006 nhập Trung Đông này là một gợi ý.

Xem thêm...

Bộ Tài chính bãi bỏ hơn 30 Thông tư về lĩnh vực hải quan, thuế, phí

dich-vu-hai-quan-1536641781

Sau khi thống nhất với Bộ trưởng các bộ: Ngoại giao, Công Thương, Công an, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 100/2020/TT-BTC bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành và liên tịch ban hành trong các lĩnh vực: hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu; phí, lệ phí và hướng dẫn về chế độ tài chính, thủ tục hải quan áp dụng tại các khu kinh tế, khu thương mại và công nghiệp thuộc Khu kinh tế cửa khẩu.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

HAGL thời Kiatisuk: Hết đá chơi nên... hãy vui!

Nhưng để hết “dành cả thanh xuân để trụ hạng”, đội bóng phố Núi cần thêm nhiều thời gian.

Chung kết thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020

Từ ngày 13 - 20/1/2021, tại Hà Nội, vòng Chung kết Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 chính thức diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi.

Thời trang cao cấp dành cho những người phụ nữ hiện đại

Khí chất cho người phụ nữ, MELYA.vn đã trở thành thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu dành cho những người phụ nữ hiện đại.

Sao truyền hình Úc thả dáng đẹp như mộng ở biển với bikini

Snezana Wood mới đây chia sẻ loạt ảnh tắm biển, phô vóc dáng nóng bỏng gợi cảm.

Xem thêm